Bắt chuyện với người nước ngoài là một cách hiệu quả để luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Thế nhưng, không ít bạn trẻ muốn giao tiếp cùng người nước ngoài để học tiếng Anh song lại e ngại mà không dám bắt chuyện. Vậy, bắt chuyện với người nước ngoài như thế nào cho tự nhiên và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bắt chuyện với người nước ngoài.

Tìm hiểu thêm:

Học phí học tiếng Anh ở Philippines

Có nên học tiếng Anh ở Philippines không?

Mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

5 cách đưa lời khuyên hiệu quả trong tiếng Anh giao tiếp

Tự học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Bắt chuyện với người nước ngoài như thế nào?

1. Điều chỉnh tâm lý khi bắt chuyện với người nước ngoài

Khi đứng trước một người nước ngoài, không ít bạn mặc dù rất muốn trò chuyện cùng họ để học giao tiếp tiếng Anh nhưng vì nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan mà e dè, ngại ngùng và lo sợ không dám bắt chuyện với họ. Đây là một trạng thái tâm lý khá bất lợi, vì thế mà bạn cần điều chỉnh tâm lý một chút.

Những khi tâm lý như vậy, bạn cần thư giãn tâm trí một chút và cố gắng thật thoải mái và bình tĩnh nhé. Hãy coi họ như những người bạn thân thiện mà mình sắp quen, điều đó sẽ giúp tâm lý của bạn trở nên tốt hơn.

2. Chọn đối tượng để bắt chuyện

Một trong những điều quan trọng để bắt chuyện với người nước ngoài là bạn phải chọn cho mình một đối tượng phù hợp. Bạn hãy chọn những người có dáng vẻ thư thái, không vội vàng và nên tránh những ai có bước đi vội vàng, gấp gáp vì khả năng cao là họ đang bận công chuyện.

Bắt chuyện với người nước ngoài như thế nào?

Bắt chuyện với người nước ngoài như thế nào?

3. Bắt đầu trò chuyện với người nước ngoài

Khi bắt chuyện với người nước ngoài, bạn nên nở nụ cười để tạo ấn tượng cho họ rằng bạn là người thân thiện, vui vẻ và dễ gần. Sau đó, bạn hãy nói “Hello, nice to meet you”. Nếu họ trả lời thì có nghĩa là họ muốn cuộc trò chuyện được tiếp tục, còn nếu họ không trả lời thì có nghĩa là bạn nên tìm đối tượng khác.

Có thể bạn sẽ nghĩ bắt chuyện với người nước ngoài là làm phiền họ nhưng người nước ngoài khá thân thiện và thẳng tính. Nếu họ không muốn hoặc không thể nói chuyện ngay lúc đó, họ sẽ nói thẳng với bạn. Còn nếu họ muốn trò chuyện cùng bạn thì họ sẵn lòng dùng thời gian của họ để cùng bạn nói chuyện đó.

4. Duy trì cuộc trò chuyện

Khi nói chuyện cùng người nước ngoài, duy trì cuộc trò chuyện là một điều rất quan trọng. Để cuộc nói chuyện hiệu quả, bạn nên chuẩn bị trước những gì mà bạn sẽ nói.

Đặc biệt, để duy trì cuộc nói chuyện với người nước ngoài bạn không nên hỏi họ những thông tin liên quan đến tuổi, thu nhập, tình trạng hôn nhân hay những thông tin cá nhân mang tính riêng tư. Người nước ngoài sẽ cho bạn là người không lịch sự nếu như bạn hỏi họ những câu hỏi như vậy.

Biểu cảm nét mặt trong khi nói chuyện với người nước ngoài là điều đáng chú trọng. Bạn nên gật đầu để thể hiện bạn hiểu họ nói gì. Và bạn cần giữ thái độ vui vẻ trong quá trình giao tiếp vì người nước ngoài rất quan trọng đến biểu cảm nét mặt trong khi nói chuyện.

Để tạo sự vui vẻ cho cuộc trò chuyện, bạn có thể khéo léo khen con người và văn hóa của đất nước họ. Hoặc nếu tìm được điểm chung giữa bạn và họ thì bạn cũng nên vui vẻ chia sẻ với họ. Điều đó sẽ làm cho họ vui và cuộc nói chuyện sẽ thoải mái hơn.

5. Chào tạm biệt

Vì lý do cá nhân mà bạn hoặc người nước ngoài phải rời đi, bạn nên kết thúc câu chuyện bằng cách nói “I have to leave now”. Trước khi rời đi, bạn có thể chụp cùng họ một vài kiểu ảnh làm kỉ niệm. Ngoài ra, bạn có thể xin họ địa chỉ facebook và đề nghị giữ liên lạc. Người nước ngoài rất thân thiện và hòa đồng nên khả năng cao là họ sẽ cho bạn những thông tin mà bạn cần. Kết quả có thể là bạn sẽ có thêm một người bạn ngoại quốc.

Bạn đã thấy việc bắt chuyện với người nước ngoài thật ra cũng khá đơn giản chưa? Rất mong với bài hướng dẫn về cách bắt chuyện với người nước ngoài được chia sẻ từ Công ty tư vấn du học, các bạn sẽ bắt chuyện với người nước ngoài một cách thật tự nhiên và hiệu quả vào một ngày không xa.

Tham khảo khóa: Học tiếng Anh tại Philippines

Trên đây là kinh nghiệm học tiếng Anh bằng cách bắt chuyện với người nước ngoài, nếu các bạn muốn đăng ký học tiếng Anh hãy liên hệ ngay:

🎓 Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Bắt chuyện với người nước ngoài như thế nào