Du học Đức và cơ hội định cư lâu dài

by HALO Education

” Sau khi kết thúc các khóa học liệu em có thể ở lại định cư tại Đức hay không? Nếu muốn ở lại định cư tại Đức thì em cần đáp ứng những điều kiện gì?” 

Trên đây là câu hỏi được rất nhiều bạn du học sinh khi đi du học tại Đức muốn biết và thường đề cập đến trong các buổi tư vấn du học Đức tại HALO. Và câu trả lời chính là: bạn hoàn toàn có thể ở lại định cư lâu dài tại đây sau khi tốt nghiệp các khóa học tại đây. Nếu bạn là một du học sinh có mong muốn ở lại định cư lâu dài tại Đức thì hãy xem bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé!

Tại sao nên chọn Đức là điểm đến du học?

Với nền giáo dục phát triển và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, Đức thu hút đông đảo sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Hiện có khoảng 5.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam học tập tại quốc gia này. Số lượng sinh viên Việt Nam được cấp visa vào Đức du học tăng khoảng 500 người/năm.

Ngôn ngữ là trở ngại với nhiều người có mong muốn du học Đức. Tuy nhiên, tiếng Đức và tiếng Anh có nhiều điểm tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp nên với những ai đã biết tiếng Anh, việc học ngôn ngữ này cũng tương đối dễ dàng.

>>> Xem thêm: Du học Đức ngành Điều dưỡng- Hiện thực hóa giấc mơ du học

Du học tại Đức, bạn trẻ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể với chương trình liên kết, đào tạo thực hành dành cho sinh viên quốc tế. Theo đó, các đơn vị, trung tâm đào tạo sẽ kết hợp với các doanh nghiệp nhận học viên thực tập hưởng lương. Sau khi ra trường, du học sinh sẽ có cơ hội ở lại làm việc lâu dài tại đơn vị đã thực tập hoặc được giới thiệu, hỗ trợ việc làm

Miễn phí học phí,  cơ hội việc làm cao và được chính phủ tạo điều kiện định cư lâu dài là những yếu tố khiến nhiều bạn trẻ mong muốn đến Đức du học.

>>> Xem thêm: Thẩm tra APS- Đức

Cơ hội định cư tại Đức khi du học 

Đức là nước có cơ cấu dân số già, đây là một điểm hạn chế cho quá trình phát triển xã hội tại Đức. Để giải quyết vấn đề này chính phủ Đức luôn tạo điều kiện để du học sinh và một bộ phận lớn lao động được ở lại định cư tại Đức.

Khi đăng ký du học, sinh viên không chỉ được miễn học phí mà còn có cơ hội định cư tại Đức; mà còn được Chính phủ Đức tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài; được doanh nghiệp nhận thực hành trả học phí và phụ cấp ăn ở, sinh hoạt phí cho học viên. Sau khi hoàn tất chương trình học này, học viên sẽ nhận bằng Cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế chuyên ngành quản lý hệ thống nhà hàng – khách sạn. Với văn bằng này, họ sẽ được phép ở lại làm việc và cư trú lâu dài tại Đức

>>>> Xem thêm: Học bổng du học Đức

Ngay sau khi hoàn tất chương trình học tại Đức, các du học sinh sẽ được nhận tấm bằng với giá trị quốc tế và có thể làm việc đa số các công ty trên thế giới. Tùy vào năng lực các nhân của bạn mà bạn được cấp thẻ visa dài hạn khoảng 18 tháng hoặc được cấp thẻ xanh mà được định cư lâu dài tại đây. Sinh viên từ các nước trên thế giới đều có thể ở lại Đức.

>>>> Xem thêm: Đôi nét về kỳ thi STK – Đức

Sau khi được cấp visa 18 tháng thì bạn có thời gian để tìm công việc cho mình. Tuy đã có visa ở lại tại Đức những bạn cũng phải có giấy chứng nhận nơi cư trú ổn định của mình. Nếu bạn đã được một công việc phù hợp thì giấy phép cư trú đẩy sẽ được chuyển từ du học sang mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc, bạn sẽ được cấp phép định cư tại Đức vô thời hạn và ổn định sinh sống như người bản xứ tại Đức.

Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Điều kiện định cư Đức diện du học
  • Làm cách nào để định cư tại Đức diện du học
  • Định cư tại Đức sau khi du học

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO