Du học Hàn Quốc: Đại sứ quán Hàn Quốc khiến du học sinh đau đầu

by HALO Education
Đi du học nghề Hàn Quốc tại Halo - sự lựa chọn an toàn

Sau những năm thị trường Hàn Quốc đóng cửa với Việt Nam, tới năm 1992 Hàn bắt đầu mở cửa trở lại với thị trường Việt Nam. Đó là một tin vui cho những lao động cũng như các bạn học sinh, sinh viên muốn sang Hàn để học tập và làm việc.

Thay đổi về việc cấp visa du học Hàn Quốc

Thay đổi về việc cấp visa du học Hàn Quốc.

Đối với những bạn du học sinh Hàn Quốc điều cơ bản phải biết đó là chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc như thế nào?

Theo kết quả đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson, năm 2012 Hàn Quốc đứng vị trí thứ 2 về chất lượng giáo dục sau Phần Lan. Bên cạnh đó cơ sở vật chất tại các trường đại học ở Hàn Quốc cũng được chính phủ đầu tư đồng đều. Hầu hết các trường đại học đều có phòng thể thao, phòng chiếu phim, phòng ăn, thư viện… Ký túc xá được trang bị đầy đủ: giường, chăn màn, lò sưởi, tủ sách, phòng vệ sinh…

Không những vậy, đội ngũ giảng viên tại các trường đại học ở xứ kim chi là những người có trình độ tiến sĩ, kinh nghiệm thực tế cao và giàu tính nhiệt huyết.

Lý do Hàn Quốc được các bạn du học sinh Việt Nam chọn làm nơi du học

Điều kiện nhập học dễ dàng

Lý do đầu tiên cũng là lý do phần lớn các bạn học sinh Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc là nơi học tập và làm việc đó là điều kiện để du học Hàn Quốc tương đối “nhàn”.

 • Đối với các bạn theo học khóa tiếng Hàn chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông
 • Học sinh theo hệ cao đẳng, đại học: Tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 24 tuổi
 • Theo hệ cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành và dưới 30 tuổi

Chi phí học tập rẻ

Việt Nam là quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người thấp nên vấn đề tài chính là vấn đề được gia đình và người thân của bạn đặc biệt quan tâm. Có thể nói chi phí học tập và ăn ở tại Hàn Quốc là khá rẻ so với các nước Châu Âu như: Mỹ, Anh, Pháp, Ý…

 • Khóa học tiếng: 1.600-4.700$/năm
 • Đại học: 1.800-4.900$/năm
 • Cao học: 2.500-4.000$/năm
 • Phí sinh hoạt khoảng: 400.000-500.000 Won/tháng

Tham khảo: Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Để tiết kiệm chi phí du học cũng như tiết kiệm được một khoản tiền, bạn hãy tham gia chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm của Trung tâm tư vấn du học HALO. Khi tham gia chương trình bạn sẽ được hỗ trợ tìm việc làm thêm với mức lương tùy thuộc vào công việc bạn làm. Trong thời gian học bạn sẽ được làm tối đa 28 giờ/tuần và trong kỳ nghỉ là 40 giờ/tuần với mức lương trung bình từ 7-9$/giờ. Số tiền bạn làm thêm sẽ giúp bạn trang trải một phần học phí làm giảm gánh nặng cho gia đình cũng như người thân của mình.

Các lý do khác

 • Bạn có thể tìm kiếm một xuất học bổng của chính phủ hay của các trường đại học Hàn Quốc một cách dễ dàng
 • Giao thông thuận tiện với các loại hình: tàu điện ngầm, tàu siêu tốc, xe bus
 • Chế độ phúc lợi của đại học Hàn Quốc rất tốt, luôn tạo mọi điều kiện cho sinh viên được phát triển
 • Hồ sơ đơn giản, gọn lẹ

Đọc thêm: Du học Hàn Quốc: 12 điều làm thay đổi cuộc đời bạn

Một số thay đổi về việc đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có chất lượng giáo dục tốt cũng như việc sang Hàn Quốc du học khá dễ dàng nên tình trạng học sinh sinh viên liên tục gửi hồ sơ đi du học Hàn Quốc ngày một nhiều và số lượng sinh viên sang Hàn Quốc với các mục đích không chính đáng ngày càng tăng. Nhằm giảm tải những vấn nạn trên thì đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã thay đổi một số chính sách liên quan đến việc xin và cấp visa du học Hàn Quốc như sau.

Kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp và kỹ năng tiếng Hàn kỹ hơn

Trước đây nhiều trường đại học chấp nhận xét bảng điểm và bằng cấp được dịch tại các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Hiện nay, khi đăng ký xin visa du học Hàn Quốc học sinh cần phải bổ sung những thông tin liên quan đến trường Trung học phổ thông, bằng cấp, trung tâm học tiếng Hàn… Những thông tin này được đại sứ quán xác minh như: học bạ, bằng tốt nghiệp, xác nhận lãnh sự… nhằm tăng tính xác thực cho bộ hồ sơ của bạn. Đối với trường hợp mà không thể xác thực tại đại sứ quán thì phải tăng cường phỏng vấn du học sinh.

Hiện nay, số lượng hồ sơ đi du học Hàn Quốc còn đọng lại khá nhiều cũng như các hồ sơ mới nộp vào ngày căng tăng thì việc xác minh hồ sơ sẽ mất rất nhiều thời gian. HALO khuyên bạn nên nộp hồ sơ sớm hoặc có thể đến công ty để nộp hồ sơ để được xin visa một cách nhanh nhất.

Thời gian nộp lại hồ sơ được rút ngắn

Trước đây, hồ sơ bị từ chối cấp visa du học sẽ bị dính vết và phải mất một khoảng thời gian khá lâu để có thể nộp lại. Nhưng hiện nay, đại sứ quán đã rút ngắn thời gian được nộp lại hồ sơ từ 6 tháng xuống còn 3 tháng với lý do thiếu sự chuẩn bị khi đi du học.

Xử lý nặng những trường hợp hồ sơ giả

Ngoài việc học sinh bị từ chối visa do nộp hồ sơ giả. Đại sứ quán còn lưu toàn bộ thông tin những người có quan hệ với học sinh đó để lưu ý khi cấp visa cho họ. Cùng với đó là xử phạt nặng tay với những công ty tư vấn du học bao che, tiếp tay cho học sinh để làm giả hồ sơ du học Hàn Quốc.

Tăng mức khoản phí trong tài khoản ngân hàng khi chứng minh tài chính

Trước đây, du học sinh sẽ phải có một khoản tiền trong tài khoản ngân hàng mang tên mình và phải tồn tại ít nhất 6 tháng trước khi gửi hồ sơ tới đại sứ quán. Nhưng từ cuối năm 2015 thì số tiền trong sổ tiết kiệm tăng lên từ 10.000-15.000$ và thời gian tồn tại giảm xuống còn 3 tháng trước khi nộp hồ sơ vào đại sứ quán. Đây là một điều thuận lợi với các bạn du học sinh Việt Nam so với trước đây.

Danh sách các trường có visa thẳng

Visa thẳng là một loại visa các bạn không cần phải phỏng vấn mà vẫn được cấp visa như thường. Nhưng điều đáng nói là chỉ có một số trường đại học ở Hàn Quốc mới có visa thẳng. Mới đây, đại sứ quán đã cung cấp cho các đơn vị tuyển sinh tại Việt Nam, trong đó có Công ty Cổ phần tập đoàn quốc tế HALO danh sách các trường đại học được cấp visa thẳng cho du học sinh.

Tìm hiểu: Cập nhật thông tin mới về visa du học Hàn Quốc

Hơn ai hết, chúng tôi biết những trường đại học được cấp visa thẳng và làm thế nào để có được tấm visa mà không cần phỏng vấn. Để rút ngắn được thời gian và giảm đi những khó khăn trong thời gian hoàn thiện những điều kiện đi du học Hàn Quốc, HALO cam kết đảm bảo 100% visa cho du học sinh đi du học Hàn Quốc 2023.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.


 Bạn đang theo dõi bài viết: 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO