Có phải đi du học là sướng

by HALO Education
Có phải đi du học là sướng

Có phải đi du học là sướng? Đi du học sướng hay khổ phụ thuộc chính vào những suy nghĩ của chúng ta. Nếu suy nghĩ tích cực thì sẽ thấy được những niềm vui và thuận lợi trong việc du học. Còn nếu lúc nào cũng suy nghĩ tiêu cực thì con đường du học quả thực là vất vả với những người có suy nghĩ đó.

Tin liên quan

Có phải đi du học là sướng

Có phải đi du học là sướng

Đi du học là sướng

Theo một cựu du học sinh, anh Long Phan hiện đang sống tại Úc chia sẻ:

Đi du học không hề sướng chút nào nhất là khi mới đặt chân đến một đất nước vô cùng lạ lẫm. Xa gia đình, xa bạn bè khi ở một đất nước xa xôi so với đất nước mình. Nơi đây bạn chỉ có một mình, tự mình đi trên con đường đầy gian nan và chông gai, mỗi khi nghe thấy giọng nói thân quen của người thân và gia đình lại trào lên nỗi nhớ nhà.

Nhiều bạn sau khi nghe được đi du học sướng và kiếm được nhiều tiền thì sau khi đi du học hầu như bị vỡ mộng. Bởi vì chưa thể hòa nhập với văn hóa bản địa nơi đó, bởi vì bị cản trở vì khả năng ngoại ngữ kém và ngại giao tiếp, bởi vì nhận ra rằng bản thân không thực sự giỏi như mình nghĩ.

Trong khi vừa học tập lại vừa phải lo đi làm thêm kiếm tiền để trang trải chi phí học tập và chi phí sinh hoạt. Do chí phí học tập và sinh hoạt vô cùng đắt đỏ nên có rất nhiều bạn đã bị stress và có một số bạn thì phải bỏ cuộc. Chỗ ở thì chật hẹp, ăn uống thì tiết kiệm, khổ sở thì thử hỏi xem sướng ở chỗ nào.

Bạn phải tự lập, học hỏi và phải tự làm mọi thứ một mình. Hầu như phải dạy từ sáng sớm để đi làm thêm rồi vội vàng đến trường và lại làm công việc khác đến tận đêm mới về đến nhà trong khi ngoài trời thì rét buốt. Không thể có thời gian đi chơi, đi du lịch như nhiều người vẫn nghĩ.

Nhiều khi cảm thấy bản thân rất vô dụng vì sau rất nhiều năm đèn sách, đi làm thêm đủ các việc thì vẫn không kiếm được một công việc hẳn hoi. Như vậy cũng sẽ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, than vãn cuộc đời thật là bất công.

Vậy đi du học là khổ

Mặc dù nhiều khó khăn vất vả như vậy nhưng hãy suy nghĩ tích cực lên rồi mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với bạn. Đi du học chính là một cơ hội tuyệt vời cho bạn trải nghiệm một đất nước, một văn hóa hoàn toàn khác với đất nước mình. Gia đình đã hi sinh rất nhiều để tạo điều kiện cho bạn đi du học mà nhiều người ao ước cũng không có cơ hội. Hãy suy nghĩ về những điều đó và lấy nó làm động lực để vượt qua tất cả mọi khó khăn.

Mọi thứ đều phải được đánh đổi bằng mồ hôi, công sức và nước mắt, phải trải qua những cay, đắng, ngọt, bùi thì mới có thể thành công được. Chúng ta sẽ học được cách tự lập, sống tiết kiệm để tồn tại được trong bất kỳ hoàn cảnh nào từ đó sau khi thành công mới không trở nên kiêu ngạo vì mình đã trải qua một quãng thời gian khó khăn.

Đi du học bạn sẽ quen được với nhiều người bạn mới, bạn sẽ có cách nhìn nhận cuộc sống một cách khách quan hơn, tich cực hơn và không phiến diện như trước nữa. Từ đó bạn không ngần ngại chấp nhận mọi thử thách, vượt qua nó và không sợ thất bại. Bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều trong một môi trường mới chứ không phải cứ dậm chân tại chỗ bên cạnh bố mẹ.

Có thể bạn quan tâm


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Có phải đi du học là sướng

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO