Bí kíp săn học bổng toàn phần Mỹ 2023

Cách săn học bổng du học Mỹ đâu phải bạn nào cũng biết, vậy làm thế nào để Săn học bổng toàn phần Mỹ thành công? Hàng năm, số lượng sinh viên quốc tế xin học bổng du học Mỹ ngày càng tăng lên do đó dẫn đến tỉ lệ sinh viên nhận được học bổng ngày càng giảm xuống. Vì vậy, yêu cầu để sinh viên nhận được học bổng toàn phần du học Mỹ cũng càng ngày càng khó khăn. Vậy cách săn học bổng toàn phần du học Mỹ thành công như thế nào? Các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Các bước săn học bổng toàn phần

Bước đầu trong cách săn học bổng toàn phần du học Mỹ của sinh viên là phải có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ năng lực của bản thân. Đó chính là yếu tố để quyết định thành công. Để làm được hồ sơ xin học bổng du học Mỹ thì đó là cả một quá trình dài để chuẩn bị và quyết tâm theo đuổi.

Bạn có thể đọc tìm hiểu chi tiết hơn về du học tại Mỹ:

Các yếu tố để săn học bổng du học Mỹ thành công

học bổng toàn phần Mỹ 2019

học bổng toàn phần Mỹ 2023

1. Đạt điểm GPA tối thiểu là 8,5 điểm.

Điểm GPA cũng tương đương như điểm thi đại học ở Việt Nam do đó bạn phải nỗ lực học tập đồng đều tất cả các môn học và trên cơ sở đó có một số môn có kết quả vượt trội hơn thì càng tốt, đó cũng phụ thuộc vào ngành học mà bạn chọn. Đối với những bạn muốn học các chương trình học sau đại học thì cần phải có một kiến thức chuyên sâu, thêm vào đó là phải có kinh nghiệm làm việc và các đề tài nghiên cứu đã được công nhận.

1. Đạt điểm IELTS tối thiểu 7.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 90 điểm

Để “Ring” được học bổng toàn phần thì nhất thiết bạn phải đạt IELTS 7.0+ (hoặc TOEFL iBT 90 điểm). Ngoài ra, trong quá trình giao tiếp, học tập, phỏng vấn và làm bài luận thì tiếng Anh là không thể thiếu. Vì vậy, bạn cần phải đầu tư học tiếng Anh một cách thật nghiêm túc để có thể đạt được yêu cầu của học bổng.

Cách săn học bổng du học Mỹ

1. Các bài thi SAT, ACT, GMAT

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra. Đốt với bài thi SAT bạn cần đạt điểm từ 2.100 – 2.400(điểm tuyệt đối) để cạnh tranh học bổng toàn phần, Điểm ACT từ 33 – 36 điểm. Để vượt điểm chuẩn, người thi cần rèn luyện trước kỹ năng skimming (đọc lướt) với thời gian nhanh nhất và ghi nhớ thông tin một cách hiệu quả. Đồng thời, khi đọc, bạn nên ghi chú những từ ngữ chính, các câu hỏi lạ để triển khai ý trả lời nhanh hơn.

4. Hoạt động ngoại khóa nổi bật

Bên cạnh các yêu cầu đối với học lực và Tiếng anh thì có một yếu tố cũng góp phần không nhỏ trong việc săn học bổng du học Mỹ thành công của bạn đó chính là tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt là các bạn có khả năng lãnh đạo, quản lý một đội nhóm, câu lạc bộ.

5. Có thành tích nổi bật

Nếu bạn có các giải thưởng hay chứng nhận về công trình nghiên cứu khoa học liên quan đến ngành mình học thì sẽ tạo được điểm khác biệt lớn giữa hồ sơ của bạn và hồ sơ của các ứng viên khác. Thực tế đã có rất nhiều bạn học sinh đã có các đề tài nghiên cứu từ THPT và được biết tới bởi các tổ chức nước ngoài.

Ngoài những yếu tố trên thì bạn nên kiếm cho mình từ 2-3 thư giới thiệu từ thầy cô giáo, nhà trường hay các tổ chức khác. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành mình học thì đó cũng là một điểm cộng đáng kể.

Các bạn đang có nhu cầu du học Mỹ với trung tâm HALO để được tư vấn cụ thể nhất

Bạn có thể tìm kiếm:

• Bí kíp săn học bổng toàn phần Mỹ 2023