Học tiếng Đức cơ bản bắt đầu từ đâu?

by HALO Education

Học tiếng Đức cơ bản bắt đầu từ đâu là thắc mắc của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi mới làm quen với ngôn ngữ khó học này. Dưới đây sẽ là gợi ý một vài cách học để bạn có thể quen dần và nhanh chóng chinh phục được tiếng Đức.

Đối với những người mới bắt đầu thì học tiếng Đức cơ bản thi động lực vô cùng quan trọng. Bạn cần xác định chính xác mục đích học tiếng Đức là gì: đi du học, tìm việc, yêu thích ngôn ngữ này hay học để biết… Đây chính là động lực để bạn có thể kiên trì và vượt qua những lúc chán chường hay nản việc học.

Để tăng thêm hứng thú học tập, bạn có thể tìm một người bạn học chung để có thể cùng luyện tập, tạo động lực cho nhau học tập thành công. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một vài lưu ý trong quá trình học dưới đây.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết học tiếng Đức:

Học tiếng Đức cơ bản bắt đầu từ đâu?

Học tiếng Đức cơ bản bắt đầu từ đâu?

Bạn nên sử dụng từ điển tiếng Đức

Từ điển tiếng Đức khoảng 40.000 từ là một công cụ hữu ích và phù hợp để học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ biết được nghĩa của từ, cách đọc cũng như cách sử dụng trong bối cảnh cụ thể một cách hợp lý và hiệu quả. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và khắc sâu hơn nghĩa của từ.

Học song song 2 Đức – Anh

Có thể với những người học tiếng Đức cơ bản thì học song ngữ Đức – Anh là một điều khó khăn và không phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên biết tiếng Đức và tiếng Anh là hai ngôn ngữ dùng chung hệ chữ cái Latinh giống tiếng Việt. Vì vậy nếu bạn có vốn tiếng Anh thì việc học tiếng Đức sẽ trở nên hiệu quả. Hơn nữa, trong tiếng Đức có nhiều từ có cách viết và ý nghĩa gần giống tiếng Anh nên việc học tiếng Đức sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví dụ như der garten (garden), das haus (house), singen (sing)…

Tuy học song ngữ nhưng bạn nên sử dụng tiếng Đức thường xuyên trong sinh hoạt để có thể đạt được hiệu quả cao trong việc học tiếng Đức. Bạn không nên quá lạm dụng việc biết tiếng Anh hay lạm dụng sử dụng tiếng Anh, tiếng Việt mà quên đi mục đích học tiếng Đức của mình.

Học nghe, nói trước học đọc, viết

Nghe nói là một kỹ năng tự nhiên và cơ bản khi học bất cứ một ngôn ngữ nào. Từ khi bạn còn nhỏ, việc học đã bắt đầu từ việc nghe, bắt chước rồi lặp lại và ghi nhớ, tới khi đã biết cách nói bạn mới học cách viết. Học tiếng Đức cơ bản cũng như vậy, bạn nên bắt đầu từ việc nghe và nói tiếp theo là đọc và viết.

Bạn có thể học từ từ và từng chút một, đưa kiến thức vào bộ nhớ một cách từ từ. Việc nghe tiếng Đức có thể bắt đầu từ những kênh truyền hình tiếng Đức, các đoạn audio tiếng Đức, rồi các bộ phim tiếng Đức. Đây là những tài liệu giúp bạn tiếp thu kiến thức tự nhiên và nhanh chóng, dần dần hình thành thói quen, kỹ năng nghe và nói tiếng Đức hiệu quả.

Học cấu trúc các câu phụ đơn giản

Khi học tiếng Đức cơ bản, thay vì đi ngay vào học những kiến thức khó, những câu phức tạp, bạn nên học những câu đơn giản. Bạn nên học câu chính đơn giản trước, câu phụ sau, các câu phụ phải luôn đi cùng các câu chính. Từ câu đơn giản, các bạn học những câu phức hợp nhưng có nội dung đơn giản để học tiếp, sau cùng, bạn mới học những câu phức tạp hơn.

Học tiếng Đức một cách thường xuyên

Không chỉ học tiếng Đức mà học mọi ngôn ngữ đều yêu cầu sự luyện tập thường xuyên. Hơn nữa, tiếng Đức luôn được đánh giá là ngôn ngữ khó học nên việc thường xuyên rèn luyện chăm chỉ là vô cùng cần thiết. Tiếng Đức khó nên những người học ngôn ngữ này thường có tâm lý chán nản. Vì vậy, bạn cần  kiên trì học tập, tích lũy dần những kiến thức đều đặn theo một thời gian biểu thì việc học mới đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là một vài lưu ý cho học tiếng Đức cơ bản mà Trung tâm tư vấn du học HALO cung cấp cho bạn để học tiếng Đức một cách hiệu quả và thành công. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, mời bạn tới văn phòng của HALO để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Ngoài ra nếu bạn muốn học tiếng Đức có thể đăng ký khoá học tại HALO để được học tập theo phương pháp tốt nhất.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Học tiếng Đức cơ bản

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO