Có thể tự học tiếng Anh ở nhà không?

by HALO Education

Học tiếng Anh ở nhà đang là lựa chọn của rất nhiều người eo hẹp về thời gian. Vậy có thể học tốt tiếng Anh ở nhà hay không?

➤ Học cách phát âm tiếng Anh

➤ Học tiếng Anh theo phương pháp Pimsleur

➤ Học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Có thể tự học tiếng Anh ở nhà không?

Có thể tự học tiếng Anh ở nhà không?

Cách tự học tiếng Anh ở nhà, bạn hãy học theo quy luật nghe – nói – phát âm. Thay vì quan tâm đến nghĩa của từ và cấu trúc ngữ pháp, hãy chú trọng đến học phát âm ngay từ đầu.

Hiện nay, tài liệu và công cụ bổ trợ cho bạn có thể tự học tiếng Anh tại nhà rất phong phú. Bạn có thể tự học ngữ âm bằng các phần mềm luyện phát âm; lấy tài liệu đọc, nghe, nói tại các trang học tiếng Anh, nghe ca nhạc hay xem các chường trình phát trên TV bằng tiếng Anh.

Về từ vựng, mỗi ngày bạn học một số từ. Lấy một từ làm gốc và phát triển ra một số cụm từ có liên quan đến từ đó. Hãy gián các từ và cụm từ đó ở những nơi bạn có thể nhìn thấy nhiều nhất mỗi ngày. Bất kể khi nào nhìn thấy, bạn hãy đọc chúng thật to.

Về ngữ pháp bạn hãy học các quy luật của tiếng Anh. Ngữ pháp tiếng Anh phần lớn sẽ là các nguyên tắc, quy luật, cách dùng, cách sử dụng… Nên để học được ngữ pháp tốt bạn cần nắm bắt được các yếu tố đó. Chú ý tới các lỗi ngữ pháp thường gặp để bạn có thể tránh khỏi việc mắc lỗi sai tương tự, học từ các lỗi sai. Bạn đừng quên ngữ pháp cũng có nhiều phần ngoại lệ. Bạn cần chú ý, ghi chép lại và đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được chúng.

Một số lưu ý cho bạn khi tự học tiếng Anh ở nhà là: hãy thật sự tự nhiên và thoải mái khi phát âm, đừng nói một cách gượng ép, đừng chỉ học thông qua sách thông thường. Hãy học ở tất cả mọi nơi, mọi lúc, hãy giao tiếp thật nhiều khi có thể.

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Có thể tự học tiếng Anh ở tại nhà không?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • cách tự học tiếng anh ở nhà
  • chương trình tự học tiếng anh tại nhà
  • tu hoc tieng anh tai nha

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO