Những lưu ý về thủ tục thăm thân với visa F1 ở Hàn Quốc

Visa F1 Hàn Quốc - Visa thăm thân
Visa F1 Hàn Quốc - Visa thăm thân

Nếu bạn có người thân đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc và muốn qua đó thăm họ. Bạn có thể sang Hàn Quốc theo diện được mời sang thăm thân.

Trong xã hội hiện đại, nhiều gia đình cho con em mình qua nước ngoài sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Khi bạn có ý định muốn qua xứ sở kim chi thăm người thân, bạn cần xin visa F1 Hàn Quốc. Vậy visa F1 ở Hàn Quốc là gì?, điều kiện xin visa F1 ở Hàn Quốc như thế nào?, giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ xin visa F1 ở Hàn Quốc gồm những gì?…

Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ tổng hợp lại toàn bộ những thông tin về visa F1 ở Hàn Quốc để bạn hiểu rõ hơn về visa F1 này.

Đọc thêm: Sổ tay thông tin về visa Hàn Quốc

Visa F1 Hàn Quốc - Thời gian thăm thân lên tới 90 ngày
Visa F1 Hàn Quốc – Thời gian thăm thân lên tới 90 ngày.

Visa F1 Hàn Quốc là gì?

Visa F1 Hàn Quốc là loại visa được cấp cho những người được người thân đang lưu trú tại Hàn Quốc mời sang theo diện thăm thân. Đối với loại visa F1-15 Hàn Quốc, người mời có thể nộp hồ sơ làm thủ tục xin visa F1 ngay tại Hàn Quốc. Thời gian lưu trú tối đa của visa F1 Hàn Quốc tối đa 90 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Hàn Quốc bạn có thể xin gia hạn visa F1 ở Hàn Quốc với thời gian kéo dài tới 2 năm.

Lưu ý, người xin visa F1 Hàn Quốc chỉ được phép nhập cảnh 1 lần, sau khi ra khỏi Hàn Quốc và muốn quay trở lại Hàn Quốc thăm người thân phải dùng loại visa khác.

Đọc thêm: Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Trường hợp đủ điều kiện bảo lãnh thăm thân

Những người có đầy đủ các điều kiện dưới đây có thể mời người thân sang Hàn Quốc theo diện visa F1 Hàn Quốc bao gồm diện tài năng, nhà đầu tư, du học sinh.

Diện tài năng

  • Những người đang lưu trú hợp pháp tại Hàn Quốc theo diện visa F2, F5 Hàn Quốc
  • Những người đang ở Hàn Quốc với các loại visa D5, D7, D8, D9, các loại visa từ E1 đến E7 và có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần so với thu nhập bình quân của người Hàn Quốc
  • Những người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Hàn Quốc và có có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Hàn Quốc

Nhà đầu tư

  • Những nhà đầu tư đã đầu tư vào Hàn Quốc với số vốn tối thiểu là 300 triệu Won (khoảng hơn 6 tỉ VNĐ) và đã lưu trú tại Hàn Quốc ít nhất 6 tháng

Du học sinh

  • Những người đang theo học các chương trình học bậc thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc và đã lưu trú tại Hàn ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Hàn Quốc

Điều kiện được sang Hàn Quốc thăm thân

Các đối tượng được mời thăm theo diện visa F1 ở Hàn Quốc thuộc mục 2 mời sang bao gồm:

  • Bố, mẹ ruột của những người thuộc các đối tượng ở mục 2
  • Bố, mẹ vợ/chồng của những người thuộc các đối tượng ở mục 2

Lưu ý: bạn chỉ được phép mời tối đa 2 người cùng ở Hàn Quốc tại một thời điểm.

Hồ sơ xin visa F1 ở Hàn Quốc là gì?

Phía người mời cần chuẩn bị

  • Đơn xin xác nhận cấp visa, trên đơn có dán hình của người được mời
  • Bản photocopy chứng minh thư nhân dân
  • Giấy bảo lãnh
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập (bản photo chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất)
  • Giấy giải thích về việc mời người thân

Lưu ý: giấy này không có mẫu, bạn cần viết tay bằng tiếng Hàn và nói rõ về lý do mời người thân qua Hàn Quốc. Bên cạnh đó bạn cần cam kết người thân khi sang Hàng không làm việc bất hợp pháp trong thời gian cư trú.

  • Bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc (giấy tờ này không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên nộp cùng để hồ sơ xin visa F1 ở Hàn Quốc được nhanh chóng xét duyệt hơn)

Lưu ý: Phía người mời sẽ nộp hồ sơ xin visa F1 ở Hàn Quốc ngay tại Hàn Quốc. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và được trả kết quả, người mời sẽ có 1 mã visa. Người được mời ở Việt Nam sẽ dùng mã visa này, đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nộp và nhận visa.

Phía người được mời cần chuẩn bị

  • Đơn xin cấp VISA
  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng minh mối quan hệ với người mời. Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời, với bố mẹ vợ/chồng gồm giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn. Ngoài ra, người được mời sẽ nộp lệ phí xin visa F1 Hàn Quốc ở Việt Nam.

Tham khảo:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thủ tục thăm thân làm hồ sơ visa F1 Hàn Quốc. Nếu bạn còn những câu hỏi khác liên quan đến visa F1 Hàn Quốc hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để có câu trả lời.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: [email protected]
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ:

  • Visa F1 ở Hàn Quốc là gì
  • Visa F1 o han quoc la gi
  • visa f1 hàn quốc
  • visa f1 han quoc

49 COMMENTS

  1. Alo. trợ giúp em một vấn đề này được không ạ
    Hiện em đã làm đủ mọi giấy tờ và nộp tạ đại sứ quán thì hồ sơ bị trả về với lý do là chưa hợp pháp hóa hồ sơ, em không có hiểu hợp pháp hóa hồ sơ du học là gì? và hợp pháp hóa như thế nào?

  2. em đang phân vân xem có nên đi du học hàn Quốc hay không? vì tiếng Hàn của em chưa có nhưng em rất thích đi với lại em chưa biết nếu đi em sẽ phải làm những gì?
    Mong A/ chị có thể tư vấn giúp em ạ?

  3. Ad ơi có thể tư vấn giúp em được không ạ?
    Em là Huyền Minh năm nay, vừa mới thi tốt nghiệp xong. mà em muốn đi du học hàn quốc, em không biết làm thủ tục như thế nào ạ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here