Vì sao nên học tại Đại học Illinois at Chicago, Mỹ

by HALO Education

Đại học Illinois Chicago là đại học thứ 2 tại vùng Chicago – một trong những thành phố năng động và phát triển bậc nhất thế giới. UIC là một trường công lập nghiên cứu chuyên sâu, một trong những trường đại học có sinh viên đa chủng tộc, đa văn hóa lớn nhất tại Mỹ – môi trường cho bạn học tập, làm việc, phát triển và mở rộng tầm nhìn.

I. Tổng quan về Đại học Illinois Chicago

Đại học Illinois, Chicago được thành lập vào năm 1982 khi khuôn viên Trung tâm Y tế được sát nhập với khuôn viên Chicago Circle do nhu cầu cần có 1 trường đại học công lập tại Chicago và được biết đến như là trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu của Chicago.

Trường nằm ngay trung tâm thành phố và cũng là trường đại học lớn nhất của thành phố Chicago với khuôn viên rộng 240 mẫu Anh. Trường có hơn 27,000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Là trường đại học mang tính toàn cầu, có hơn 1/3 sinh viên nói tiếng Anh như ngoại ngữ thứ hai, UIC được công nhận là 1 trong những cộng đồng đại học đa văn hóa nhất nước Mỹ.

II. Các thành tích nổi bật của University of Illinois at Chicago

– Trong bảng xếp hạng Best Colleges của U.S.News năm 2017

– Top 250 Đại học toàn thế giới (Theo Times Higher Education World University Rankings)

– Top 78 Đại học công lập – Theo U.S New & World Report, 2017.

– Top 17 danh sách các trường Đại học có giá trị nhất – Theo Money Magazine

– Những cựu sinh viên nổi tiếng của trường là: Barbara A. Schaal – nhà sinh vật học, Phó chủ tịch của Học viện Khoa học quốc gia Mỹ, Dan Meis – kiến trúc sư người Mỹ nổi tiếng về thiết kế những sân vận động tầm cỡ quốc tế, Bernard Shaw – cựu phát thanh viên của CNN, nhà soạn nhạc Billy Branch…III. Lợi thế khi học tại UIC

Trường có hệ thống xe buýt miễn phí trong khuôn viên trường, ngoài ra sinh viên có thể đi tàu từ khuôn viên trường đến trung tâm thành phố, sân bay quốc tế O’Hare hoặc các địa điểm khác trong vùng.

Thư viện tài liệu tham khảo đồ sộ. Hai trung tâm sinh viên cung cấp các trang thiết bị phục vụ sinh viên: Các dịch vụ ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, phòng họp và các dịch vụ ăn uống. 

Trường có một bảo tang và phòng trưng bày trong khuôn viên trường giúp học sinh có nhiều kiến thức về lịch sử Mỹ và lịch sử thế giới.

Nhà ở dành cho sinh viên: Trường cung cấp nhà ở cho học sinh ở trong khuôn viên trường. Sinh viên sống ở những khu vực trên chỉ mất vài phút đi đến giảng đường,

UIC tài trợ một trong những hội chợ việc làm đại học lớn nhất ở khu vực Chicago với hàng ngàn sinh viên và cựu sinh viên gần đây tham gia. 

Trường có Trung tâm hỗ trợ sinh viên sống xa khu vực tạo điều kiện thuận tiện cho các sinh viên ở xa sinh hoạt dễ dàng hơn. Trung tâm cung cấp một môi trường thoải mái và thân thiện ở Trung tâm phía Tây sinh viên nơi mà những sinh viên  ở xa có thể đến để thư giãn hay học tập.

IV. Các ngành sinh viên nên theo học tại UIC

Trường University of Illinois at Chicago cung cấp chương trình đào tạo bậc đại học/sau đại học như sau:

Trường có 83 chương trình đại học về: kiến trúc, nghệ thuật, thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, khoa học sức khỏe, sức khỏe cộng đồng…

UIC cung cấp 93 chương trình thạc sĩ và 64 CT tiến sĩ. 

Sau đây là các ngành mà sinh viên nên theo học tại UIC:

– Ngành Sức khỏe cộng đồng ( Public Health) #17

Ngành Sức khỏe cộng đồng ở Illinios được công nhận bởi Hội đồng Giáo dục sức khỏe cộng đồng (CEPH). Chương trình học của đại học Illinois cung cấp các lựa chọn chuyên ngành đa dạng như Khoa học sức khỏe cộng đồng; Quản trị và chính sách sức khỏe; Sức khỏe cộng đồng…

Theo học ngành này sinh viên cũng có cơ hội học văn bằng 2 trong thời gian ngắn thông qua các chương trình liên kết và hợp tác của trường. Sinh viên cũng có cơ hội được đào tạo chéo trong các lĩnh vực liên quan như Sức khỏe phụ nữ; Sức khỏe toàn cầu; Phương pháp nghiên cứu khảo sát.

Đối với các chương trình đào tạo chuyên sâu ,trường cung cấp 7 chương trình cấp chứng chỉ học thuật trong một chương trình trực tuyến. Các tín chỉ mà sinh viên hoàn thành trong chương trình chứng chỉ có thể chuyển tiếp sang chương trình cấp bằng.

Chi phí và học phí: 31,212$/năm

– Khoa học máy tính (Computer Science) #60

Bộ môn cung cấp một loạt các khóa học đa dạng trong lĩnh vực khoa học máy tính, đặc biệt nhấn mạnh nằm trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, cơ sở dữ liệu, khoa học dữ liệu, đồ hoạ, sự tương tác giữa con người và máy tính, an ninh mạng, kỹ thuật phần mềm, lỹ thuyết khoa học máy.  Cùng với việc đào tạo lý thuyết mạnh mẽ, chương trình của UIC đặc biệt quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng ứng dụng trong thiết kế, thực hành và thiết lập các hệ thống máy tính.

Sinh viên sẽ được trang bị nền tảng cơ bản của khoa học máy tính: Hệ thống máy tính, tổ chức và kiến trúc, các thuật toán và cấu trúc dữ liệu, các nguyên tắc thiết kế phần mềm, các lý thuyết tính toán, và các hệ điều hành.

Ngoài ra, sinh viên còn được học các môn tự chọn trong khoa học và toán học, cùng với các khóa học bổ sung về viết văn, nhân văn, khoa học xã hội và nghệ thuật tạo cho sinh viên cơ hội để mở rộng tầm nhìn của mình và chuẩn bị cho sự nghiệp đa ngành.

Học phí và chi phí: 31,612$/năm

– Kỹ sư máy tính #64

Kỹ thuật Máy tính bao gồm cả Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính. Kỹ thuật máy tính liên quan đến thiết kế hệ thống máy tính, sử dụng các hệ thống máy tính trong thiết kế sản phẩm và kết hợp các hệ thống máy tính trong các sản phẩm được sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực.

Học sinh sẽ được trang bị kiến thức khoa học vật lý, khoa học thông tin, kỹ thuật điện và khoa học máy tính. Kỹ thuật máy tính yêu cầu kỹ năng trong việc thiết kế, phát triển phần cứng máy tính và phần mềm máy tính.

Tùy theo nhu cầu, kỹ sư máy tính có thể làm việc với các kỹ sư điện, kỹ sư trong các lĩnh vực khác, các nhà khoa học máy tính, các chuyên gia về hệ thống thông tin, các nhà nghiên cứu y sinh và những người trong hầu hết các lĩnh vực khác.

Học phí và chi phí: 31,612$/năm

 – Ngành Kỹ sư cơ khí #51

Ngành Kỹ sư cơ khí gồm 4 lĩnh vực nghiên cứu đa ngành chính: Công nghệ sinh học; Công nghệ Nano; Giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng, Năng lượng và môi trường.

Các ngành tiêu biểu trong 4 lĩnh vực này có thể kể đến như Hệ thống cơ điện tử Nano (MEMS/NEMS), chẩn đoán hình ảnh, điều khiển tự động, động cơ IC.

Học phí và chi phí: 31,612$/năm

 – Public Affair #45

UIC đi đầu về đào tạo quản lý công, quy hoạch đô thị, giáo dục chính sách công và nghiên cứu. Trường cung cấp một chương trình giảng dạy sáng tạo với hơn 200 khóa học về chính sách công, nghiên cứu đô thị, quy hoạch đô thị và chính sách, và hành chính công.

Học phí: 29,212$

– Tâm lý học #60

Khoa Tâm lý học tại Đại học Illinois ở Chicago được chính phủ công nhận về sự xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy. Bộ môn Tâm lý học cung cấp các mức độ định hướng khác nhau để hiểu được con người qua các mức độ phân tích bao gồm bộ não, trí tuệ (các quá trình nhận thức và cảm xúc), con người (cá nhân về cảm xúc và thái độ), nhóm và cộng đồng. Mục tiêu trung tâm của chương trình đào tạo đại học và sau đại học là cung cấp một khám phá hiện đại, toàn diện để hiểu biết toàn diện về con người.

Học phí và chi phí: 30,692$/năm

 V. Tiếng Anh đầu vào

Chương trình Bổ túc Tiếng Anh (Intensive English Programme – IEP)

Các khóa học IEP có năm cấp độ, từ sơ cấp cho đến nâng cao. Các khóa học này sẽ giúp học viên phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trau dồi vốn từ vựng, nâng cao nhận thức văn hóa và kỹ năng học tập. Học viên sẽ được cấp mẫu đơn I-20s để làm thủ tục xin cấp thị thực học sinh, sinh viên (student visa) vì đây là khoá học toàn thời gian.

VI. Điều kiện tuyển sinh

– Hệ cử nhân: Điểm GPA từ 6.5 trở lên và IELTS  6.5 trở lên

Đối với những bạn chưa có IELTS, tham gia khóa học dự bị tiếng IEP

– Hệ cao học: Điểm GPA từ 7.5/10 và IELTS 6.5 trở lên

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ Du Học Mỹ vui lòng liên hệ:


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO