Làm thế nào để học tiếng Anh nhanh nhất?

by HALO Education

Làm thế nào để học tiếng Anh nhanh nhất? Theo chia sẻ của các chuyên gia giảng dạy tiếng Anh cũng như những người đã thành công với việc học thành công ngôn ngữ này, muốn học tiếng Anh nhanh nhất, hãy thực hiện theo các hướng sau.

Tìm hiểu thêm

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu?

Học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát

Học tiếng Anh qua BBC như thế nào?

Học tiếng Anh để làm gì?

Dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa như nào?

Về độ tuổi học tiếng Anh nhanh nhất

Trẻ học tiếng Anh nhanh nhất là trước 10 tuổi. Ở trong độ tuổi này, nếu trẻ học ngoại ngữ thứ 2 thì tương lai các bé có thể sử dụng ngoại ngữ đó như tiếng mẹ đẻ và nói như người bản xứ. Để giúp trẻ học tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất, hãy cho trẻ thường xuyên tham gia các sự kiện, các điểm người nước ngoài nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ để trẻ có cơ hội tham gia giao tiếp và nâng cao phản xạ với tiếng Anh.

Trẻ dưới 10 tuổi học tiếng anh nhanh hơn người trưởng thành

Trẻ dưới 10 tuổi học tiếng anh nhanh hơn người trưởng thành.

Về phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất

Điều này tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cũng như sở thích của mỗi người. Nếu bạn sống gần những người bản ngữ nói tiếng Anh hãy làm bạn với họ, đây là cách học tiếng Anh nhanh nhất. Thông qua các tình huống cụ thể hàng ngày, bạn sẽ nhanh chóng hiểu được ý nghĩa của từ người ta nói, từ đó sử dụng trong tình huống nào và diễn đạt từ đó trong câu như thế nào… Học trực tiếp như vậy, bạn sẽ có phản xạ cực tốt với tiếng Anh.

  • Đối với người thích xem phim, cách học tiếng Anh nhanh nhất là thường xuyên xem phim bằng tiếng Anh. Các nhân vật phát âm tiếng Anh chuẩn xác và các tình huống cũng tương tự như giao tiếp hàng ngày, chỉ khác là người học bắt chước cách giao tiếp qua phim. Nếu không có điều kiện giao tiếp trực tiếp với người bản ngữ thì đây được xem là phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất. Bạn xem những video ngắn để có thể học tiếng Anh giao tiếp online rất hữu hiệu.
  • Đối với người yêu âm nhạc, nghe các bài hát bằng tiếng Anh được xem là phương pháp khá hiệu quả. Giai điệu sẽ giúp bạn dễ thuộc lời bài hát dễ dàng hơn và lâu hơn. Nên lựa chọn các bài hát có phụ đề để học được nghĩa và cách sử dụng từ đó.
  • Đối với người thích thơ, học tiếng Anh qua thơ lục bát cũng là phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất về vốn từ bởi đặc điểm của thơ lục bát là dễ thuộc. Đây là phương pháp được người Việt sáng tạo để học từ vựng. Theo thống kê, hiện nay bạn có thể học được 3.000 từ tiếng Anh qua thể thơ lục bát. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là bạn chỉ có thể học thuộc nhanh ý nghĩa của từ đó mà không học được cách sử dụng cũng như cách phát âm từ này trong thơ cũng kém chuẩn xác hơn.

Hy vọng với bài viết “Làm thế nào để học tiếng Anh nhanh nhất” sẽ giúp các bạn tìm được con đường ngắn nhất giao tiếp tiếng anh hiệu quả nhất.

Hiện nay Trung tâm tư vấn du học HALO đang có những chương trình Học tiếng Anh tại Philippines các bạn có nhu cầu hãy liên hệ về HALO để được hỗ trợ.


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO