8 Món ăn nên thử khi đi du học tại Mỹ

Du học không chỉ là việc tiếp nhận nền giáo dục hiện tiên tiến mà còn là việc tiếp thu văn hóa, truyền thống, ẩm thực của Quốc gia chúng ta đi du học. Như chúng ta đã biết, Mỹ là quốc gia có nền văn hóa – ẩm thực lớn nhất trên thế giới. Nghỉ lễ, nghỉ hè là dịp tuyệt vời nhất để chúng ta trải nghiệm ẩm thực. Dưới đây là top 8 món ăn độc đáo tại Mỹ mà bất kỳ du học sinh nào cũng nên thử một lần.

1. Bánh táo

Bánh táo là loại bánh tráng miệng rất phổ biến ở Mỹ, có vị ngọt hoặc hơi chua với thành phần chính là táo, bao bọc bằng bột mì và bơ. Địa điểm tuyệt vời để thưởng thức bánh táo là ở Pie-O-Neer, tiểu bang New Mexico

2. Humberger

Hamburger là bánh mì tròn kẹp thịt bò xay, rau xanh, cà chua, được ăn kèm phô mai hoặc khoai tây chiên. Bánh Hamburger của bang Connecticut được Thư Viện Quốc Hội Mỹ công nhận là nơi làm hamburger ngon nhất.

3. Món súp trai

Súp trai là món điển hình của New England. Súp là hỗn hợp của thịt trai, khoai tây, thịt lợn muối, kem và gia vị, được bán ở khắp mọi nơi, có màu trắng, hương thơm hấp dẫn.

4. Bánh mỳ Bagel & Lox

Giống như tên gọi, Bagel & Lox là món bánh mì tròn nướng ăn kèm thịt cá hồi xông khói. Món ăn này phổ biến ở Manhattan vào bữa trưa dịp cuối tuần.

5. Bánh Pizza deep

Deep-dish pizza là đặc sản ở Chicago. Bánh có lớp vỏ bánh mì cao, dày, giúp đựng được lượng phô mai và nước sốt cà chua nhiều hơn bánh pizza bình thường. Bạn nên sử dụng khăn ăn lớn và thưởng thức bánh cùng soda sẽ rất tuyệt vời đấy.

6. Bánh quy nướng

Bánh quy ở Mỹ thường được làm bằng bột và bơ sữa rồi nướng lên. Thưởng thức món bánh quy nướng cùng món súp xúc xích và lắng nghe bản nhạc mang âm hưởng vùng Austin, Texas vào buổi sáng thì thật tuyệt vời.

7. Thịt nướng Texas

Đây là món ăn điển hình ở Texas. Hãy đến khu chợ của các nông dân Dallas, bạn có thể sẽ phải đứng xếp hàng một chút vì món thịt này rất tuyệt vời

8. Súp ngô

Súp ngô, là sự kết hợp giữa bơ (thịt xông khói) và một số nguyên liệu khác. Món ăn này sẽ trở nên thơm ngon đặc biệt khi ăn ở nhà hàng Blossom, Charleston, South Carolina, cùng tôm và xúc xích xông khói.

Chúc các bạn học sinh có những trải nghiệm ẩm thực thật tuyệt vời khi du học tại Mỹ.

Tìm bài viết bằng từ khóa:

8 Món ăn nên thử khi đi du học tại Mỹ

8 Món ăn nên thử khi đi du học tại Mỹ năm 2023 – 2024