Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

by HALO Education

“Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất” luôn là từ khóa tìm kiếm trên google nhiều nhất đối với những bạn đam mê và yêu thích học tiếng Anh. Vậy làm thế nào để có thể tự học tiếng Anh hiệu quả là một vấn đề không đơn giản?

Cách học tiếng Anh hiệu quả là nói đến phương pháp học tiếng Anh, bạn hãy tự hỏi bạn đã học tiếng Anh đúng cách chưa khi mà chỉ chăm chăm viết thuộc từ mới mà không có sự luyện tập, ứng dụng.

Trên thực tế nhiều bạn trẻ dù học cả chục năm tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Để giúp bạn đọc có thể học tiếng Anh hiệu quả nhất sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO xin đưa ra kinh nghiệm học tiếng Anh giúp các bạn có phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà chỉ trong một thời gian ngắn.

➤ 7 nguyên tắc vàng để giỏi ngoại ngữ

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà là gì?

Tập phát âm

Muốn học tiếng Anh hiệu quả thì phương pháp đầu tiên đó là phải phát âm chuẩn. Thường thì khi học tiếng Anh các bạn sẽ được học theo giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ, phát âm thì nên sử dụng quyên Pronunciation in use. Quyển sách này sẽ giúp các bạn tập phát âm hiệu quả nhất nên học theo giáo trình bài bản.

Trau dồi vốn từ vựng

Điều này là quan trọng, bởi bạn không có từ vựng thì làm sao có thể nói chuyện, giao tiếp được. Cách học tiếng Anh hiệu quả của phương pháp này là học theo chủ đề, tự tìm hiểu các chủ đề trên mạng, học từ những chủ đề quen thuộc nhất như gia đình, thời tiết, bạn bè, shopping, động vật, thực vật…. Một cách các bạn nên ứng dụng khi học tiếng Anh là nên sử dụng tranh ảnh hoặc những đoạn hội thoại ngăn 2-3 phút để học. Cách này sẽ giúp các bạn ghi nhớ được rất nhanh những từ vựng quen thuộc.

Trau dồi ngữ pháp

Sẽ là một sai lầm rất lớn khi suy nghĩ rằng cách tự học tiếng Anh hiệu quả là chỉ học giao tiếp, học qua thậm chí là không học ngữ pháp. Đây là lối tư duy sai lầm, bởi vì nếu các bạn không có ngữ pháp thì sẽ rơi vào 2 trường hợp.

 • Một là nói bồi, nhại lại những gì mình đã học mà không biết sử dụng vào hoàn cảnh nào
 • Hai là không thể sử dụng câu đúng, điều này sẽ khiến người nước ngoài không hiểu

Cách học bỏ qua ngữ pháp này chỉ dành cho trẻ con tiểu học. Ngữ pháp tiếng Anh thì quanh đi quanh lại có vài thì cơ bản, vài mẫu câu cơ bản giúp các bạn ứng dụng để giao tiếng tiếng Anh. Khi học chuyên sâu sẽ mổ xẻ ra rất nhiều vấn đề, việc học ngữ pháp chuyên sâu có thể không cần đến nhưng những ngữ pháp cơ bản để giao tiếp thì cần nên biết để khi nói chuyện còn hiểu họ đang nói gì, thời điểm nào và sử dụng câu cho đúng.

Practise

Luyện tập thường xuyên và thường xuyên hơn nữa. Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất không phải là so mình học nhiều từ vựng hơn người khác mà là mình phải luyện tập nhiều hơn người khác. Mỗi ngày chỉ học 3 câu tiếng Anh nhưng nếu luyện tập thường xuyên, nói thường xuyên, sử dụng 3 câu ý thường xuyên thì mình sẽ có 3 câu đó làm hành trang để nói tiếng Anh còn hơn là học 10 câu nhưng không luyện tập thì sẽ mất cả 10 câu. Đây chính là nguyên nhân cơ bản nhất khiến bạn học mãi mà không thể nói tiếng Anh tốt.

Nếu bạn có ý định học tiếng Anh hãy đến với HALO để được hướng dẫn cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. HALO cam kết sẽ đào tạo và giúp đỡ các bạn sử dụng được tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

 • cách tự học tiếng anh hiệu quả
 • cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà
 • cách học tiếng anh hiệu quả nhất tại nhà
 • phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất thế giới
 • bí quyết học tiếng anh hiệu quả
 • các bước học tiếng anh hiệu quả
 • 4 bước tự học tiếng anh hiệu quả
 • học tiếng anh hiệu quả nhất trên mạng
 • cách học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay
 • phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả nhất

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO