Cơ hội đi du học Hàn Quốc với visa D2

5
620

Đối với những người có ước mơ du học Hàn Quốc, tham gia khóa học tiếng bên Hàn, du học sinh tự túc, du học có học bổng hay là những sinh viên trao đổi trong chương trình trao đổi sinh viên… bạn cũng phải có trong tay tấm visa du học Hàn Quốc. Trong đó, visa Hàn Quốc có 2 loại dành cho các đối tượng muốn đi du học Hàn Quốc là visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc.

Thông tin về visa Hàn Quốc bạn có thể tham khảo Cuốn visa toàn thư – Nơi có toàn bộ thông tin visa du học Hàn Quốc.

Đi du học Hàn Quốc với visa D2 Hàn Quốc
Đi du học Hàn Quốc với visa D2 Hàn Quốc.

Trong khuân khổ bài viết này, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cũng cấp cho bạn một số thông tin về visa D2 Hàn Quốc để các bạn trẻ có ý định du học xứ Hàn hiểu rõ hơn về loại visa Hàn Quốc thông dụng này.

Tham khảo các loại visa Hàn Quốc thông dụng khác do Halo tổng hợp.

Visa D2 Hàn Quốc

Visa D2 Hàn Quốc là gì?

Visa D2 Hàn Quốc là loại visa cấp cho sinh viên đi du học Hàn Quốc. Những sinh viên này sẽ tham gia các chương trình đào tạo theo hệ chính quy gồm bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D2 Hàn Quốc là gì?
Yêu cầu và ngành học khi sử dụng visa D2 Hàn Quốc.

Nếu các bạn trẻ có ý định du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn; học các khóa học trung cấp; học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc sẽ chuyển qua xin visa D4 Hàn Quốc hay còn gọi là visa đào tạo tổng hợp.

Quyền lợi khi sở hữu visa D2 

Nếu sở hữu visa D2 Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

  • Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế
  • Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ
  • Thời gian lưu hành của visa D2 Hàn Quốc kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm
  • Thời gian sắp hết hạn, người xin visa có thể làm các thủ tục xin gia hạn visa du học Hàn Quốc ngay tại Hàn Quốc với sự trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc mà không cần phải trở lại Việt Nam để xin gia hạn visa
  • Hơn thế, khi du học Hàn Quốc theo diện visa D2 Hàn Quốc, sinh viên được bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quãng thời gian học tập tại xứ sở kim chi

Đối tượng được cấp visa D2

Để được Đại sứ quán Hàn Quốc chấp nhận cấp visa D2 Hàn Quốc bạn phải là một trong những đối tượng sau.

  • Người muốn đi du học Hàn Quốc
  • Người muốn hoạt động nghiên cứu giáo dục tại Hàn Quốc
  • Có giấy gọi của trường đại học chuyên ngành tại Hàn Quốc
  • Đủ điều kiện là du học sinh Hàn Quốc

Hồ sơ xin Visa D2 

Để xin visa D2 du học Hàn Quốc bạn cần phải có đầy đủ những giấy tờ sau.

  • Hộ chiếu gốc
  • Đơn xin cấp visa (mẫu này xin tại phòng chờ lãnh sự quán, không nên download các mẫu trên mạng về để tránh trường hợp không đúng theo mẫu quy định) và 1 ảnh 3×4 (ảnh nền trắng)
  • Chứng minh nhân dân công chứng
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Bằng tốt nghiệp đại học dịch thuật công chứng (hoặc bằng thạc sỹ nếu đi học tiến sỹ)

Lưu ý: Các giấy tờ trên bạn chỉ cần dịch sang tiếng Anh là được.

  • Bảng điểm dịch thuật công chứng
  • Kế hoạch học tập
  • Giấy báo nhập học do trường gửi, ngay sau khi lab đóng phí nhập học cho bạn
  • Giấy chứng nhận học bổng của trường bên Hàn Quốc gửi về

Lưu ý: Các bạn nên liên hệ với lab để họ nói với văn phòng trường gửi xác nhận và giấy chứng nhận học bổng cùng một lúc để đỡ mất thời gian và tránh việc lên đại sứ quán rồi bị trả về vì thiếu giấy tờ.

  • Giấy xác nhận bảo lãnh của giáo sư (giáo sư có thể viết tay và ký)
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp
  • Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (số dư tài khoản trong ngân hàng của giáo sư)
  • Lệ phí xin visa D2 Hàn Quốc là 50$

Lưu ý: các giấy tờ trên họ sẽ giữ lại và chỉ trả lại hộ chiếu có visa.

Ngoài những giấy tờ trên bạn cần đem theo bằng và bảng điểm gốc, chứng minh nhân dân để họ đối chiếu và trả lại.

Những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ xin visa D2 

  • Ảnh trên tờ khai xin cấp visa phải được chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ
  • Các bộ hồ sơ xin visa du học có hiệu lực trong vòng 3 tháng từ ngày cấp (trừ các loại giấy tờ gốc như bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, bảng điểm/giấy xác nhận số dư tài khoản thì có hiệu lực trong vòng 10 ngày từ ngày cấp)
  • Bản dịch công chứng phải được công chứng  từ bản gốc
  • Giấy nhập học do nhà trường Hàn Quốc cấp có hiệu lực trong vòng 3 tháng từ ngày cấp
  • Tăng cường thẩm tra về việc thay đổi địa chỉ

Đối với xin visa học tiếng D4-1 về nguyên tắc sẽ từ chối cấp visa đối với các trường hợp chuyển hộ khẩu về khu vực thuộc quản lý của đại sứ quán sau khi tốt nghiệp THPT. Bạn phải xin visa tại khu vực nơi tốt nghiệp trường THPT. Tuy nhiên, có thể xem xét cấp visa sau khi xác minh với chính quyền sở tại và trường học đối với những người đã chuyển hộ khẩu trên 1 năm do các lý do công việc, học tập.

Đọc thêm: 90 ngày khám phá Hàn Quốc với visa C3 Hàn Quốc

Đối với xin visa du học D2 Hàn Quốc, họ sẽ xem xét cấp visa sau khi xác minh với chính quyền địa phương hoặc từ chối cấp visa khi không có lý do rõ ràng về việc chuyển khẩu.

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin được cập nhật chính xác, đầy đủ nhất về visa D2 Hàn Quốc. Nếu bạn còn những thắc mắc về các chương trình du học Hàn Quốc, xin visa Hàn Quốc… hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được giúp đỡ.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Hãy bấm vào đây để được chuyển tới kênh thông tin về visa Hàn Quốc của chúng tôi. Chúc các bạn vui vẻ.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Visa D2 Hàn Quốc
  • Visa du học Hàn Quốc
  • Visa D2 han quoc
  • visa du hoc han quoc
  • visa d2 là gì
  • visa d2 hàn quốc là gì
  • visa d2 bảo lãnh người thân
  • visa d2 south korea

5 BÌNH LUẬN

  1. Thường khi xin visa D2 thì trường đại học sẽ yêu cầu đóng học trong 6 tháng hay 1 năm vậy ạ?

  2. Muốn du học Hàn Quốc ngành thẫm mĩ sau đại học , xib cho biết trường nào chi phí ok và h5c hiệu quả nhất , học mấy năm ? 1 năm bao nhiêu tiền ? ( tính toàn bộ chi phí )

    • Vấn đề chi phí bạn nên đến trực tiếp công ty để được bộ phân tư vấn bên mình hỗ trợ tốt nhất có thể ạ. Địa chỉ công ty: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại: 046 254 2237. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here