», Du học Hàn Quốc»Những lưu ý về thủ tục thăm thân với visa F1 ở Hàn Quốc

Những lưu ý về thủ tục thăm thân với visa F1 ở Hàn Quốc

Nếu bạn có người thân đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc và muốn qua đó thăm họ. Bạn có thể sang Hàn Quốc theo diện được mời sang thăm thân.

Trong xã hội hiện đại, nhiều gia đình cho con em mình qua nước ngoài sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Khi bạn có ý định muốn qua xứ sở kim chi thăm người thân, bạn cần xin visa F1 Hàn Quốc. Vậy visa F1 ở Hàn Quốc là gì?, điều kiện xin visa F1 ở Hàn Quốc như thế nào?, giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ xin visa F1 ở Hàn Quốc gồm những gì?…

Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ tổng hợp lại toàn bộ những thông tin về visa F1 ở Hàn Quốc để bạn hiểu rõ hơn về visa F1 này.

Đọc thêm: Sổ tay thông tin về visa Hàn Quốc

Visa F1 Hàn Quốc - Thời gian thăm thân lên tới 90 ngày

Visa F1 Hàn Quốc – Thời gian thăm thân lên tới 90 ngày.

Visa F1 Hàn Quốc là gì?

Visa F1 Hàn Quốc là loại visa được cấp cho những người được người thân đang lưu trú tại Hàn Quốc mời sang theo diện thăm thân. Đối với loại visa F1-15 Hàn Quốc, người mời có thể nộp hồ sơ làm thủ tục xin visa F1 ngay tại Hàn Quốc. Thời gian lưu trú tối đa của visa F1 Hàn Quốc tối đa 90 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Hàn Quốc bạn có thể xin gia hạn visa F1 ở Hàn Quốc với thời gian kéo dài tới 2 năm.

Lưu ý, người xin visa F1 Hàn Quốc chỉ được phép nhập cảnh 1 lần, sau khi ra khỏi Hàn Quốc và muốn quay trở lại Hàn Quốc thăm người thân phải dùng loại visa khác.

Đọc thêm: Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Trường hợp đủ điều kiện bảo lãnh thăm thân

Những người có đầy đủ các điều kiện dưới đây có thể mời người thân sang Hàn Quốc theo diện visa F1 Hàn Quốc bao gồm diện tài năng, nhà đầu tư, du học sinh.

Diện tài năng

  • Những người đang lưu trú hợp pháp tại Hàn Quốc theo diện visa F2, F5 Hàn Quốc
  • Những người đang ở Hàn Quốc với các loại visa D5, D7, D8, D9, các loại visa từ E1 đến E7 và có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần so với thu nhập bình quân của người Hàn Quốc
  • Những người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Hàn Quốc và có có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Hàn Quốc

Nhà đầu tư

  • Những nhà đầu tư đã đầu tư vào Hàn Quốc với số vốn tối thiểu là 300 triệu Won (khoảng hơn 6 tỉ VNĐ) và đã lưu trú tại Hàn Quốc ít nhất 6 tháng

Du học sinh

  • Những người đang theo học các chương trình học bậc thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc và đã lưu trú tại Hàn ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Hàn Quốc

Điều kiện được sang Hàn Quốc thăm thân

Các đối tượng được mời thăm theo diện visa F1 ở Hàn Quốc thuộc mục 2 mời sang bao gồm:

  • Bố, mẹ ruột của những người thuộc các đối tượng ở mục 2
  • Bố, mẹ vợ/chồng của những người thuộc các đối tượng ở mục 2

Lưu ý: bạn chỉ được phép mời tối đa 2 người cùng ở Hàn Quốc tại một thời điểm.

Hồ sơ xin visa F1 ở Hàn Quốc là gì?

Phía người mời cần chuẩn bị

  • Đơn xin xác nhận cấp visa, trên đơn có dán hình của người được mời
  • Bản photocopy chứng minh thư nhân dân
  • Giấy bảo lãnh
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập (bản photo chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất)
  • Giấy giải thích về việc mời người thân

Lưu ý: giấy này không có mẫu, bạn cần viết tay bằng tiếng Hàn và nói rõ về lý do mời người thân qua Hàn Quốc. Bên cạnh đó bạn cần cam kết người thân khi sang Hàng không làm việc bất hợp pháp trong thời gian cư trú.

  • Bằng đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc (giấy tờ này không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên nộp cùng để hồ sơ xin visa F1 ở Hàn Quốc được nhanh chóng xét duyệt hơn)

Lưu ý: Phía người mời sẽ nộp hồ sơ xin visa F1 ở Hàn Quốc ngay tại Hàn Quốc. Sau khi hồ sơ được chấp nhận và được trả kết quả, người mời sẽ có 1 mã visa. Người được mời ở Việt Nam sẽ dùng mã visa này, đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nộp và nhận visa.

Phía người được mời cần chuẩn bị

  • Đơn xin cấp VISA
  • Hộ chiếu
  • Giấy chứng minh mối quan hệ với người mời. Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời, với bố mẹ vợ/chồng gồm giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn. Ngoài ra, người được mời sẽ nộp lệ phí xin visa F1 Hàn Quốc ở Việt Nam.

Tham khảo:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thủ tục thăm thân làm hồ sơ visa F1 Hàn Quốc. Nếu bạn còn những câu hỏi khác liên quan đến visa F1 Hàn Quốc hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để có câu trả lời.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ:

  • Visa F1 ở Hàn Quốc là gì
  • Visa F1 o han quoc la gi
  • visa f1 hàn quốc
  • visa f1 han quoc
2018-02-01T08:48:20+00:0009/06/17|Danh mục: Du học châu Á, Du học Hàn Quốc|Tags: |49 Comments

49 Bình luận.

  1. […] sang thăm thân. Và để có thể sang Hàn Quốc thăm thân theo diện này bạn cần xin visa F1 Hàn Quốc. Visa F1 ở Hàn Quốc là gì? Điều kiện xin visa F1 ở Hàn Quốc như thế nào? […]

  2. phạm viết thắng 23/07/2017 at 09:24 - Trả lời
  3. Nguyễn Kim Thoa 21/07/2017 at 15:54 - Trả lời
  4. Nguyễn Thị Phương Thảo 21/07/2017 at 14:22 - Trả lời
  5. bui phuong 20/07/2017 at 09:15 - Trả lời

    Bạn vui lòng liên hệ HALO theo số này nhé:046 254 2237

  6. bui phuong 20/07/2017 at 09:14 - Trả lời

    Chào bạn Hiền
    Cảm ơn bạn đã đạt cậu hỏi với HALO.
    Có tiếng Hàn thì càng tốt bạn nhé, tuy nhiên không có vấn đi được

  7. Nguyền thùy Dung 20/07/2017 at 06:41 - Trả lời
  8. Nguyễn Quang Khánh 20/07/2017 at 06:26 - Trả lời

    Điều kiện để có thể xin visa thăm thân F1 là gì vậy ad?

    • HALO 20/07/2017 at 10:01 - Trả lời

      Chào bạn Khánh
      Bạn cần chuẩn bị hồ sơ cùng với giấy tờ từ phía người được mời nhé

  9. Hoa Công Tử 20/07/2017 at 05:49 - Trả lời

    xin visa thăm thân Hàn Quốc có khó không ạ?

    • HALO 20/07/2017 at 10:03 - Trả lời

      Không khó nếu bạn chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận nhé

  10. Ngân Béo 19/07/2017 at 17:41 - Trả lời

    Xin visa thăm thân có khó không ạ?
    https://halo.edu.vn/huong-dan-dien-don-xin-visa-han-quoc

  11. Hiếu Nguyễn 19/07/2017 at 17:34 - Trả lời

    Những thông tin trên thật đầy đủ. Cảm ơn ad nhiều nha

  12. Nguyễn văn Dương 19/07/2017 at 16:34 - Trả lời

    xin visa thăm thân Hàn Quốc có cần phải hợp pháp hóa hồ sơ không ạ?

  13. Nguyễn trung Đức 19/07/2017 at 14:50 - Trả lời

    Khi làm hồ sơ thăm thân hàn quốc có được HALO hỗ trợ về hồ sơ cũng như quy trình không Ad?

  14. Phạm văn toàn 19/07/2017 at 14:35 - Trả lời

    Ad ơi có thể tư vấn giúp em được không ạ?
    Em là Huyền Minh năm nay, vừa mới thi tốt nghiệp xong. mà em muốn đi du học hàn quốc, em không biết làm thủ tục như thế nào ạ?

  15. Nguyễn Thị Thảo 19/07/2017 at 09:32 - Trả lời

    Thủ tục làm hộ chiếu có dễ làm không ạ?
    https://halo.edu.vn/ho-chieu-di-du-hoc-han-quoc

  16. Nguyễn Thảo Nhi 19/07/2017 at 08:19 - Trả lời

    Visa thăm thân Hàn Quốc có thời hạn bao lâu ạ?

  17. Nguyễn Tiến Đạt 19/07/2017 at 04:17 - Trả lời

    Em đang đi thăm người thân tại Hàn Quốc, em muốn gia hạn visa thăm thân Hàn Quốc thì được gia hạn bao lâu ạ?

  18. Nguyễn Thị Thảo Hiền 18/07/2017 at 22:29 - Trả lời
  19. Nguyễn Thu Hiền 18/07/2017 at 02:56 - Trả lời
  20. Nguyễn Mai Hương 17/07/2017 at 04:30 - Trả lời
  21. Ngân Nguyễn 17/07/2017 at 04:02 - Trả lời

    Du học hàn quốc được 2 năm có bảo lãnh được người thân sang không ạ?

  22. Lê Thùy Trang 17/07/2017 at 03:46 - Trả lời

    du học hàn quốc có khó không à

  23. Không tên 17/07/2017 at 02:45 - Trả lời

    Điều kiện xin visa f1 hàn quốc là gì ạ? mà xin được visa f2 có khó không ad?

  24. Nguyễn thị mỹ linh 16/07/2017 at 23:39 - Trả lời

    Cảm ơn ad về bài viết visa thăm thân Hàn Quốc F1, bài viết rất đầy đủ thông tin
    xin cảm ơn

  25. Nguyễn Bá Nha 16/07/2017 at 21:16 - Trả lời

    Xin visa thăm thân f1 có phải chờ đợi lâu không ạ?

  26. Nguyễn Khương 16/07/2017 at 21:09 - Trả lời

    Mình đã đi sang Hàn Quốc một lần theo dang visa hàn quốc f1 vậy mình còn được đi làn 2 không?

  27. Nguyễn Lập 16/07/2017 at 20:55 - Trả lời

    Có phải phỏng vấn không ạ?

  28. Huyền Văn 16/07/2017 at 20:30 - Trả lời

    thủ tục xin visa f1 Hàn Quốc có khó không ạ?

  29. Nguyễn Thanh Hùng 16/07/2017 at 20:17 - Trả lời

    các giấy tờ có phải công chứng không ạ?

  30. Bùi Văn Phương 16/07/2017 at 20:14 - Trả lời

    Điều kiện để có thể xin được visa F1 Hàn Quốc là gì ạ.?

  31. Lê hoàng Dung 16/07/2017 at 18:24 - Trả lời

    Em đang ở chơi tịa Hàn quốc theo dang visa f1 Hàn Quốc mà em muốn ở chơi thêm vậy có được không ạ?

  32. Huy Nguyễn 16/07/2017 at 00:12 - Trả lời

    Du học hàn quốc cần những điều kiện gì vậy Ad?

  33. Đức Trọng 16/07/2017 at 00:00 - Trả lời

    Ad cho em hỏi chi phí xin visa hàn quốc tự túc là bao nhiêu ạ?
    em cảm ơn1

  34. Nguyễn Thị Thu Hiền 15/07/2017 at 23:39 - Trả lời

    em đang phân vân xem có nên đi du học hàn Quốc hay không? vì tiếng Hàn của em chưa có nhưng em rất thích đi với lại em chưa biết nếu đi em sẽ phải làm những gì?
    Mong A/ chị có thể tư vấn giúp em ạ?

  35. Trần Đức Nam 15/07/2017 at 23:36 - Trả lời

    Du học Hàn Quốc tự túc thì có đươc ở ký túc xá không ạ?

  36. Nguyễn Hữu Lan 15/07/2017 at 23:27 - Trả lời

    Đơn xin visa Hàn Quốc thì được Đại sứ quán cấp hay ở đâu ạ?

  37. Antoly 15/07/2017 at 23:25 - Trả lời

    Du học Hàn Quốc và du học Hàn Quốc tự túc có khác nhau không ạ?
    và cách điền đơn xin visa hàn Quốc như nhau không?

  38. Lưu Xuân Dương 15/07/2017 at 22:57 - Trả lời

    Hiện tại em có đang tìm hiểu du học Hàn Quốc, em muốn hỏi để đi được du học hàn Quốc thì cần những tiêu chuẩn gì ạ?

  39. Phương Trinh 15/07/2017 at 22:14 - Trả lời

    Alo. trợ giúp em một vấn đề này được không ạ
    Hiện em đã làm đủ mọi giấy tờ và nộp tạ đại sứ quán thì hồ sơ bị trả về với lý do là chưa hợp pháp hóa hồ sơ, em không có hiểu hợp pháp hóa hồ sơ du học là gì? và hợp pháp hóa như thế nào?

  40. Nguyễn Mai Nguyệt 15/07/2017 at 20:55 - Trả lời

    Du học Hàn Quốc tự túc có thời hạn bao lâu ạ, và có thể gia hạn thêm được không?

  41. Phương Kiều Trinh 08/07/2017 at 18:47 - Trả lời
  42. Nguyen Khánh Phương 08/07/2017 at 18:24 - Trả lời

Bình luận

Khóa học mới

Liên hệ

Nhà 3A-A12 – KTT Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn , Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 0988.252.275

Mobile: 0971.836.827

Web: Halo.edu.vn

Bài viết mới