Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

by HALO Education
Đi Hàn Quốc với visa du lịch Hàn Quốc

Nếu bạn yêu thích sắc thu vàng lãng mạn, lá cây rơi đầy trên cung đường đẹp như tranh vẽ hay không gian lãng mạn ngập tràn tuyết trắng… của xứ sở kim chi hãy xách balô lên và đi. Nếu bạn còn lo ngại về vấn đề xin visa du lịch Hàn Quốc hãy tham khảo bài viết dưới đây của Trung tâm tư vấn du học HALO để có thể hoàn thành nhanh chóng những thủ tục về xin visa du lịch tại Hàn.

Xem thêm: Sổ tay thông tin visa Hàn Quốc

Cần xin visa nào khi đi du lịch Hàn

Loại visa du lịch Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay là visa C3 Hàn Quốc. Visa C3 còn được biết đến là visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn. Những ai muốn sang Hàn Quốc du lịch phải có visa C3 mới được phép nhập cảnh vào đất nước này.

Lưu ý: Vì đây là loại visa ngắn hạn nên các bạn phải đặc biệt lưu ý tới thời hạn của nó nếu không muốn gặp rắc rối với chính quyền tại Hàn Quốc.

Mách nước cho những ai có ý định du lịch Hàn Quốc mà không muốn xin visa C3 hãy xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc. Với loại visa du lịch Hàn Quốc tự túc bạn có thời hạn lưu trú ở đây trong vòng 30 ngày. Còn với visa C3 Hàn Quốc có thời hạn lưu trú lên tới 90 ngày.

Lưu ý: Đối với người xin cấp visa du lịch Hàn Quốc có thể xin được cả 02 loại visa Hàn Quốc này.

Đọc thêm: Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Quy trình xin visa Hàn Quốc du lịch

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn có thể chọn diện visa phù hợp với điều kiện, tình trạng hiện tại của bản thân trong 2 loại visa Hàn Quốc nêu trên. Nếu bạn chưa biết điền đơn xin visa Hàn Quốc thì hãy tham khảo bài viết: Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc tự túc.

Nơi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch và lệ phí

Nơi nộp hồ sơ xin visa

  • Đối với những người có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc tại phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội (tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội)
  • Nếu hộ khẩu thường trú của bạn từ Đà Nẵng trở vào, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP. HCM)

Lệ phí

Khi xin visa du lịch Hàn Quốc, công dân nước ngoài phải mất 20$ (lưu ý lệ phí này chỉ thu bằng tiền USD).

Chờ kết quả visa Hàn Quốc du lịch

Tuy vào từng trường hợp, đối với những hồ sơ đầy đủ về giấy tờ thì thời gian chờ kết quả visa du lịch Hàn Quốc thường là 8 ngày. Nếu hồ sơ thiếu giấy tờ và bạn được yêu cầu bổ sung thêm thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.

Đi du lịch Hàn Quốc với visa Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc với visa Hàn Quốc

Trong thời gian chờ kết quả visa, có thể bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Việc phỏng vấn chỉ để xác nhận lại các thông tin trong hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc. Vì thế bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần trả lời thật lưu loát và chính xác.

Nhận visa đi Hàn Quốc du lịch

Với vấn đề nhận visa du lịch Hàn Quốc bạn chỉ cần đợi để Đại sứ quán gọi điện lên nhận visa. Đến gần ngày nhận visa, bạn hãy chú ý tới điện thoại tránh làm lỡ cuộc gọi của Đại sứ quán.

Các bạn cũng có thể kiếm tra kêt quả visa theo hướng dẫn mà du học Halo đã chia sẻ trong bài viết: Hướng dẫn kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc.

Chi tiết về hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch là bước rất quan trọng trong việc xin visa đi du lịch Hàn Quốc. Phía đại sứ quán Hàn Quốc sẽ dựa vào hồ sơ mà xem xét việc có cấp visa du lịch ở Hàn Quốc cho bạn hay không. Chính vì thế bạn hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc thật đầy đủ.

Dưới đây là một số thông tin về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch tại Hàn Quốc.

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Loại giấy tờ Yêu cầu
Hộ chiếu Thời hạn tối thiểu 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch
Đơn xin visa Hàn Quốc du lịch Có dán ảnh và phải điền bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
2 ảnh Kích cỡ 3.5cm x 4.5cm, chụp phông trắng trong vòng 3 tháng
Giấy tờ chứng minh tài chính Bản photo 2 mặt số tiết kiệm tài khoản 5000 USDGiấy tờ chứng minh sở hữu các tài sản có giá trị khác
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp Hợp đồng lao độngĐơn xin nghỉ phép

Các giấy tờ chứng minh tương đương khác

Giấy tờ xác nhận du lịch tại Hàn Quốc Vé máy bayXác nhận đặt phòng khách sạn
Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc Bạn chỉ cần ghi lịch trình cho một vài ngày đầu nhưng khi du lịch ở Hàn, bạn không nhất thiết phải làm theo đúng như lịch trình đã nộp

Xin visa du lịch Hàn Quốc theo diện visa C3 Hàn Quốc

Loại giấy tờ Yêu cầu
Đơn xin visa Hàn Quốc du lịch Có dán ảnh và phải điền bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
Giấy tờ chứng minh tài chính Giấy tờ chứng minh nộp thuế thu nhập doanh nghiệpGiấy tờ chứng minh sở hữu các tài sản có giá trị khác (nhà, xe, bất động sản)

Sổ tiết kiệm (từ 5000$ trở lên, đã gửi từ 3 tháng trở lên)

Các giấy tờ có thể chứng minh sự thật về việc thụ hưởng trợ cấp năm…

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp Giấy đăng kí kinh doanh (nếu có tên trong giấy này)Các giấy tờ chứng nhận đi làm
Các giấy tờ bổ sung khác Tùy theo trường hợp của người xin visa Hàn Quốc du lịch theo diện visa C3 Hàn Quốc mà cần bổ sung thêm các loại giấy tờ khác

Trên đây là những thông tin, thủ tục về xin visa du lịch Hà Quốc, nếu trong quá trình làm thủ tục bạn có chỗ nào thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới Trung tâm tư vấn du học HALO để được giúp đỡ.

Xem điều kiện xin visa Hàn Quốc tại đây.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ:

  • Visa Hàn Quốc du lịch
  • visa han quoc du lich
  • Xin visa Hàn Quốc du lịch
  • Visa han quoc du lich
  • Visa du lịch Hàn Quốc
  • Visa di han quoc du lich

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO