», Kinh nghiệm học tiếng Đức, Tiếng Đức»Làm sao để tự học tiếng Đức hiệu quả?

Làm sao để tự học tiếng Đức hiệu quả?

Tự học tiếng Đức giúp bạn tiết kiệm chi phí học tại trung tâm và bạn có thể biết thêm ngôn ngữ rất tuyệt vời của thế giới.

Đức không chỉ là một đất nước xinh đẹp mà còn là điểm đến hứa hẹn của một nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Ngoài ra tiếng Đức cũng là một trong mười thứ tiếng quan trọng nhất của thế giới và là ngôn ngữ mẹ đẻ của đại đa phần dân cư trong cộng đồng chung Châu Âu. Vì thế, dù đang có ý định trở thành một du học sinh Đức hay đơn giản chỉ là muốn trở thành một du khách đến thăm thú nước Đức ấn tượng với những tòa lâu đài cổ kính, những nhà thờ mang đậm chất Châu Âu, thì việc học tiếng Đức cũng là một việc rất cần thiết.

Vậy tự học tiếng Đức thế nào cho hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình thêm một số bí quyết tự học tiếng Đức hiệu quả.

Làm sao để tự học tiếng Đức hiệu quả?

Làm sao để tự học tiếng Đức hiệu quả?

Học nghe nói trước khi học viết

Một thói quen rất phổ biến của người Việt khi học ngoại ngữ là thường học viết từ trước khi đọc và phát âm. Thực tế, đây lại là một thói quen vô cùng sai lầm và không mang lại hiệu quả gì cho người học. Để tự học tiếng Đức một cách hiệu quả, bạn nên bắt chước quy trình của một đứa trẻ bản địa tức là học nghe trước rồi mới học nói và học viết.

  • Hãy dành cho ít nhất hai tiếng mỗi ngày cho việc tập nghe tiếng Đức qua báo đài, tivi, nghe nhạc những bài hát tiếng Đức hay nhất… sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Đức tốt nhất
  • Tranh thủ mọi cơ hội để được nói tiếng Đức, điều này sẽ giúp bạn nói tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất

Học cách phát âm thật chuẩn

Để tự học tiếng Đức bạn cần tập luyện cho mình thói quen luyện tập phát âm thường xuyên và nói có ngữ điệu. Điều này sẽ giúp bạn nói tiếng Đức trôi chảy và tự nhiên một cách nhanh nhất.

Tăng vốn từ vựng bằng cách học mười từ mới mỗi ngày

Từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng của bất kỳ ngôn ngữ nào. Vì vậy, mỗi ngày hãy đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định để hoàn thành việc học từ vựng. Khi học được một từ mới, bạn hãy thử tìm thêm những từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ vừa học được. Điều này sẽ giúp bạn nhớ nhanh và nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể đọc nhiều để tăng vốn từ vựng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất bạn vẫn cần là phải chịu khó và kiên trì tự học tiếng Đức không thể nản.

Không được dịch ra tiếng Việt

Việc cố dịch từ tiếng Đức sang tiếng Việt thực tế sẽ cản trở đến rất nhiều trong việc giao tiếp của bạn. Nó không chỉ làm mất rất nhiều thời gian mà còn làm chậm khả năng phản xạ của người học. Để tự học tiếng Đức hay bất kỳ ngoại ngữ nào một cách hiệu quả nhất, bạn nên học cho mình cách xử lý và phản xạ tình huống chứ không nên nhẩm từng chữ và dịch ra trong đầu.

Trên đây là một số phương pháp tự học tiếng Đức. Hi vọng với những chia sẻ như trên, các bạn có thể tham khảo và tự tìm ra cách học hiệu quả và tốt nhất cho mình, biết thêm một ngôn ngữ nữa hay giúp bạn có trình độ tốt đủ điều kiện sẵn sàng du học Đức.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Làm sao để tự học tiếng Đức hiệu quả?

Bài viết được tìm kiếm với từ khoá:

Tự học tiếng Đức

Tu hoc tieng Duc

 


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 37 ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237 – 0971.836.827
  • Email: contact@halo.edu.vn

 VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  • Địa chỉ: 62, D4, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Tổng đài: 1900588819
  • Hotline: 0868588819

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Khóa học mới

Liên hệ

Nhà 37 – Ngõ 10 - Nguyễn Văn Huyên - Cầu Giấy - Hà Nội

Phone: 0988.252.275

Mobile: 0971.836.827

Web: Halo.edu.vn

Bài viết mới