Học tiếng Anh qua phim đạt hiệu quả bất ngờ

Học tiếng Anh qua phim được đánh giá là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu. Đây là cách học được nhiều bạn sinh viên lựa chọn vừa thỏa mãn sở thích của những mọt phim vừa giúp học tiếng Anh.

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ đã biết đến phương pháp học tiếng Anh qua phim rất hữu hiệu, nhưng không phải ai cũng biết làm sao cho hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn 6 bước để học tiếng Anh qua phim hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Học tiếng Anh qua phim hiệu quả cho người mới bắt đầu
Học tiếng Anh qua phim hiệu quả cho người mới bắt đầu sao cho tốt nhất?

Chọn phim phù hợp để luyện nghe

– Để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, bạn cần chọn phim phù hợp để xem. Vậy phim như thế nào là phù hợp? Bạn nên chọn những bộ phim có nội dung đơn giản, dễ hiểu và đặc biệt phải hợp sở thích của bản thân để tránh sự nhàm chán.

– Đối với người mới bắt đầu, bạn nên chọn những bộ phim có phụ đề song ngữ để luyện nghe. Với phụ đề song ngữ, bạn có thể theo dõi phần tiếng Anh để biết được cách phát âm cũng như theo dõi phần tiếng Việt để biết nghĩa của từ.

Học tiếng Anh qua phim không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần xem những bộ phim có dung lượng khoảng 10-15 phút. Đồng thời, các bạn cũng nên chọn những bộ phim về những tình huống giao tiếp hàng ngày.

Xem trailer phim

Học tiếng Anh qua phim với những người mới bắt đầu thường gặp khó khăn trong việc hiểu nội dung vì vốn từ vựng của họ chưa đủ sâu rộng. Một cách khắc phục nhược điểm là bạn nên xem phần trailer để được giới thiệu qua về nội dung phim. Từ đó trong quá trình xem, bạn có thể phần nào dự đoán được các tình tiết trong phim. Đây cũng là một trong những cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Học tiếng Anh qua phim có phụ đề

Khi có sub tiếng Việt, bạn hoàn toàn có thể hiểu toàn bộ nội dung phim, từ đó làm tăng hứng thú khi xem phim. Tuy nhiên, điều này hiệu quả không cao, vì thế dù khi xem phim có phụ đề tiếng Việt bạn vẫn cần tập trung nghe cách họ phát âm.

4. Xem phim không sub

Khi bạn đã quen dần với ngữ âm, ngữ điệu của người bản xứ, bạn nên tìm những bộ phim không có phụ đề để xem. Cách học này giúp bạn tập trung hoàn toàn vào việc lắng nghe mà không bị sao nhãng bởi những dòng sub.

Xem lại phim với Engsub

Khi xem phim không phụ đề, bạn hãy xem lại với phụ đề tiếng Anh để đối chiếu xem những từ bạn nghe có chính xác hay không, đồng thời xem lại những chỗ mà bạn không nghe được.

Xem lại nhiều lần không có phụ đề

Bạn cần nghe đi nghe lại nhiều lần không có sub và nhớ ghi lại những từ vựng hoặc những cấu trúc ngữ pháp mà bạn chưa biết. Sau đó hãy dùng từ điển tra cứu, cố gắng ghi nhớ và áp dụng chúng vào những văn cảnh phù hợp.

Trên đây là bài viết về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả qua phim cho người mới bắt đầu được chia sẻ từ Trung tâm tư vấn du học HALO Education. Rất mong bài viết của chúng tôi có thể hỗ trợ cho các bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh.

 


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 37 ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237 – 0971.836.827
  • Email: contact@halo.edu.vn

 VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  • Địa chỉ: 62, D4, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Tổng đài: 1900588819
  • Hotline: 0868588819

Bạn đang theo dõi bộ phim:

  • Học tiếng Anh qua phim đạt hiệu quả bất ngờ

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0828828558