Mở công ty tại Hàn Quốc với visa D8 Hàn Quốc

0
911

Bạn là một doanh nhân và đang có dự định phát triển công việc kinh doanh tại Hàn Quốc nhưng bạn chưa biết mình cần những gì để chính phủ Hàn Quốc cho phép nhập cảnh. Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần có visa D8 Hàn Quốc là có thể giải quyết mọi việc.

Vậy visa D8 Hàn Quốc là gì? Những giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa D8 Hàn Quốc như thế nào?… bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin chi tiết visa D8 Hàn Quốc.

Tham khảo: Sổ tay thông tin về Visa Hàn Quốc 2017

Mở công ty tại Hàn Quốc với visa D8 Hàn Quốc
Mở công ty tại Hàn Quốc với visa D8 Hàn Quốc.

Visa D8 Hàn Quốc là gì?

Visa D8 Hàn Quốc là một loại visa lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc, visa này còn có tên gọi là khác là visa hợp tác đầu tư hay visa đầu tư nước ngoài. Đây là loại visa dành cho những cá nhân muốn mở, xây dựng các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, visa D8 Hàn Quốc cũng dành cho các nhà quản lý người nước ngoài được chỉ định của các công ty địa phương, các giám đốc điều hành, các nhà quản lý cao cấp hoặc nhân viên có kỹ năng chuyên môn sang Hàn Quốc làm việc.

Điều kiện để xin visa D8 Hàn Quốc

Để có được tấm visa D8 Hàn Quốc trong tay bạn phải đáp ứng được đầy đủ điều kiện mà chính phủ Hàn Quốc đưa ra như:

  • Bạn đang làm việc tại một công ty đầu tư nước ngoài
  • Bạn đã thành lập một công ty liên doanh dựa trên công nghệ tiên tiến (nắm giữ quyền sở hữu trí tuệ…) và công ty của bạn đã được xác nhận là một công ty liên doanh hoặc công nghệ của bạn đã được đánh giá là công nghệ tiên tiến
  • Bạn đã đầu tư vào một công ty được điều hành bởi người Hàn Quốc
  • Bạn có bằng cử nhân hoặc các loại bằng cấp cao hơn và là người sáng lập ra một công ty, có quyền sở hữu trí tuệ hoặc các kỹ năng tương đương

Để biết bạn có thuộc vào loại đối tường từ chối visa hay không xin hãy tham khảo điều kiện xin visa Hàn Quốc là gì?

Hồ sơ visa D8 Hàn Quốc

Visa D8 Hàn Quốc được chia làm 4 loại nhỏ hơn dựa theo loại hình, mục tiêu và quy mô của đầu tư. Tùy theo loại visa mà bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau. Dưới đây là hồ sơ cần chuẩn bị của từng loại visa D8 Hàn Quốc.

Visa D8 Hàn Quốc loại D8-1

Visa D8 Hàn Quốc loại D8-1 là gì?

Visa D8 Hàn Quốc loại D8-1 là loại visa dành cho những người có đủ điều kiện tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài phù hợp với đạo luật xúc tiến đầu tư nước ngoài (không bao gồm Cuba). Visa D8-1 Hàn Quốc yêu cầu mục tiêu đầu tư phải là doanh nghiệp Hàn Quốc (bao gồm cả doanh nghiệp đang trong quá trình thành lập).

Ngoài ra số tiền bạn đầu tư tối thiểu phải là 100 triệu Won và phải có ít nhất 10% tổng số vốn cổ phần của công ty ngoài quyền bỏ phiếu hoặc ký một hợp đồng cử người và bổ nhiệm các giám đốc điều hành bằng cách sở hữu một số cổ phiếu.

Hồ sơ visa D8 Hàn Quốc loại D8-1 bao gồm

  • Đơn xin visa D8 Hàn Quốc
  • Hộ chiếu có hiệu lực
  • 1 ảnh theo kích cỡ yêu cầu
  • Bằng chứng về việc chuyển công tác ở nước ngoài
  • Mẫu báo cáo đầu tư nước ngoài hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký công ty đầu tư
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Tài liệu chứng minh việc chuyển vốn đầu tư
  • Tài liệu bổ sung cho các nhà đầu tư tư nhân có tiền đầu tư dưới 300 triệu Won
  • Tài liệu chứng minh số vốn ban đầu (biên lai mua hàng, phí nội thất văn phòng, tờ khai/rút tiền tài khoản ngân hàng trong nước)
  • Tài liệu chứng minh sự tồn tại của địa điểm kinh doanh (hợp đồng thuê văn phòng, ảnh chụp mặt trước của văn phòng, bên trong bảng hiệu văn phòng và các tài liệu khác)
  • Tài liệu chứng minh kinh nghiệm làm việc hoặc kinh nghiệm kinh doanh (yêu cầu khi cần thiết)

Tham khảo Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc tự túc để có được đơn xin visa chuẩn nhất nhé!

Visa D8 Hàn Quốc loại D8-2

Visa D8 Hàn Quốc loại D8-2 là gì?

Visa đi Hàn Quốc loại D8-2 dành cho những người có liên doanh theo luật đặc biệt về tăng trưởng kinh doanh (không bao gồm Trung Quốc và Cuba).

Hồ sơ visa D8 Hàn Quốc loại D8-2 bao gồm

  • Đơn xin visa D8 Hàn Quốc
  • Bản sao hộ chiếu
  • 1 ảnh theo kích cỡ yêu cầu
  • Bản photo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Xác nhận kinh doanh liên doanh hoặc xác nhận khả năng triển vọng của liên doanh
  • Tài liệu chứng minh rằng bạn có quyền sở hữu trí tuệ hoặc các kỹ năng tương đương. Ví dụ thẻ quyền được cấp bằng sáng chế (Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc), mẫu đăng ký quyền sở hữu mẫu (Cục sở hữu trí tuệ Hàn Quốc) hoặc kết quả thử nghiệm đánh giá doanh nghiệp nhỏ và vừa

Visa D8 Hàn Quốc loại D8-3

Visa D8 Hàn Quốc loại D8-3 là gì?

Visa D8 Hàn Quốc loại D8-3 là loại visa D8 dành cho người nước ngoài đã đầu tư vào một công ty do người Hàn Quốc điều hành.

Hồ sơ visa D8 Hàn Quốc loại D8-3 bao gồm

  • Đơn xin visa D8 Hàn Quốc
  • Hộ chiếu
  • 1 ảnh theo kích cỡ yêu cầu
  • Mẫu báo cáo đầu tư nước ngoài hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký công ty đầu tư
  • Tài liệu chứng minh việc sử dụng vốn đầu tư của người Hàn Quốc đồng sáng lập công ty
  • Bản gốc của hợp đồng đối tác kinh doanh
  • Bản photocopy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi tên người sáng lập
  • Tài liệu chứng minh việc chuyển vốn đầu tư. Ví dụ tờ khai chuyển ngoại tệ hoặc xác nhận chuyển tiền do hải quan hoặc ngân hàng (tổ chức tài chính) của nước đó cấp, bản sao giấy chứng nhận hoàn thành dự án (do người đứng đầu cơ quan hải quan Hàn Quốc cấp)
  • Tài liệu bổ sung cho nhà đầu tư cá nhân đã đầu tư dưới 300 triệu Won
  • Tài liệu chứng minh các chi tiết về việc sử dụng các quỹ đầu tư (biên nhận mua sản phẩm, phí nội thất văn phòng, hồ sơ rút tiền/rút tiền của tài khoản ngân hàng trong nước…)
  • Tài liệu chứng minh sự tồn tại của địa điểm kinh doanh (hợp đồng cho thuê văn phòng…)
  • Tài liệu chứng minh kinh nghiệm làm việc hoặc kinh nghiệm kinh doanh (yêu cầu khi cần thiết)

Xem thêm: Các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Visa D8 Hàn Quốc loại D8-4

Visa D8 Hàn Quốc loại D8-4 là gì?

Visa D8 Hàn Quốc loại D8-4 là loại visa D8 cho người sáng lập công ty về công nghệ và kinh doanh, có bằng cử nhân hoặc quyền sở hữu trí tuệ hoặc các kỹ năng tương đương.

Hồ sơ visa D8 Hàn Quốc loại D8-4 bao gồm

  • Đơn xin visa D8 Hàn Quốc
  • Hộ chiếu
  • Thẻ đăng ký người nước ngoài
  • 1 ảnh theo kích cỡ yêu cầu
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản sao thẻ đăng ký kinh doanh
  • Tài liệu chứng minh rằng bạn có quyền sở hữu trí tuệ hoặc các kỹ năng tương đương
  • Các giấy tờ khác như bản sao của thẻ bằng sáng chế, thẻ đăng ký thiết kế cho chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ

Xin gia hạn visa D8 Hàn Quốc

Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn visa D8 Hàn Quốc tại văn phòng nhập cư tại khu vực của bạn. Để làm đơn xin gia hạn visa D8 Hàn Quốc bạn cần nộp những giấy tờ sau:

  • Đơn xin gia hạn visa D8 Hàn Quốc
  • Hộ chiếu
  • Thẻ đăng ký người nước ngoài
  • 1 ảnh theo kích cỡ yêu cầu
  • Giấy chứng nhận thanh toán thuế
  • Tài liệu chứng minh nơi cư trú (hợp đồng thuê, xác nhận nơi ở…)
  • Các giấy tờ bổ sung bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp, tài liệu chứng minh bạn có quyền sở hữu trí tuệ hoặc các kỹ năng tương đương, chứng từ chứng minh sự ra đời của quỹ đầu tư… cũng sẽ được yêu cầu tùy theo yêu cầu của nhân viên gia hạn visa D8 Hàn Quốc

Trên đây là toàn bộ những thông tin về visa D8 Hàn Quốc và những thủ tục, vấn đề liên quan đến visa D8 Hàn Quốc. Nếu bạn có gì thắc mắc về visa D8 Hàn Quốc hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp thêm.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ:

  • Visa D8 Hàn Quốc
  • Visa d8 han quoc
  • Visa D8 Hàn Quốc là gì

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here