Du học Úc vừa học vừa làm mới nhất 2023

by HALO Education
du hoc uc vua hoc vua lam

Du học Úc vừa học vừa làm giờ đây đã trở thành một điều tất yếu của du học sinh kể cả du học sinh có điều kiện hay du học sinh nhận được học bổng. Tuy nhiên con đường du học Úc vừa học vừa làm cũng không phải đơn giản và toàn màu hồng như nhiều người nghĩ. Hãy cùng tìm hiểu xem du học Úc vừa học vừa làm là như thế nào nhé!

Du học Úc vừa học vừa làm 2023

Không phải ai đi du học Úc cũng bằng tiền học bổng mà hầu hết đều bằng tiền từ gia đình nên tâm lý phải lo lắng về chi phí học tập khá lớn. Vì vậy đa số du học sinh Úc đề chọn du học Úc theo chương trình du học tự túc. Du học theo hình thức này tức là ngoài thời gian học tập ở trường bạn có thể tranh thủ thời gian còn lại để đi làm thêm ở ngoài.

Biết được tâm lý của nhiều du học sinh nên chính phủ Úc cũng tạo điều kiện và đưa ra những chính sách thuận lợi cho du học sinh có thể vừa học vừa làm. Nhờ đó du học sinh có thể yên tâm vừa đi học vừa đi làm để có thể trang trải phần nào về sinh hoạt phí và học phí.

Ưu điểm du học Úc vừa học vừa làm

Du học sinh Úc được tạo điều kiện làm thêm ngoài giờ học với thời gian tối đa là 20 giờ/tuần. Vào kì nghỉ hè hay những ngày nghỉ thì sinh viên có thể làm full thời gian.

Làm thêm sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm về cuộc sống ở Úc. Bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp để có thể vừa học tập vừa có thể làm thêm.

Ngoài ra bạn cũng tích lũy được nhiều kiến thức quý báu và sẽ tập cho mình thói quen tự lập để trưởng thành hơn.

"<yoastmark

Nhiều trường còn có chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên với mức lương khá là hấp dẫn. Thêm vào đó sinh viên sẽ rèn luyện được những kĩ năng làm việc chuyên nghiệp như một nhân viên chính thức.

Tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ và những nước khác. Từ đó cũng hiểu được cách suy nghĩ của những người nước khác.

Hiện nay thì visa du học Úc cũng đã bổ sung một số ngành nghề để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc hoặc đưa người thân sang cùng.

Điều kiện du học Úc vừa học vừa làm

  • Là người ngoại quốc không mang quốc tịch Úc
  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông với kết quả khá
  • Có trình độ tiếng Anh tốt bởi Úc là quốc gia nói tiếng Anh

Những điều cần chú ý khi đi làm thêm ở Úc

Theo quy định thì du học sinh sẽ nhận lương qua ngân hàng kèm theo mã số thuế. Nhưng do là công việc làm thêm nên một số chỗ đều ít khi kí hợp đồng mà thường trả tiền mặt. Do vậy, du học sinh sẽ bất lợi cho du học sinh nếu có tranh cãi gì về quyền lợi lao động thì cũng không thể kiếu nại với nhà chức trách được.


You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO