Cách đi du học Hàn Quốc của tôi dễ dàng như thế nào?

by HALO Education
Du học Hàn Quốc giá rẻ

Bạn muốn tìm cách đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2023, nhưng không biết kế hoạch học tập ra sao, hồ sơ chuẩn bị như thế nào và đâu là nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc.  Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học HALO đi tìm câu trả lời cho từng câu hỏi.

Visa chính là tấm vé thông hành giúp bạn mở được cánh cửa du học Hàn Quốc cho riêng mình. Chính vì tầm quan trọng của nó mà việc xin visa đi du học Hàn Quốc không hề đơn giản. Đặc biệt trong 2 năm trở lại đây chính phủ Hàn Quốc lại khắt khe với việc xin visa như vậy?

Bài viết liên quan:

Số lượng lao động Việt tại Hàn Quốc quá đông khiến cách đi du học Hàn Quốc ngày càng khó khăn

Số lượng lao động Việt tại Hàn Quốc quá đông khiến cách đi du học Hàn Quốc ngày càng khó khăn.

Thêm vào đó 2 năm gần đây Hàn Quốc đã ngừng lấy lao động Việt Nam. Thế nên những người lao động Việt phải chuyển qua con đường đi du học nghề để vào Hàn Quốc và trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp. Điều này là làm ảnh hưởng tới trật tự và an ninh xã hội của quốc gia họ. Vì vậy, việc tuyển chọn du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc học tập ngày một khó khăn hơn.

Trước thực trạng trên khiến không ít bạn trẻ đi du học Hàn Quốc với mục đích học tập chân chính gặp không ít rắc rối, nhất là việc xin visa du học Hàn Quốc. Hơn nữa, có rất nhiều nguồn thông tin cho rằng sang năm 2023 chính phủ Hàn Quốc sẽ không chấp nhận Visa thẳng, vì vậy 100% học sinh muốn đi du học Hàn Quốc phải phỏng vấn để lấy visa.

Hiểu được sự băn khoăn, lo lắng của các bạn trẻ, Trung tâm tư vấn du học HALO xin được bật mí một số bí quyết giúp bạn có được cách đi du học Hàn Quốc 100% đỗ Visa.

Chuẩn bị kỹ năng tiếng Hàn tốt

Dù vốn tiếng Anh của bạn có tốt nhưng khi đã quyết định đi du học Hàn Quốc bạn vẫn cần phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn đủ dùng. Với các trường đại học ở Hàn Quốc hiện nay đều muốn học sinh của mình phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên. Để đảm bảo được yêu cầu này, trước khi vào học các bạn du học sinh Hàn Quốc bắt buộc phải học khóa tiếng Hàn theo đề nghị của nhà trường. Trường đại học bạn chọn sẵn sàng mở lớp đào tạo tiếng Hàn giúp bạn đạt được điều kiện mà trường đó đề ra.

Dưới đây là một số lý do cho những ai còn mơ hồ về lợi ích khi học tiếng Hàn

Thứ nhất: Hầu hết, các trường đại học ở Hàn Quốc đều giảng dạy, đào tạo bằng ngôn ngữ Hàn (trừ một số trường quốc tế). Do đó, điều kiện về tiếng Hàn là cần thiết đối với các bạn học sinh Việt Nam.

Thứ hai: Bạn cảm thấy thế nào khi bạn vừa biết tiếng Anh vừa biết tiếng Hàn? Khi đó cơ hội học tập, làm việc của bạn sẽ là rất cao so với các bạn chỉ biết một thứ ngôn ngữ Anh hoặc Hàn. Bạn dễ dàng xin được một công việc làm thêm với mức lương khá cao mà không cần mất nhiều công sức.

Thứ ba: Ở đâu cũng vậy, trường đại học nào cũng thích có những sinh viên chất lượng. Nếu bạn là người sở hữu cùng lúc 2 thứ tiếng, bạn sẽ có cơ hội được tham gia những khóa đào tạo đặc biệt của trường. Không chỉ vậy, những suất học bổng có giá trị đang đợi bạn khám phá.

Thứ tư: Hãy thử tưởng tượng bạn giỏi tiếng Anh khi giao tiếp với người chỉ biết tiếng Hàn sẽ hình dung ra được cuộc sống của các bạn du học sinh không có vốn tiếng Hàn là như thế nào. Có nhiều bạn cho rằng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông sợ gì sang Hàn Quốc không có người nói được tiếng Anh. Cũng đúng nhưng bạn có may mắn được ở cùng khu vực, học cùng trường, ngồi cùng lớp và sinh hoạt cùng phòng với những người đó hay không? Vì thế, tiếng Hàn là cầu nối giúp bạn hòa nhập nhanh chóng nhất vào cuộc sống xứ người đầy khác biệt này.

Thứ năm: Bạn nghĩ như thế nào khi được học một khóa tiếng Hàn miễn phí? Khóa học này sẽ tiết kiệm cho bạn được khá nhiều thời gian cũng như chi phí du học Hàn Quốc Điều kiện của khóa học này chỉ cần bạn có khả năng tiếng Hàn cơ bản là được.

Tiếng Hàn không khó, chỉ khó vì lòng người ngại núi e sông. Bạn hãy nhớ rằng với vốn tiếng Hàn tương đối bạn đã có được 50% tấm visa du học Hàn Quốc 2023.

Lựa chọn ngôi trường phù hợp

Có thể coi việc chọn trường như việc bày binh bố trận trước mỗi trận đánh lớn. Chủ công giỏi là người biết mình biết ta, biết chọn những trường phù hợp với bản thân. Trước khi đưa ra quyết định học trường nào bạn nên trả lời thành thật những câu hỏi Bạn muốn học ở vùng nào?, Ngành gì?, Khá năng tài chính của gia đình ra sao?, Yêu cầu của nhà trường là như thế nào?, Bạn thích ngôi trường vì lý do gì?…

Việc trả lời những câu hỏi đó cũng giống như phân tích địa hình, số lượng quân, thời tiết, lương thảo của quân địch vậy. Điều đó có thể giúp chúng ta lựa chọn được những kế sách phù hợp để dành chiến thắng trong mỗi trận đánh.

Vì sao việc chọn trường phù hợp lại là cách đi du học Hàn Quốc cho mọi người? Bởi đây là phương pháp mà tất cả mọi người đều có thể làm được chỉ là có thành thật với bản thân không thôi. Khi đã có sự chuẩn bị thì tất cả những vấn đề phát sinh sẽ chẳng làm ảnh hưởng tới tâm lý và kết quả học tập của bạn. Chọn một ngôi trường phù hợp bạn sẽ có được 20% tấm visa trong tay để đi du học tại xứ sở kim chi.

Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Một trong những bí quyết đi du học Hàn Quốc đó chính là bản kế hoạch học tập, bản kế hoạch này sẽ là bạn đồng hành của bạn trong quá trình xin visa cũng như việc học tập sau này của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế, bạn hãy dành thời gian để tự lên kế hoạch cho con đường mình sẽ đi, con đường ấy chiếm tới 70% thành công sau này của bạn.

Bản kế hoạch học tập là một trong những tiêu chí mà đại sứ quán Hàn Quốc đánh giá bạn có được trong tay tấm visa du học Hàn Quốc hay không. Đó là những điều bạn sẽ thực hiện khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm kế hoạch học tập, kế hoạch chi tiêu, kế hoạch khám phá xứ Hàn tuyệt đẹp…

Bài viết liên quan:

Kế hoạch học tập là một cách đi du học Hàn Quốc hiệu quả

Kế hoạch học tập là một cách đi du học Hàn Quốc hiệu quả.

Trong những bản kế hoạch đó, Du học Hàn Quốc Halo khuyên bạn nên chú trọng vào bản kế hoạch học tập. Nên sắp xếp cho mình thời gian hợp lý giữa học tập, làm việc và vui chơi. Bên cạnh đó là vấn đề chi tiêu sao cho hợp lý. Cũng có một số du học sinh quốc tế chọn cách lưu lại những chi tiêu trong tháng. Việc này giúp bạn kiểm soát được tài chính cho bản thân cũng như các khoản thu chi sau này.

Thức tế việc lập kế hoạch này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những khó khăn, những bất ngờ phát sinh trong cuộc sống du học. Và cũng là yếu tố để đại sứ quán Hàn Quốc xem xét đánh giá rằng bạn có thật sự nghiêm túc đi du học Hàn Quốc để học tập hay không!

Một bản kế hoạch tốt chính là một cách đi du học Hàn Quốc dễ dàng cho mọi người. Và nó chiếm 20% kết quả đạt visa du học của bạn.

Chăm chỉ học tập là cách đi du học Hàn Quốc tốt nhất

Học, học nữa, học mãi, học không khi nào là đủ. Như Bác từng nói: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không là một phần học tập của các em”.

Điều đó luôn đúng dù bạn có học tập ở đâu chăng nữa, hầu hết các bạn học sinh Việt Nam đều đi du học Hàn Quốc tự túc (du học không có học bổng). Nhưng theo tôi nghĩ, nếu có dự định đi du học Hàn Quốc miễn phí từ trước thì các bạn nên tập trung vào những học bổng mà chính phủ Hàn Quốc đưa ra.

Theo chia sẻ của các bạn du học sinh, ngoài những học bổng được nhận ở kỳ đầu tiên. Trường còn có những học bổng cho kỳ tiếp theo dựa vào kết quả học tập của những sinh viên. Vì thế chỉ cần bạn chăm chỉ học tập, duy trì thành tích cũng như kết quả khá giỏi thì những suất học bổng 50% 70% không thể nào không tới được với bạn.

Nên du học Hàn Quốc trung tâm nào

Nhiều bạn trẻ thắc mắc Giấy tờ cần nộp khi xin visa?, Quá trình nộp hồ sơ để phỏng vấn visa ra sao?, Cách trả lời những câu hỏi khi được phỏng vấn như thế nào?, Cần chuẩn bị tâm lý gì khi phỏng vấn tại đại sứ quán?… nếu bạn chưa biết, bạn gần như đã trượt visa rồi.

Tuy chỉ chiếm 10% nhưng việc lựa chọn trung tâm lại rất quan trọng trong quá trình xin visa du học ở Hàn Quốc. Việc “chọn mặt gửi vàng” – chọn trung tâm để làm thủ tục hồ sơ đi du học Hàn Quốc là một việc vô cùng khó khăn. Nhất là trong thực trạng thông tin hỗn loạn như hiện nay thì việc kiếm tìm được một thông tin chính xác là vô cùng khó khăn. Nắm rõ được thực trạng trên, Trung tâm tư vấn du học HALO đã được thành lập với sứ mệnh trở thành một tổ chức giáo dục và phát triển kỹ năng con người.

Tuy với tuổi đời không nhiều (thành lập năm 2008) nhưng công ty đã và đang là đại diện của hơn 600 trường đại học cao đẳng trên toàn cầu. HALO chuyên hoạt động trong lĩnh vực đào tạo du học với nhiều thị trường Anh, Mỹ, Hàn, Nhật, Singapore… Công ty Cổ phần tập đoàn quốc tế HALO tại Hà Nội được các tổ chức giáo dục, đại sứ quán nhận xét là trung tâm du học Hàn Quốc uy tín, tin cậy tại Hà Nội. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng khi đến với HALO.

Dịch vụ của trung tâm

 • Cung cấp thông tin về các chương trình du học miễn phí
 • Được tư vấn chọn ngành nghề, trường đại học phù hợp nhất với học sinh
 • Hướng dẫn tìm học bổng du học Hàn Quốc
 • Hỗ trợ làm thủ tục trong quá trình làm hồ sơ du học
 • Là cầu nối giữa học sinh và nhà trường
 • Giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh trong quá trình học tập tại Hàn Quốc

Ưu đãi

 • Cam kết 100% Visa
 • Chi phí du học Hàn Quốc giá rẻ chỉ 6.500$
 • Hỗ trợ tìm việc làm thêm với mức lương 1.000$/tháng
 • Có nhiều suất học bổng cho học sinh đi du học Hàn Quốc
 • Chứng minh tài chính nhanh nhất, rẻ nhất
 • Cam kết xuất cảnh nhanh chóng

Trên đây là 5 yếu tố để bạn có được cho mình cách đi du học Hàn Quốc dễ dàng. Chúc bạn may mắn và thực hiện được ước mơ du học Hàn Quốc của mình.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.


You may also like

1 comment

Nguyễn việt đức 07/05/2017 - 08:40

E học cấp 3 chỉ đạt điểm gpa 6.2 thì có đi du học hàn được không ạ

Reply

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO