Tìm hiểu về các kỳ thi tiếng Đức

Khi học tiếng Đức, tùy vào từng nhu cầu sử dụng, tùy vào đối tượng và trình độ thi mà có rất nhiều các kỳ thi tiếng Đức được tổ chức ra với các mục đích khác nhau. Nếu không tìm hiểu rõ ràng về những kỳ thi này thì chúng ta rất dễ bị nhầm lẫn. Dưới đây là một số kỳ thi về tiếng Đức mà bạn sẽ được biết trong quá trình học tiêng Đức.

Các kỳ thi tiếng Đức dành cho trẻ em

Kỳ thi này được tổ chức bởi viện Goethe dành cho trẻ em, thanh thiếu niên độ tuổi dưới 16 đạt trình độ A1, A2. Ngoài ra, đối với thanh thiếu niên có độ tuổi từ 12-14 tuổi thì sẽ có kỳ thi tiếng Đức trình đọ B1 đến C1.

các kỳ thi tiếng đức

Kỳ thi tại các trường học

Các trường học được biết đến nhiều nhất là kỳ DSD của Bộ giáo dục Đức đề ra và kỳ thi này sẽ được tổ chức ngay tại các trường học nước ngoài được chọn. Thi DSD I thì tương đương với trình độ A2-B1 còn thi DSD II thì tương đương với trình độ B2-C1.

Kỳ thi tiếng Đức dành cho sinh viên và những người đi du họ

Kỳ thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ TestDaF hay chứng chỉ DSH cho sinh viên là điều kiện để các trường đại học Đức cấp giấy nhập học cho sinh viên. Sinh viên phải đạt trình độ tiếng Đức ít nhất là C1 để được học tập tại các trường đại học Đức.

Ngoài ra còn có kỳ thi TestAS dành cho sinh viên nước ngoài muốn du học Đức. Bài thi này đã được chuẩn hóa để đánh giá được trình độ tiếng Đức của sinh viên và tạo cơ hội cho sinh viên có khả năng xin được giấy mời nhập học từ các trường đại học. Kỳ thi này chỉ đóng vai trò như một sự hỗ trợ trong việc định hướng chứ không đảm bảo cho sinh viên có thể nhận được giấy nhập học của trường.

Kỳ thi  tiếng Đức dành cho người trưởng thành

Kỳ thi này tổ chức cho tất cả các trình độ từ A1 đến C2, bài thi sẽ được chia riêng ra làm 4 kỹ năng khác nhau là nghe hiểu, đọc hiểu, viết và nói tại viện Goethe.

Kỳ thi tiếng Đức cho người đi làm

Kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Đức cho người đi làm từ trình độ A2 tới C1 được cấp bởi Telc và viện Goethe. Người tìm việc nếu thi được bằng B1 thì cơ hội tìm được việc làm sẽ cao hơn .

Kỳ thi dành cho người có ý định nhập cư

Kỳ thi này là kết quả của việc hợp tác giữa viện Goethe và Telc, người thi cần phải đạt được trình độ B1 khi tham gia khóa học hội nhập. Nếu thí sinh chỉ đạt được trình độ dưới B1 như A1, A2 thì sẽ được cấp chứng chỉ tương đương với trình độ.

 


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 37 ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237 – 0971.836.827
  • Email: contact@halo.edu.vn

 VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  • Địa chỉ: 62, D4, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Tổng đài: 1900588819
  • Hotline: 0868588819

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Tìm hiểu về các kỳ thi tiếng Đức

.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0988.252.275