Du học ở Đức: Thưởng thức những đặc sản rất “sinh viên”

Khi du học ở Đức bạn không chỉ được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới mà còn được tìm hiểu, trải nghiệm nền văn hóa của đất nước phát triền này. Nếu bạn đam mê ẩm thực Đức, nhất định đừng bỏ lỡ 6 món ăn hấp dẫn dưới đây.

Xúc xích Đức

Khi du học ở Đức bạn không nên bỏ qua món xúc xích Đức. Đây là món ăn đặc trưng của đất nước này, thậm chí nó còn có thể chinh phục những thực khách khó tính nhất. Bạn sẽ bất ngờ với con số hơn 200 loại xúc xích tại Đức từ các loại thịt bê, thịt heo, óc heo… Mỗi vùng miền sẽ có cách chế biến riêng với những loại nguyên liệu đặc trưng mang lại mùi vị riêng cho từng khu vực.

Xúc xích Đức có thể chế biến bằng nhiều phương pháp khác nhau tạo thành các món ăn hấp dẫn như xúc xích nướng, ăn kèm với bánh mì, tương cà chua, cải bắp ngâm chua, khoai tây…

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về du học Đức qua bài viết

Du học ở Đức -Món xúc xích Đức nổi tiếng

Đây có thể xem là món ăn khoái khấu của du học sinh Đức với giá cả hợp lý, phù hợp với khả năng kinh tế của các bạn.

Xúc xích cà ri – Currywursr

Currywursr – xúc xích cà ri là món ăn vừa dân dã vừa sang trọng đối với mỗi người dân Đức. Bạn có thể tìm thấy món ăn này trên hầu hết các con phố cho đến những nhà hàng sang trọng tại đây. Món ăn này có nguyên liệu chính là xúc xích heo rán cắt thành từng khoanh hòa quyện với nước sốt cari và ớt bột. Vị cay nồng của ớt, mùi thơm của cari và vị béo thơm đặc trưng của xúc xích tạo nên hương vị đậm đà cuốn hút nhiều thực khách.

Sau món xúc xích truyền thống thì món ăn này cũng là món ăn bạn không nên bỏ qua khi đi du học ở Đức. Khi ăn món ăn này, bạn có thể kết hợp với các loại nước sốt, ăn kèm với khoai tây và thêm một chút bia Warsteiner, đảm bảo một cảm giác rất tuyệt.

Giò heo bắp cải muối chua – Sauerkraut Đức

Đây là món ăn thường thấy trong mỗi bữa ăn của người Đức. Nếu bạn tham gia vào chương trình Aupair Đức thì việc thưởng thức món ăn này không hề khó. Tùy theo từng vùng mà có cách chế biến món ăn khác nhau phù hợp với khẩu vị của địa phương nhưng cách giò heo bắp cải muối chua thì tương đối giống nhau.

Cải thảo sẽ được bổ đôi, cắt sợi rồi rắc muối cho ngấm để có vị đậm đà. Khi cải thảo đạt độ vàng nhất định, mùi vị hơi chua chua thì có thể sử dụng với các món xúc xích, các món quay, chiên… Tuy nhiên, cải thảo ăn kèm với món thịt heo là phù hợp nhất, cải thảo sẽ làm giảm đi độ béo của thịt và kết hợp với vị ngọt thơm của thịt tạo nên hương vị đặc trưng, cuốn hút thực khách.

Bánh mì Đức

Bánh mì không chỉ là được các bạn học sinh ở Việt Nam ưa chuộng mà các du học sinh tại Đức cũng ưu tiên lựa chọn. Bánh mù Đức có tới 600 kiểu dáng khác nhau, chủ yếu có 3 loại thể loại chính là bánh mì đen, bánh mì trắng, bánh mì xám. Từ thành phần chính là bánh mì người Đức kết hợp với các nguyên liệu ăn kèm như bơ, mứt, xúc xích, rau của quả … Chính vì vậy, món bánh mì cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Các bạn du học sinh Đức có thể lựa chọn cho mình một món bánh mì phù hợp tương đương với mức giá một bữa sáng đơn giản tại đây.

Bánh mì ở Đức thường được làm từ các loại hạt như hạt hướng dương, hạt yến mạch, hạt mè và nhiều nhất là hạt lúa mạch. Vì vậy, bánh mì Đức thường có độ độ mềm và xốp vừa phải cùng với mùi vị các loại hạt, tạo cảm giác lạ miệng cho thực khách.

Bánh mì được sử dụng khắp nơi trên nước Đức, vì vậy khi đi du học ở Đức bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này mà không quá tốn kém.

Không đơn giản chỉ là những món ăn hàng ngày của người dân Đức mà chúng còn phần nào thể hiện nền văn hóa của người Đức.

Nếu bạn có ý định du học Đức vui lòng qua trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.

Các bạn đang theo dõi bài viết

• Du học ở Đức: Thưởng thức những đặc sản rất “sinh viên”