Du học Hàn Quốc sau đại học năm 2023

by HALO Education
Các trường đại học ở seoul Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc giá rẻ nói chung và du học Hàn Quốc sau đại học nói riêng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên quốc tế có nguyện vọng tham gia chương trình du học Hàn Quốc sau đại học – du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ.

Bài viết liên quan:

Chi phí du học Hàn Quốc sau đại học 2017

Chi phí du học Hàn Quốc sau đại học 2023

Tại sao bạn nên đi du học Hàn Quốc sau đại học?

Du học Hàn Quốc sau đại học (hệ thạc sĩ) sẽ cho bạn có một cơ hội tuyệt vời thử sức với nền giáo dục có độ phát triển top đầu thế giới. Với hệ thống giáo dục hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, các công nghệ giảng dạy tân tiến… đã thu hút được nhiều du học sinh khó tính trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, trường đại học ở Hàn Quốc luôn được đánh giá cao trên bảng xếp hạng quốc tế.

Hơn nữa, hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chương trình cao học, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Cấu trúc chương trình du học Hàn Quốc sau đại học

Thời gian của chương trình du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ là 2 năm, 1 năm chia làm 2 kỳ với 2 kỳ nghỉ. Kỳ nghỉ hè từ tháng 7-8, kỳ nghỉ đông được nghỉ dài hơn từ tháng 12 cho đến tháng 2 năm sau.

Lưu ý: Bạn phải hoàn thành 24 tín chỉ trước khi bước vào kỳ thi cuối cùng và để đánh giá được kết quả của quá trình nghiên cứu bạn phải trình bày luận án của bạn trước những giám khảo để kết thúc khóa học của mình.

Điều kiện tham gia chương trình du học Hàn Quốc sau đại học

 • Dưới 30 tuổi
 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan
 • Chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm từ 10.000-30.000$

Chi tiết về Điều kiện để du học Hàn Quốc 2023 bạn có thể tìm hiệu tại đây.

Chi phí cần có khi du học Hàn Quốc sau đại học

Du học Hàn Quốc tự túc

 • Người bảo lãnh có hơn 10.000$ trong tài khoản ngân hàng
 • Người bảo lãnh phải có chứng nhận việc làm, bản theo dõi nộp thuế, giấy cam kết bảo lãnh tài chính
 • Đơn xin nhập học

Bạn hãy tham khảo bài viết chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiều tiên?” để các bạn có thể nắm rõ được chi phí để đi du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc có học bổng

 • Thư mời của hiệu trưởng trường hoặc giấy chứng nhận miễn học phí
 • Giấy chứng nhận về học bổng
 • Chi phí nội trú: 200-400$/tháng
 • Tiền ăn: 100-200$/tháng
 • Chi phí này cũng có thể thay đổi theo các vùng

Học bổng cho sinh viên du học Hàn Quốc sau đại học

Chính phủ Hàn Quốc đưa ra rất nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc cho các du học sinh quốc tế. Hiện nay, có những loại học bổng như: học bổng chính phủ, học bổng của trường, học bổng giáo sư và một số học bổng của các công ty Hàn Quốc. Các học bổng này sẽ chi trả một phần chi phí sinh hoạt và học tập trong thời gian đi du học. Những sinh viên tham gia chương trình du học Hàn Quốc sau đại học sẽ được nhận trợ cấp từ 500-800$/tháng.

Các trường đại học Hàn Quốc đào tạo thạc sĩ

Dưới đây là một số trường đào tạo sinh viên du học Hàn Quốc sau đại học đang đứng top đầu thế giới.

 • Đại học quốc gia Seoul (công lập): Các trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc thường được đặt ở thủ đô nước này
 • Viện khoa học và công nghệ cao cấp Hàn Quốc: KAIST một trong những trường đại học khoa học hàng đầu Hàn Quốc được đặt tại trung tâm thành phố Deajeon
 • Đại học khoa học và công nghệ Pohang (tư nhân): Nằm ở bờ biển phía đông Hàn Quốc chuyên về nghiên cứu khoa học công nghệ với một số trường đại học chuyên nghiệp
 • Đại học Yonsei (tư nhân): Yonsei nằm tại thủ đô Seoul và là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất Hàn Quốc
 • Đại học Hàn Quốc (tư nhân): Đặt tại Seoul, ngôi trường chuyên về các ngành nghiên cứu thích hợp cho các sinh viên du học Hàn Quốc sau đại học

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số các trường đại học ở Hàn Quốc để có thể lựa chọn được các trường thích hợp để có cơ hội tham gia nghiên cứu cấp tiến sĩ tại Hàn Quốc.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.


 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO