Sổ tay thông tin về Visa Hàn Quốc 2017

41
184

Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế, giáo dục… phát triển trên thế giới. Cũng chính vì vậy số lượng người muốn sang Hàn Quốc sinh sống, học tập, làm việc, du lịch… tăng lên cách nhanh chóng.

Tìm hiểu Cuộc sống du học Hàn Quốc với những cái “được” và “mất”

Hàn Quốc - Miền đất hứa vẫn còn giá trị
Hàn Quốc – Miền đất hứa vẫn còn giá trị

Nhưng bạn nên lưu ý Hàn Quốc KHÔNG miễn visa cho người Việt Nam, điều đó đồng nghĩa với việc học sinh, sinh viên muốn đặt chân vào xứ sở kim chi bạn phải có thị thực Hàn Quốc. Vậy visa Hàn Quốc là gì?, Tại sao cần có visa Hàn Quốc?, Thủ tục, hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc như thế nào?… Để giải đáp những thắc mắc trên, Trung tâm tư vấn du học HALO xin chia sẻ với bạn một số thông tin về visa Hàn Quốc 2017.

1. Visa Hàn Quốc là gì?

Visa đi Hàn Quốc hay còn gọi là thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc. Đây là loại giấy tờ quan trọng do chính phủ Hàn Quốc cấp cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc. Người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc dưới bất kỳ mục đích nào đều phải có visa do Đại sứ quán Hàn Quốc cấp. Trừ một số trường hợp đặc biệt theo Luật nhập cảnh quy định là được miễn visa đi Hàn Quốc.

Visa Hàn Quốc được chia thành nhiều loại, chúng được phân biệt dựa theo mục đích, tình trạng sử dụng của người xin cấp visa.

2. Các loại visa Hàn Quốc

Về cơ bản, visa Hàn Quốc ngày nay được chia làm 2 loại chính:

  • Visa Hàn Quốc nhập cảnh một lần (Single visa): Loại visa này chỉ cho phép người xin visa nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngầy được cấp visa
  • Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa): Loại visa cho phép người xin visa nhập cảnh nhiều lần, có thể tăng thời hạn hiệu lực visa nếu visa sắp hết hạn

Xem thêm: Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Tùy theo tình trạng lưu trú, mục đích xin visa thì visa Hàn Quốc ngày nay được chia làm rất nhiều loại nhỏ.

Visa Hàn Quốc ngoại giao/công vụ:

  • A1: Visa ngoại giao
  • A2: Visa công vụ
  • A3: Visa hợp tác

Visa đi Hàn Quốc lao động:

  • E-1: Visa giáo sư
  • E-2: Visa giảng viên ngoại ngữ
  • E-3: Visa nghiên cứu
  • E-4: Visa hỗ trợ kỹ thuật
  • E-5: Visa chuyên gia
  • E-6: Visa nghệ thuật/giải trí
  • E-7: Visa kỹ sư chuyên nghành
  • E-9: Visa lao động phổ thông
  • E-10: Visa lao động trên tàu thuyền
  • H-1: Visa lao động ngày lễ

Visa vào Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận:

  • C-1: Visa phóng viên tạm trú
  • C-2: Visa thương mại ngắn hạn
  • C-3: Visa du lịch ngắn hạn
  • C-4: Visa lao động ngắn hạn

Visa Hàn Quốc lưu trú dài hạn:

  • D-1: Visa văn hóa/nghệ thuật
  • D-2: Visa du học Hàn Quốc
  • D-3: Visa đào tạo sản xuất
  • D-4: Visa đào tạo tổng hợp
  • D-5: Visa phóng viên thường trú
  • D-6: Religious works
  • D-7: Intra-Company Transfer
  • D-8: Visa hợp tác đầu tư
  • D-9: Visa hợp tác thương mại
  • F-1: Visa thăm viếng người thân
  • F-2: Visa định cư
  • F-3: Visa diện bảo lãnh
  • F-4: Visa Hàn kiều
  • F-5: Visa định cư vĩnh viễn
  • G-1: Các loại khác

3. Quy trình xin visa Hàn Quốc

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng thể của câu hỏi Làm thế nào để xin được visa đi Hàn Quốc?, Trung tâm tư vấn du học HALO xin đưa ra quy trình chuẩn để xin visa Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

Bước 1: Xác định mục đích, tình trạng lưu trú của bản thân từ đó xác định cần xin loại visa nào.

Ví dụ: visa ngoại giao, visa lao động, visa du lịch, visa thăm thân, visa du học…

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm hồ sơ xin visa.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lên đại sứ quán.

Bước 4: Chờ kết quả xét visa (trong quá trình này bạn có thể sẽ được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ cần thiết).

Bước 5: Nhận visa đi Hàn Quốc.

4. Thủ tục xin visa Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Visa đi Hàn Quốc được chia làm rất nhiều loại vì thế với mỗi loại visa bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau để làm hồ sơ visa vào Hàn Quốc. Tuy nhiên những giấy tờ quan trọng sau chắc chắn bạn phải có đối với mọi hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

  • Đơn xin visa Hàn Quốc (Đơn này phải được khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
  • 10 ảnh 3.5 x 4.5 (chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa)
  • Hộ chiếu gốc
    • Còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày
    • Còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính từ ngày bạn được cấp visa
Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc 2017
Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc 2017

Với mỗi loại visa khác nhau, bạn cần bổ sung thêm những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác. Hãy liên hệ ngay tới văn phòng của Trung tâm tư vấn du học HALO để có được bộ hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc hoàn chỉnh và đầy đủ nhất.

Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc tự túc chi tiết và đầy đủ nhất.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xin visa vào Hàn Quốc bạn nộp lên đại sứ quán và chờ đợi khi có kết quả visa Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ gọi điện cho bạn. Giai đoạn này có thể hơi lâu bởi mỗi ngày số lượng hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc là rất nhiều.

Lệ phí xin visa Hàn Quốc 2017

  • Visa đi dưới 90 ngày: 20$
  • Visa nhập cảnh một lần trên 90 ngày: 50$
  • Visa nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong 06 tháng: 60$
  • Visa nhập cảnh nhiều lần: 80$

Tìm hiểu thêmchi phí xin visa Hàn Quốc

Lưu ý: Một điều bạn cần chú ý nếu xin visa nhập cảnh nhiều lần chính là điều kiện để được xét cấp visa:

  • Được áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa
  • Không vi phạm quy định của Cục xuất nhập cảnh
  • Visa Hàn Quốc được cấp sẽ có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm
  • Mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày

5. Thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Với mỗi loại visa Hàn Quốc sẽ có thời gian khác nhau.

  • Đối với visa du lịch Hàn Quốc: 6 ngày
  • Đối với visa Hàn Quốc thông thường: 4 ngày
  • Đối với visa về thương mại: 4 ngày
  • Đối với visa du học Hàn Quốc: 20 ngày – 1 tháng

6. Làm visa Hàn Quốc ở đâu?

Với những công tác thuộc mảng chính trị và kinh tế, các bạn có thể đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội để làm việc.

Lịch trình du lịch tại Hàn QuốcTrụ sở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Xin cấp visa thăm Hàn Quốc, visa kết hôn, thủ tục đăng ký của người Hàn Quốc tại Việt Nam, xác nhận lãnh sự xin mời các bạn tới địa chỉ sau:

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại: 84-4-3771-0404
  • Fax: 84-4-3831-6834
  • Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515
  • E-mail: korembviet@mofa.go.kr
Trụ sở Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội
Trụ sở Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc

  • Địa chỉ: Số 49, đường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trung, Hà Nội.
  • Điện thoại: 84-4-3944-5980
  • Fax: 84-4-3944-5983
  • Liên hệ khẩn cấp: 84-90-485-3000
  • E-mail: korembviet@mofa.go.kr

Trụ sở của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM.

  • Điện thoại
    • Số tổng đài : +84-(0)8-3822-5757 (Trả lời tự động), +84-(0)8-3824-8531~4 (Nhân viên tổng đài)
    • Phòng Visa : +84-(0)8-3824-3311
  • Fax
    • Số fax đại diện : +84-(0)8-3822-5750
    • Phòng Hộ chiếu/ Hợp pháp hóa Lãnh sự : +84-(0)8-3829-1207
    • Phòng Visa : +84-(0)8-3823-0251
  • E-Mail: hcm02@mofa.go.kr
Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh
Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

5. Các vấn đề liên quan đến visa Hàn Quốc

Phỏng vấn visa Hàn Quốc

Trong trường hợp cần thiết, bạn sẽ được yêu cầu đến đại sứ quán để phỏng vấn trực tiếp. Các trường hợp được gọi phỏng vấn thường là những trường hợp xin visa du học Hàn Quốc.

Trường hợp miễn visa Hàn Quốc

  • Khách du lịch Nhật Bản
  • Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh
  • Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Người được miễn thị thực nhập cảnh tại Hàn Quốc
  • Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác
  • Các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh
  • Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju
  • Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu
  • Người có thẻ du lịch thương Mại APEC – APEC Business Travel Card
  • Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc

Đọc thêm: Miễn visa vào Hàn Quốc

Xin gia hạn visa Hàn Quốc

Nếu bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, khi visa Hàn Quốc hết hạn bạn cần xin gia hạn visa ngay. Trường hợp đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú thì sẽ phải nộp phạt. Trường hợp nặng hơn, bạn có thể bị phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp.

Lưu ý: Hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc bao gồm các giấy tờ như cũ. Tuy nhiên kể từ năm 2016, bạn cần nộp thêm giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế địa phương nơi bạn đang cư trú.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về visa Hàn Quốc, hy vọng qua bài viết nàycác bạn cái nhìn tổng quan về visa Hàn Quốc và những vấn đề liên quan. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về visa Hàn Quốc hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp miễn phí.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Chi tiết liên hệ

  • Công ty Cổ phần tập đoàn quốc tế HALO
  • Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275

Email: hotro@halo.edu.vn

Web: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ:

  • visa Han Quoc
  • visa Hàn Quốc
  • visa đi Hàn Quốc
  • visa Han Quoc 2017
  • visa vào Hàn Quốc
  • visa Han Quoc ngay nay

41 BÌNH LUẬN

    • Chào em, nếu em bị trượt visa Hàn Quốc thì phải sau 3 tháng kể từ ngày em có kết quả xét visa Hàn Quốc. Nếu là đi du học Hàn Quốc thì phải chờ trên 6 tháng mới được nộp hồ sơ xin visa em nhé.

    • Tỉ lệ thành công cao hay không thì phải dựa vào hồ sơ xin visa của em. Với lại phải xem lý do trượt visa lần trước của em thế nào. Chứ trượt vì có người thân bất hợp pháp thì không cần nộp làm gì nữa cả.

    • Thông thường, khi xin visa Hàn Quốc thì chỉ xét hồ sơ cá nhân, công việc và khả năng tài chính của bạn. Chỉ có một vài hồ sơ xin visa có vấn đề thì Tổng lãnh sự sẽ hẹn lịch phỏng vấn, hỏi vài thông tin đơn giản. Ví dụ như đi du học Hàn Quốc thì 99% bạn phải phỏng vấn xin visa Hàn Quốc nhé.

  1. Thông tin rất đầy đủ ạ.
    Em muốn hỏi thêm là khi xin visa đi Hàn Quốc có được công ty hỗ trợ về mặt chứng minh tài chính không ạ?
    Em rất mong nhận được cẩu trả lời từ Ad
    em cảm ơn ạ!

  2. […] Đến Hàn Quốc mà không cần visa? Hàn Quốc miễn visa cho Việt Nam? Đây là một thông tin hoàn toàn chính xác. Bạn có thể đến Hàn Quốc mà không cần visa, được hoàn toàn miễn visa vào Hàn Quốc. Một loạt các chính sách mới về việc miễn visa vào Hàn Quốc cũng được chính phủ Hàn Quốc đưa ra trong năm 2017 này. Hãy cùng du học Halo tìm hiểu về cơ hội được miễn visa vào Hàn Quốc “có một không hai” này nhé. Thông tin visa Hàn Quốc bạn có thể tham khảo tại đây. […]