Du học Đức năm 2023 có thực sự tốt?

by HALO Education

Với thế mạnh về môi trường học tập cùng những khuyến khích từ chính phủ, du học Đức đang ngày càng thu hút các bạn sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới và Việt Nam không là ngoại lệ. Tuy nhiên, không ít bạn đặt ra câu hỏi du học Đức có thực sự tốt?

Bài viết dưới đây của Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên, từ đó đưa ra sự lựa chọn của mình.

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Đức là đất nước có số lượng du học sinh lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Anh. Đây không phải là điều khó hiểu khi Đức là một quốc gia có chất lượng giáo dục đứng hàng đầu thế giới và tấm bằng được công nhận trên toàn cầu.

Ở Đức, số lượng du học sinh khá cao, cứ 10 sinh viên thì sẽ có 1 sinh viên quốc tế. Ngoài ra, hàng nghìn nhà khoa học quốc tế đến làm việc trong các trường đại học Đức, đa số họ được các cơ quan, tổ chức Đức hỗ trợ.

Với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới chính là ý kiến trả lời đầu đầu tiên cho câu hỏi du học Đức có thật sự tốt? của bạn.

Du học Đức tốt không?

Du học Đức tốt không?

Miễn học phí, chi phí ăn ở thấp nhất châu Âu

Ở Đức có tất cả 16 bang, chỉ có 4 bang thực hiện thu học phí từ học kỳ 1. Tuy nhiên, học phí cũng chỉ ở mức khá thấp chỉ khoảng 27 triệu VNĐ/năm, thấp hơn rất nhiều so với ở Anh 306 triệu VNĐ/năm, 12 bang còn lại thực hiện miễn học phí cho sinh viên.

Phí sinh hoạt ở Đức thuộc mức thấp ở châu Âu. Ngoài ra, sinh viên các trường đại học của Đức có thể làm thêm 90 ngày/năm với mức giá 7 Euro/giờ. Với thời gian làm thêm cùng mức lương hậu hĩnh, các sinh viên có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Hơn nữa việc làm thêm ở Đức rất dễ tìm, vì thế hầu hết các bạn du học sinh tại Đức đều có thể sống tự lập mà không cần trợ cấp từ gia đình và không phải lo lắng quá nhiều về chi phí du học Đức.

Hệ thống các trường đại học phong phú

Có hơn 370 trường đại học nằm rải đều trên lãnh thổ Đức gần 1/3 tổng số sinh viên hiện đang theo học các trường chuyên của Đức. Ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn học tại các trường đại học chuyên ngành của Đức bởi thời gian đào tạo được rút ngắn và tính chất đào tạo chuyên sâu, có định hướng. Du học ngành điều dưỡng tại Đức đang là lựa chọn rất phổ biến của nhiều sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên còn có hơn 12.500 lựa chọn cho các chương trình đào tạo đại học và sau đại học

Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học: 77%

Môi trường sống lành mạnh cho sinh viên

Đức là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về ổn định chính trị và an ninh xã hội. Không chỉ vậy, Đức còn là nước có chế độ phúc lợi xã hội tuyệt vời trong đó có chế độ bảo hiểm y tế. Nếu bạn tham gia bảo hiểm y tế, bạn được sử dụng miễn phí toàn bộ những dịch vụ y tế mà không mất thêm bất cứ một khoản phí nào khác.

Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là có trang thiết bị cùng thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ y bác sĩ hàng đầu thế giới. Vì thế nhiều người lựa chọn Đức là nơi du lịch và nghỉ ngơi an dưỡng.

Ở Đức có rất nhiều Hội sinh viên Việt Nam, đây là nơi để các bạn du học sinh người Việt sẻ chia và giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn tại nơi xứ người. Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức là một trong những  hội sinh viên lớn mạnh và đoàn kết nổi tiếng tại Châu Âu. Chính vì vậy khi du học Đức bạn sẽ cảm thấy thân quen như chính gia đình của mình, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc du học Đức có thực sự tốt?

Nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ

Những chính sách được hỗ trợ từ chính phủ sẽ giúp bạn có ngay câu trả lời du học Đức có thật sự tốt?

– Giảm chi phí sinh hoạt như tiền ăn ở, phí đi lại, du lịch, chế độ bảo hiểm y tế…

– Cơ hội việc làm part-time: Sinh viên các trường đại học Đức được phép làm thêm 90 ngày/năm. Mức lường bình quân là 7 Euro/giờ, sinh viên có thể tự trang trải cuộc sống sinh hoạt

– Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, Chính phủ có thể gia hạn Visa cho du học sinh. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội ở lại Đức để làm việc cho các cơ quan, tổ chức tại Đức, vì vậy hình thức du học Đức vừa học vừa làm là lựa chọn tốt cho bạn có tương lai.

Tiếng Đức – một ngôn ngữ phổ biến

Tiếng Đức là một trong những thứ tiếng được dùng nhiều nhất trên thế giới. Khoảng 120 triệu người trên thế giới dùng tiếng Đức làm tiếng mẹ đẻ và khoảng 17 triệu người học tiếng Đức. Trong liên minh châu Âu EU, tiếng Đức là ngôn ngữ được dùng phổ biến thứ hai sau tiếng Anh.

Nền kinh tế – xã hội phát triển hàng đầu châu Âu

Nền kinh tế Đức lớn mạnh nhất châu Âu và đứng thứ tư thế giới sau Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc. Hầu hết các sáng chế khoa học đều là của Đức, chiếm 70% các phát minh trên thế giới.

Đức cũng một trong những nước có mức sống cao nhất thế giới. Tuổi thọ bình quân, tỷ lệ người biết chữ và thu nhập bình quân đầu người tại Đức đều ở mức khá cao so với các nước khác trên thế giới.

Những địa điểm du lịch hấp dẫn

Đức còn là một quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như công viên Tiergarten, rừng Đen, tháp quan sát tại Heilmeyer, bức tường Berlin, Cảng Lubec… Đức còn được bình chọn là đất nước có ngành du lịch được ưa thích thứ hai trên thế giới.

Đặc biệt, khi đến Đức du học các bạn còn có cơ hội đi du lịch ở các nước thuộc liên minh châu Âu mà không cần xin Visa và được dùng đồng tiền chung châu Âu.

Trên đây là một vài chia sẻ về những ưu điểm khi đi du học ĐứcNếu bạn có ý định du học Đức vui lòng qua trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO