Visa D4 Hàn Quốc là gì?

2
909

Trong hệ thống visa đi Hàn Quốc, chính phủ Hàn đã chia ra làm rất nhiều loại. Riêng đối với mục visa du học, Hàn Quốc chia ra làm 2 loại cơ bản visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc.

Tất cả thông tin visa Hàn Quốc có trong Cuốn Visa toàn thư của Halo

Visa D4 - Visa đi Hàn thông dụng nhất
Visa D4 – Visa đi Hàn thông dụng nhất

Trong bài viết trước “Cơ hội đi du học Hàn Quốc với visa D2 Hàn QuốcTrung tâm tư vấn du học HALO đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin liên quan tới visa D2 Hàn Quốc. Trong bài viết này, Trung tâm tư vấn du học HALO xin gửi tới các bạn những thông tin về visa D4 Hàn Quốc giúp bạn hiểu rõ hơn về loại visa du học này.

Visa D4 Hàn Quốc là gì?

Visa D4 Hàn Quốc là loại visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Vì thế visa D4 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa đào tạo tổng hợp.

Quyền lợi khi có visa D4 Hàn Quốc

Nếu sở hữu visa D4 Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

  • Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh
  • Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ
  • Visa D4 Hàn Quốc có thời gian lưu hành kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm
  • Được trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc khi gia hạn visa mà không cần phải trở lại Việt Nam

Visa D4 gồm mấy loại

Visa D4 Hàn Quốc gồm 2 loại chính là:

  • Visa D4-1 – visa tham gia các khóa học tiếng tại Hàn Quốc
  • Visa D4-6 – visa du học nghề Hàn Quốc

Xem thêm: Các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Trong 2 loại visa trên, visa D4-6 nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin chi tiết về visa D4-6 Hàn Quốc.

Visa D4-6 là gì?

Visa D4-6 Hàn Quốc là loại visa dành cho các bạn có dự định du học và tham gia một khóa học về một nghề nào đó nhất định tại Hàn Quốc. Hiện nay có rất nhiều chương trình du học nghề Hàn Quốc như: nghề chăm sóc sắc đẹp, cơ khí, điện tử, thời trang, may mặc… Trong quá trình tham gia khóa học nghề, bạn sẽ được làm việc thực tập để nâng cao tay nghề và được hưởng lương của thực tập sinh.

Visa d4 Hàn Quốc là gì?
Visa d4 Hàn Quốc là gì?

Visa D4-6 là visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc đồng ý nhập học hay cho ứng viên đăng ký đi du học nghề với một nghề cụ thể nào đó ở Hàn Quốc. (Nghề lắp giáp cơ khí, tiện CNC, hàn bán tự động, nấu ăn, gia công phần mền, điện, điện tử, may mặc, làm đẹp, thẩm mĩ, y tá, hướng dẫn viên du lịch, sửa chữa bảo dưỡng oto, thi công xây dựng…).

Phân biệt visa D4-1 và visa D4-6 Hàn Quốc

Trên thực tế, nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa visa D4-6 với visa D4-1. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về 2 loại visa này, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ đưa ra một vài sự so sánh giúp bạn thấy được sự khác biệt của chúng.

Visa D4-1 Hàn Quốc

Visa D4-1 Hàn Quốc được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Hiện nhiều có khá nhiều bạn trẻ còn nhầm tưởng du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm. Thực chất không phải vậy, du học với visa D4-1 là du học tiếng khi bạn đạt Topik 3 sẽ chuyển sang học chuyên ngành hệ đại học và chỉ được làm thêm 20 giờ/tuần.

Lưu ý: Khi đi theo du học hệ đại học này bạn sẽ bị hạn chế về thời gian làm thêm.

Visa D4-6 Hàn Quốc

Visa D4-6 Hàn Quốc là visa được cấp cho các bạn đi du học nghề Hàn Quốc. Với tấm visa D4-6 Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như được làm việc nhiều hơn và chỉ học 4 tiếng/ngày.

  • Từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến xí nghiệp, công ty học nghề và nhận lương)
  • Thứ 6, 7, CN và ngày nghỉ được đi làm thêm mà không bị giàng buộc nhiều

Một lợi thế nữa mà visa D4-1 không có đó là sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể chuyền đổi từ visa D4-6 sang visa E7 Hàn Quốc – visa kỹ sư chuyên ngành. Đây là cơ hội để bạn tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc, ngoài ra quyền lợi của tấm visa E7 cũng rất hấp dẫn.

Xem quyền lợi của visa E7 tại “Visa E7 Hàn Quốc – Ước mơ của bao người

Hồ sơ thủ tục xin visa D4 Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa D4 Hàn Quốc, đặc biệt là visa D4-6 Hàn Quốc cần có những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Bản gốc của các chứng chỉ, bằng cấp liên quan, chứng chỉ nghề liên quan (nếu có)
  • Bản gốc bảng điểm và học bạ
  • 4 ảnh 3.5×4.5
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân (photo công chứng)
  • Bản photo giấy khai sinh có công chứng
  • Xác nhận thu nhập và nghề nghiệp của bố mẹ
  • Sổ đỏ hoặc giấy tờ kinh doanh liên quan (nếu có)
  • Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính có 5000$ được gửi trước 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ visa D4 Hàn Quốc
  • Hồ sơ kết nạp Đảng (nếu có)
  • Chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn
  • Ảnh trên tờ khai xin cấp visa phải được chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ
  • Các bộ hồ sơ xin visa du học có hiệu lực trong vòng 3 tháng từ ngày cấp (trừ các loại giấy tờ gốc như bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, bảng điểm/giấy xác nhận số dư tài khoản thì có hiệu lực trong vòng 10 ngày từ ngày cấp)
  • Bản dịch công chứng phải được công chứng  từ bản gốc
  • Giấy nhập học do nhà trường Hàn Quốc cấp có hiệu lực trong vòng 3 tháng từ ngày cấp
  • Tăng cường thẩm tra về việc thay đổi địa chỉ

Đối với xin visa học tiếng D4-1 về nguyên tắc sẽ từ chối cấp visa đối với các trường hợp chuyển hộ khẩu về khu vực thuộc quản lý của đại sứ quán sau khi tốt nghiệp THPT. Bạn phải xin visa tại khu vực nơi tốt nghiệp trường THPT nghĩa là xác định nơi xin visa du học Hàn Quốc bạn phải căn cứ vào địa chỉ bạn sinh sống trước khi thi tốt nghiệp THPT.

Đọc thêm: Điều kiện xin visa Hàn Quốc

Trên đây là những thông tin về visa D4 Hàn Quốc Trung tâm tư vấn du học HALO đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh đang có ý định du học có những quyết định đúng đắn khi làm visa.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ:

  • visa d4 Han Quoc
  • visa d4 Hàn Quốc
  • visa du học Hàn Quốc
  • visa d4 hàn quốc là gì
  • visa d4 han quoc la gi

2 BÌNH LUẬN

  1. Chi phí đi du học nghề hết bn a và thu tục ntn cho em thông tin cu thể có trường nào ở miền Bắc không a

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here