Học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh

Học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh là phương pháp gia tăng khả năng ghi nhớ và làm giàu kho từ vựng của mình. Tuy nhiên, học tiếng Anh bằng hình ảnh không đơn giản là nhìn hình ảnh và đọc theo. Các bạn cần chú ý cách học thì phương pháp này mới thực sự hiệu quả.

Dưới đây là một vài lưu ý mà Trung tâm tư vấn du học HALO muốn chia sẻ với bạn đọc về việc học này.

Các bạn xem thêm các bài viết về chủ đề tiếng Anh: 

Học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh
Học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Lợi ích từ học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ nhanh chóng và khả năng lưu giữ lâu hơn các hình thức khác. Cách học này vừa giúp bạn giải trí vừa là cách ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.

Hình ảnh ở đây không chỉ là hình ảnh tĩnh mà cả chuỗi hính ảnh động (phim có phụ đề). Khi xem phim, bạn chú ý tới từ ngữ mà chưa cần phải tìm hiểu nghĩa của từ. Sau đó bạn nhấn dừng lại rồi xem phụ đề (nếu có) hoặc dùng từ điển để biết nghĩa. Bên cạnh đó, bạn có thể biết được cách phát âm chuẩn xác thông qua các thể hiện của nhân vật trong phim. Từ đó, nếu như sau này bạn gặp một tình huống tương tự hoặc một hình ảnh tương tự, bộ não sẽ khơi gợi lại và bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ. Đặc biệt, nếu các bạn nhỏ được học theo phương pháp này thì sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và có đam mê học tập, vừa học vừa nhận biết thế giới xung quanh.

Lưu ý khi học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh

Liên hệ với thực tế

Khi học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh, bạn không nên quá chú trọng tới việc xem một hình ảnh mà hãy liên hệ tới các sự vật, sự việc xung quanh để có thể học bật ra từ khi thấy vật.

Mong muốn học tất cả

Nhiều bạn cảm thấy rất hào hứng và muốn học được tất cả các hình ảnh, các từ mà mình nhìn thấy. Điều này chỉ khiến bạn mất thời gian mà không có hiệu quả khi học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh. Bởi trong một khoảng thời gian bạn chỉ có thể ghi nhớ một vài từ vựng, thậm chí có một số từ vựng bạn không sử dụng tới. Ngoài ra, khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn chỉ có hạn, nếu ôm đồm tất cả trong thời gian ngắn sẽ làm quá tải làm bạn nản chí.

Không chú trọng cách phát âm

Nếu bạn đang mắc phải sai lầm này thì đó là một điều thiếu sót tương đối lớn. Trong quá trình học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh, bạn nên ghi nhớ từ và cả cách phát âm. Bạn nghe đi nghe lại rồi phát âm theo, sau đó bạn tìm chính xác nghĩa của từ để phát âm lại cho chuẩn xác. Từ đó, bạn luyện tập phát âm chuẩn và ghi nhớ từ vựng.

Trên đây là những lưu ý và lợi ích từ việc học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh mang lại. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tránh lỗi không đáng có và chinh phục thành công ngoại ngữ này.

Nếu các bạn muốn học tiếng Anh tại trung tâm hãy đăng ký học tại HALO để được học theo phương pháp mới nhất.

 


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 37 ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237 – 0971.836.827
  • Email: contact@halo.edu.vn

 VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  • Địa chỉ: 62, D4, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Tổng đài: 1900588819
  • Hotline: 0868588819

 

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Học từ mới tiếng Anh bằng hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0988.252.275