MỨC LƯƠNG LAO ĐỘNG BÊN HÀN QUỐC NĂM 2023 LÀ BAO NHIÊU?

by HALO Education
dai-hoc-quoc-gia-seoul

Học sinh, sinh viên có ý định đi du học hay xuất khẩu lao động ngoài những băn khoăn, lo lắng về vấn đề làm thủ tục xin visa, chi phí chuyến đi… là mức lương làm thêm bên Hàn Quốc. Nhiều người đặt ra câu hỏi với mức lương làm thêm theo quy định của Hàn Quốc, du học sinh có đủ kinh tế để đóng học phí và chi trả các khoản sinh hoạt trong cuộc sống không?

Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO xin chia sẻ một số thông tin về mức lương của người lao động bên Hàn Quốc để các bạn hiểu rõ thêm về số giờ làm thêm, thù lao nhận được mỗi giờ…

Năm 2018, Ủy ban lương tối thiểu giữa giới lao động và giới chủ thuộc Bộ Tuyển dụng và lao động Hàn Quốc đã quyết định mức lương tối thiểu năm 2018 là 7.530 Won/giờ (tương đương 6.68$/giờ), tăng 1.060 Won (0.94$) so với mức lương tối thiểu năm nay, tương đương mức tăng 16.4%. Đây là lần đầu tiên tỷ lệ tăng lương tối thiểu đạt ở mức 2 con số, tăng gấp đôi so với mức tăng bình quân chung là 7.4% trong vòng năm năm qua.

Mức lương tối thiểu theo tháng (xét theo số giờ làm việc là 40 tiếng/tuần) là 1.573.770 Won (1.395.68$), cao hơn mức lương năm nay 220.000 Won (195.1$).

Mức lương tối thiểu mới dự kiến sẽ được áp dụng đối với hơn 4 triệu lao động Hàn Quốc. Trợ cấp thai sản, trợ cấp thất nghiệp cũng sẽ tăng căn cứ theo mức lương tối thiểu mới. Mức lương tối thiểu nói trên đã được đại diện giới lao động và giới chủ thảo luận và biểu quyết trong cuộc họp cuối cùng của Ủy ban lương tối thiểu, diễn ra tới tận tối muộn ngày 15/7. Mức lương mới do giới lao động đưa ra là 7.530 Won/giờ đã được thông qua với 15 ủy viên tán thành, cao hơn số ủy viên phản đối là 12 phiếu.

Đại diện giới chủ sử dụng lao động phản đối quyết liệt mức lương tối thiểu mới, cho rằng phương thức quyết định mức lương tối thiểu hiện tại là không thích hợp. Một số ủy viên đã rời khỏi cuộc họp để phản đối.

Nếu bạn muốn có mức lương thu nhập như vậy hãy liên hệ với HALO, chúng tôi sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO