Du học sinh Đức cần chuẩn bị gì?

by HALO Education

Dù bạn là du học sinh ở Đức hay ở bất cứ quốc gia nào, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang để không quá bỡ ngỡ và bất ngờ. Vậy du học sinh Đức cần chuẩn bị gì để có thể học tập tốt cũng như một cuộc sống thoải mái nhất trong suốt quá trình học?

Du học sinh Đức cần có vốn tiếng Đức

Tại Đức, nhiều trường đại học có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, nhưng không phải vậy mà các bạn du học sinh Đức có thể bỏ qua tiếng Đức. Lý giải vì sao thì chắc hẳn những ai từng là du học Đức đều hiểu.

Khi du học Đức, biết tiếng Đức là một lợi thế bởi bạn có thể giao lưu, kết bạn và tìm hiểu nền văn hóa của đất nước này hay giao tiếp trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như trong công việc làm thêm (nếu bạn đi làm). Ngoài ra, các du học sinh tại Đức đều có các chương trình giao lưu, kết bạn và tất nhiên không phải ai cũng có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh. Do đó, bạn cần phải có một vốn từ vựng tiếng Đức nhất định thì mới có thể thành công trên con đường du học Đức.

Du học sinh Đức cần chuẩn bị gì?

Du học sinh Đức cần chuẩn bị gì?

Du học sinh Đức cần sẵn sàng về tài chính

Để khuyến khích việc học, Chính phủ Đức có rất nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên trong nước cũng như các du học sinh ở Đức. Vì vậy, các bạn có thể theo học các trường đại học mà hoàn toàn không mất phí.

Tuy nhiên, để có thể thoải mái và không bị động khi đi du học Đức, du học sinh nên nhờ bố mẹ mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng của Đức. Số tiền này sẽ phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của bạn  nếu không được hỗ trợ hoặc chưa tìm được việc làm thêm.

Sinh hoạt của du học sinh Đức

Nơi ở của du học sinh Đức

Khi du học Đức, các bạn có thể lựa chọn hình thức ở nhà thuê trọ hoặc ở trong ký túc xá. Nếu lựa chọn ở ký túc xá, du học sinh Đức có thể tiết kiệm được một khoản chi phí du học Đức không hề nhỏ như chi phí nhà ở, chi phí đi lại hay chi phí ăn uống. Tuy nhiên, nếu muốn ở ký túc xá thì du học sinh ở Đức cần đăng ký sớm bởi ký túc xá các trường không thể đáp ứng được nhu cầu của toàn bộ sinh viên.

Du học sinh Đức ăn uống như thế nào?

Mức sống tại Đức tương đối cao nên các du học sinh Đức thường lựa chọn việc tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Đồ ăn Đức cũng tương đối dễ ăn và các siêu thị cũng đa dạng mặt hàng nên các bạn có thể có món ăn phù hợp và chi phí thấp. Siêu thị rất đa dạng, phong phú giúp cho sinh viên Việt Nam đỡ phần nào việc nấu nướng.

Phương tiện đi lại

Du học sinh Đức thường lựa chọn tàu điện ngầm, các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc sử dụng xe đạp để tiết kiệm chi phí đi lại.

Nhưng thông tin trên phần nào đã giúp các bạn nắm được những điều du học sinh Đức cần chuẩn bị và cuộc sống của các bạn tại đây. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học sinh Đức, các bạn có thể đến Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng.

Nếu bạn có ý định du học Đức vui lòng qua trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.


Bạn đang theo dõi bài viết

  • Du học sinh Đức cần chuẩn bị gì ?

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO