Tại sao bạn nên đi du học nghề ở Đức?

Đối với những bạn có ước mơ du học Đức nhưng không đủ điều kiện du học đại học thì con đường du học nghề ở Đức là sự lựa chọn phù hợp. Du học nghề ở Đức, sinh viên Việt Nam tiếp cận với hệ thống đào tạo giáo dục kép vừa giúp lấp đầy những khoảng trống về nghề nghiệp trong nước. Đây là hình thức Du học Đức vừa học vừa làm lựa chọn rất tốt cho các bạn.

Nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi tại sao nên du học nghề ở Đức?, bài viết dưới đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cùng bạn đi giải đáp câu hỏi trên và những ưu điểm của du học nghề mang lại.

Du học nghề ở Đức coi trọng “đào tạo kép”

Nền giáo dục Đức luôn chú trọng đào tạo những nhân lực vừa vững kiến thức, vừa thành thạo tay nghề. Chính vì vậy, giáo dục Đức chú trọng vào đào tạo kép, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo lý thuyết và thực hành. Theo đó, trong quá trình du học nghề ở Đức, các doanh nghiệp Đức sẽ kết hợp chặt chẽ với những trường đại học để lập các kế hoạch và chương trình tuyển sinh. Nếu doanh nghiệp có cơ sở giảng dạy lý thuyết thì học viên sẽ được học lý thuyết, kết hợp với thực hành ngay tại các doanh nghiệp. Còn nếu không có cơ sở đào tạo thì sau những giờ học lý thuyết, học viên có thể tham gia thực hành tại các doanh nghiệp với điều kiện làm việc thực tế và sát với chương trình học.

Đây có thể coi là một ưu điểm vượt trội so với giáo dục Việt Nam khiến các sinh viên Việt Nam hướng tới du học Đức theo hình thức du học nghề. Các học viên có nền tảng lý thuyết vững vàng và kỹ năng thực tế để áp dụng tốt nhất cho công việc trong tương lai, tránh hiện tượng thừa thầy thiếu thợ. Sinh viên ra trường có thể đáp ứng được ngay yêu cầu của nhà tuyển dụng, giải quyết vấn đề thất nghiệp tại nước ta.

Tại sao bạn nên đi du học nghề ở Đức
Tại sao bạn nên đi du học nghề ở Đức?

Du học nghề ở Đức giúp giải quyết vấn đề đào tạo nghề tại Việt Nam

Khi nhận ra vấn đề trong đào tạo đại học ở Việt Nam, không ít học sinh, sinh viên lựa chọn học nghề để nhanh chóng có việc làm ổn định. Tuy nhiên, để tìm được một trường dạy nghề uy tín và chất lượng thực sự tại Việt Nam thì không hề đơn giản. Vì vậy, du học nghề ở Đức giúp giải quyết được vấn đề này, bạn có thể lựa chọn rất nhiều ngành nghề đa dạng như: nhà hàng khách sạn, điều dưỡng… Ngoài ra, hầu hết các trường đại học tại Đức đều có chương trình miễn giảm học phí giúp cho sinh viên tại các quốc gia có thêm cơ hội du học.

Khi đi Du học nghề ở Đức góp phần không nhỏ vào việc lấp chỗ trống trong đào tạo nghề tại Việt Nam. Sau khi du học sinh tốt nghiệp trở về nước, chúng ta sẽ có được một đội ngũ nhân lực mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, sinh viên vừa có kiến thức vừa có kỹ năng nghề nghiệp tốt.

Có lẽ du học nghề ở Đức là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn chưa có những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai. Đây là cơ hội để bạn tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, phát triển hàng đầu thế giới và bước dần tới một tương lai tốt đẹp hơn với một công việc tốt, mức lương cao ổn định.

Trên đây là những thông tin chi tiết về du học nghề ở Đức. Nếu bạn có ý định du học Đức vui lòng qua trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.

 


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 37 ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237 – 0971.836.827
  • Email: contact@halo.edu.vn

 VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  • Địa chỉ: 62, D4, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Tổng đài: 1900588819
  • Hotline: 0868588819

Bạn đang theo dõi bài viết

  • Tại sao bạn nên đi du học nghề ở Đức

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0828828558