Học tiếng Hàn Quốc có dễ xin việc không?

by HALO Education
Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Tiếng Anh là ngôn ngữ cực kỳ quan trọng bậc nhất thế giới, thậm chí nó đã trở thành một ngôn ngữ thứ 2 của hầu hết các quốc gia. Chính vì vậy những người yêu thích tiếng Hàn, muốn học huyên ngành tiếng Hàn lo lắng học tiếng Hàn có dễ xin việc không?, Học tiếng Hàn có giúp tôi đi du học nghề Hàn Quốc dễ dàng hơn không?, Học ngôn ngữ Hàn ra để làm gì?… Thực chất câu trả lời chỉ để thỏa mãn sở thích của bạn mà thôi.

Nếu như bạn thực sự yêu thích, muốn học tiếng Hàn để phục vụ cho công việc bạn sẽ chẳng cần quan tâm tới câu trả lời của nó.

Bài viết liên quan:

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? - Tại sao không?

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? – Tại sao không?

Nhưng với một số bạn vẫn còn băn khoăn về câu trả lời, Trung tâm tư vấn HALO sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ đưa ra 8 lý do bạn nên học tiếng Hàn quốc để phục vụ cuộc sống hiện tại cũng như công việc tương lai của bạn.

Hiệu quả của việc học tiếng Hàn? Có dễ xin việc không?

Nhiều bạn trẻ ở Việt Nam trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường không nghĩ đến lợi ích khi học tiếng Anh. Để khi ra trường, đi làm không ít người bỏ ra rất nhiều tiền bạc, thời gian thuê gia sư học lại từ đầu. Nhưng đổi lại chỉ được chút từ vựng tiếng Anh nào ngoài “Hello”, “My name is…”, “How are you? I’m fine. Thanks you. And you?”. Khi đi học bạn chẳng luôn mang suy nghĩ không có ngoại ngữ cũng chẳng sao, mình sẽ tìm việc gì đó không liên quan đến nó… Đến khi ra trường bạn mới biết ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh cần thiết đến nhường nào.

Tiếng Hàn cũng vậy, khi chưa học bạn sẽ chẳng thấy nó có lợi ích gì. Nhưng khi đi làm, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ bởi trong xã hội ngày nay Hàn Quốc đang đầu tư khá mạnh vào thị trường Việt Nam. Hiện tại có khoảng 3.000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam. Năm 2016, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung chiếm 18% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. TP.HCM đã trao giấy phép 1,4 tỷ USD cho Samsung đầu tư vào khu công nghệ cao quận 9. Họ cam kết sẽ đưa khoảng 52 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, và khi các tập đoàn lớn đầu tư vào nước ta thì các doanh nghiệp nhỏ sẽ ồ ạt đầu tư theo. Các doanh nghiệp lớn Hàn Quốc đang có xu thế rút từ Trung Quốc về Việt Nam nhiều hơn trong 3 năm nay.

Chính vì vậy, nếu bạn có chứng chỉ tiếng Hàn, có kỹ năng giao tiếp, phiên dịch tiếng Hàn… chắc chắn tương lai của bạn khá rộng mở.

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không

Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, là nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong 5 năm tới. Cả Việt Nam và Hàn Quốc đều chú trọng mối quan hệ hợp tác này. Tổng thống Hàn Quốc chọn Việt nam là điểm đến thứ 3 (sau Mỹ và Trung Quốc) sau khi nhậm chức. Về quan hệ kinh tế, trong tương lai, Việt – Hàn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Hàn Quốc đang là con rồng của châu Á

Để biết học tiếng Hàn có dễ xin việc không bạn nên đánh giá tương lai đất nước đó sẽ thế nào? Vế phía Hàn Quốc, xứ sở kim chi đã và đang cố gắng để trở thành một cường quốc thực sự trên thế giới. Tuy dân số ít nhưng cũng đóng góp cho thể giới một số tên tuổi: ông Ban Ki-moon Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Jim Yong Kim Chủ tịch ngân hàng thế giới, Park Geun-hye tổng thống nữ đầu tiên tại Hàn Quốc và một số tên tuổi khác trong bộ máy nhà nước của Đại Hàn Dân Quốc. Nếu Hàn Quốc thống nhất thì họ sẽ trở thành một cường quốc trong tương lai không xa. Vì thế học tiếng Hàn là một bước tính thông minh cho tương lai.

Nguồn cung về nhân lực biết tiếng Hàn hiện nay?

Trước khi bạn quyết định bán một món hàng gì đó bạn cũng nên phân tích thị trường quanh mình. Cụ thể trong trường hợp này bạn bán năng lực, kỹ năng và trình độ. Tiếng Anh từ xưa đã là một ngôn ngữ không thể thiếu, nhiều nước sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Vì vậy nguồn cầu rất lớn, hấp dẫn nhưng nguồn cung không hề thiếu. Còn với tiếng Hàn chỉ đúng 1 nửa, cầu lớn nhưng cung thiếu trầm trọng.

Hiện nay phiên dịch tiếng Hàn thiếu khá nhiều, các doanh nghiệp Hàn Quốc ở vùng quê đang thiếu nhân viên trầm trọng. Ví dụ: Khu vườn ươm công nghệ Việt – Hàn ở Cần Thơ đăng tuyển phiên dịch, họ sẵn sàng trả mức lương 800$/ tháng nhưng cũng không có đủ nhân lực. Năng lực tiếng Hàn chuyên ngành như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư biết tiếng Hàn hiện tại khá thiếu nhân lực trong khi cung không có. Hệ thống đào tạo tiếng Hàn hiện nay (trừ trường đại học ra) còn lại thiếu nhiều, điều đó chứng tỏ rằng nguồn lực biết tiếng Hàn trong tương lai sẽ còn là một khoảng trống mênh mông. Như vậy, với những ai học tiếng Hàn, có chứng chỉ tiếng Hàn cơ hội việc làm với mức lương cao là rất lớn.

Học tiếng Hàn rất dễ

Tiếng Hàn có nguyên âm, phụ âm, có âm Hán – Việt, vì vậy chỉ cần 1 năm rèn luyện tiếng Hàn sẽ bằng 3 – 4 năm học tiếng Anh, tiếng Hoa hay tiếng Nhật. Nhưng cũng có một số bạn trẻ hiện nay đi học tiếng Hàn vì trào lưu, vì hâm mộ thần tượng… sẽ rất khó học vì đó chỉ là sở thích nhất thời. Trong những năm gần đây, làn sóng Hallyu đang tấn công rất mạnh mẽ vào thị trường giải trí Việt Nam. Những bộ phim tình cảm, những MV đẹp mắt, những trào lưu vô bổ đã thu hút được nhiều sự quan tâm của những cô cậu học sinh cấp 2, cấp 3.

Vì ước mơ được gặp thần tượng của mình, nói chuyện với những idol K-pop… các bạn trẻ đã đánh mất những ước mơ cho tương lai mà đi học tiếng Hàn. Vì những sở thích ngắn hạn đó mà bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để làm nhưng rồi ngoảnh lại, không rõ tương lai sẽ ra sao.

Chi phí học tiếng Hàn rẻ

Tổng chương trình học tiếng Hàn trọn khóa không vượt quá 20-30 triệu đồng (toàn bộ chương trình). Kiến thức ngữ pháp, từ vựng cũng không mất quá nhiều thời gian hay công sức để học. Một ngôn ngữ có tương lai rộng mở, ít cạnh tranh như tiếng Hàn và một ngôn ngữ cạnh tranh cao như tiếng Nhật, tiếng Anh bạn sẽ chọn ngôn ngữ nào cho mình?

Hãy thật cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định nào đó, tránh trường hợp tiền mất tật mang để rồi phải hối hận trong tương lai.

Đặc tính văn hóa Hàn Quốc

Người Hàn Quốc ít sử dụng tiếng Anh, không kiên trì học tiếng Việt, không chịu thích ứng với văn hóa quốc tế. Nếu bạn muốn chơi thân, làm ăn với người Hàn cần phải biết tiếng Hàn chỉ cần biết tiếng Hàn, cơ hội xin việc của bạn là khá rộng mở. Hãy đầu tư ngay từ bây giờ để có một tương lai đứng trên bục vinh quang của cuộc sống.

Xét cho cùng, ngoại ngữ bây giờ là tất yếu, bắt buộc phải học. Ngoại ngữ cũng chỉ như là một công cụ hỗ trợ nhưng cần thiết. Nhưng chỉ học 1 ngoại ngữ thôi là không đủ, việc học thêm một ngôn ngữ nữa là yêu cầu chung và nếu học tiếng Hàn cũng là sự lựa chọn không tồi.

Lợi ích khi học tập người Hàn Quốc

Người Hàn, văn hóa Hàn… cũng có nhiều điều đáng học hỏi như: cần cù, cầu tiến, hiệu quả, tiết kiệm. Vào làm việc tại môi trường Hàn Quốc cũng là một quá trình rèn luyện về tác phong làm việc, đó cũng là một cơ hội để bạn khẳng định bản thân. Biết tiếng Hàn cũng là một trong những yêu cầu cần thiết để có thể học hỏi những điều hay, cái hay, cái tiến bộ của người Hàn Quốc. Học tập những khoa học kỹ thuật tiên tiến, những phát minh cần thiết cho cuộc sống, học tập để nâng cao chất lượng cuốc sống hơn.

Quan bài viết này, chúng tôi mong muốn bạn hiểu hơn về vai trò của tiếng Hàn Quốc trong thời buổi hiện nay. Hy vọng những ai còn băn khoăn về việc học tiếng Hàn có dễ xin việc không? cũng đã có câu trả lời cho riêng mình.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

You may also like

8 comments

Trang Miêu 17/02/2017 - 16:15

Em học được 2 tháng tiếng Hàn rồi, nhưng có chút việc nên không đi được bên trung tâm kia nữa. Em sang bên mình học được không ạ?

Reply
Nguyễn Đức Lập 17/02/2017 - 16:25

Vẫn được em nhé. Nhưng khi sang bên trung tâm của mình bạn phải cam kết không được hôm đi hôm không. Như thế mới chất lượng.

Reply
Nguyễn Đức Lập 17/02/2017 - 14:24

^^ Bạn có thể lên trung tâm mình học cũng được ạ. Địa chỉ: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ của công ty 😀

Reply
MY MY 17/02/2017 - 14:23

Em chỉ muốn học tiếng Hàn thôi ạ.

Reply
1 2

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO