Lời khuyên khi học tiếng Đức giao tiếp cơ bản

Tiếng Đức được đánh giá là ngoại ngữ khó học với hầu hết mọi người ở các lứa tuổi. Vì vậy, để các bạn có thể học tiếng Đức giao tiếp cơ bản thành công, Trung tâm tư vấn du học HALO xin chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế dưới đây. Bạn có thể tham khảo để có phương pháp học phù hợp và nhanh chóng chính phục ngoại ngữ khó này.

Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản
Lời khuyên khi học tiếng Đức giao tiếp cơ bản

Tránh sự can thiệp của ngôn ngữ khác

Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản, bạn nên tránh sự can thiệp của ngoại ngữ mà bạn đã biết (tiếng Anh). Bởi lẽ, khi tiếng Đức bộ não bạn chắc chắn sẽ có xu hướng áp dụng lại cách học tiếng Anh. Việc làm này sẽ khiến bạn bị ảnh hưởng không nhỏ về các cách phát âm, các cách viết, thói quen học dễ đến sự nhàm chán và nhanh nản chí.

Tiếng Đức giao tiếp cơ bản nên học các danh từ và giới từ

Khi học tiếng Đức giao tiếp cơ bản, bạn cũng học các danh từ, tính từ, giới từ cùng lúc. Không giống như danh từ trong tiếng Anh, danh từ tiếng Đức được phân chia thành các giống der (chỉ giống đực), die (chỉ giống cái), das (danh từ trung tính). Bạn cần ghi nhớ cách phân biệt để tránh nhầm lẫn trong quá trình học.

Không sử dụng công cụ dịch

Công cụ dịch là cách tạm thời bởi nếu mới bắt đầu học, bạn sẽ bị lệ thuộc vào từ điển dẫn tới không ghi nhớ từ vựng. Bạn cần nâng cao vốn từ vựng bằng cách đoán và tự dịch.

Thay đổi cách học tiếng Đức giao tiếp cơ bản

Sử dụng từ điển Anh – Đức

Một cuốn từ điển khoảng 40.000 mục là phù hợp với bạn và bạn cần có cách sử dụng nó như thế nào cho đúng cách. Bạn không nên hiểu theo nghĩa của từng từ và không nên chấp nhận ngay những bản thô đầu tiên. Bạn cần suy nghĩ, vận dụng những kiến thức bản thân để đưa ra được kết quả dịch đúng và hay nhất.

Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản cần có thời gian

Nói là tiếng Đức cơ bản nhưng không phải đơn giản mà học được. Học tiếng Đức cơ bản cũng như các ngoại ngữ khác cũng cần phải có thời gian. Bạn cần học và sử dụng tiếng Đức hàng ngày thì mới có thể nhanh chóng có nền tảng về ngoại ngữ này. Việc kiên trì rèn luyện thường xuyên sẽ khiến cho việc học tiếng Đức với bạn trở thành thói quen, bạn sẵn sàng nói bất cứ lúc nào giúp bạn hình thành dần khả năng phản xạ tiếng Đức.

Trên đây là những lời khuyên khi học tiếng Đức giao tiếp cơ bản từ bạn Huyền Trang – học viên xuất sắc tại lớp học tiếng Đức HALO Education. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách học, bạn có thể trực tiếp đến HALO để được giải đáp.

 


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 37 ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237 – 0971.836.827
  • Email: contact@halo.edu.vn

 VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  • Địa chỉ: 62, D4, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Tổng đài: 1900588819
  • Hotline: 0868588819

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0988.252.275