7 cặp từ tiếng Anh dễ nhầm lẫn về mọi mặt

Chắc hẳn bạn sẽ mỉm cười khi đọc những 7 từ ngữ dưới đây, bởi lẽ trường hợp sau là cặp từ mà hầu hết những người mới học tiếng Anh thường nhầm lẫn. Bạn nên lưu ý để ghi nhớ và sử dụng đúng và hiệu quả.

Các bạn xem thêm các bài viết chủ đề tiếng Anh:

7 cặp từ tiếng Anh dễ nhầm lẫn về mọi mặt

7 cặp từ tiếng Anh dễ nhầm lẫn về mọi mặt.

Angel (n): thiên thần

Angle (n): góc (trong hình học)

Cite (v): trích dẫn

Site (n): địa điểm, khu đất ( để xây dựng).

Sight (n): khe ngắm, tầm ngắm; (v) quang cảnh, cảnh tượng; (v) quan sát, nhìn thấy

Dessert (n): món tráng miệng

Desert (n): sa mạc; desert (v): bỏ, bỏ mặc, đào ngũ

Later (adv): sau đó, rồi thì (thường dùng với động từ thời tương lai)

Latter (adj) : cái thứ 2, người thứ 2, cái sau, người sau >< the former = cái trước, người trước.

Principal (n): hiệu trưởng (trường phổ thông); (Adj): chính, chủ yếu.

Principle (n): nguyên tắc, luật lệ

Affect (v): tác động đến

Effect (n): ảnh hưởng, hiệu quả; (v): thực hiện, đem lại

Already (Adv): đã

All ready: tất cả đã sẵn sàng

Đọc 7 cặp từ tiếng Anh trên chắc hẳn bạn sẽ thấy chúng thực sự giống nhau bởi có cách viết tương tự nhưng ý nghĩa của chúng khác nhau nên bạn cần ghi nhớ để sử dụng chuẩn xác.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để đăng ký ngay khoá học tiếng Anh mới nhất.

• 7 cặp từ tiếng Anh dễ nhầm lẫn về mọi mặt