Hồ sơ xin Visa du học Mỹ năm 2023 gồm những gì?

Hiện nay, thủ tục và hồ sơ xin Visa du học Mỹ tương đối khắt khe khiến cho điều kiện du học Mỹ rất cao, không phải ai cũng có thể đi được. Chính vì lý do này mà không ít học sinh, sinh viên Việt Nam đã phải tạm dừng giấc mơ du học Mỹ. Do đó, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp một số thông tin giải đáp thắc mắc về hồ sơ xin Visa du học Mỹ gồm những gì để các bạn có thể tự tin và xin visa thành công.

Hồ sơ xin Visa du học Mỹ gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xin Visa du học Mỹ

Khi chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Mỹ bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ cá nhân đầy đủ bao gồm các giấy tờ sau :

• Chứng minh nhân dân của học sinh, cha, mẹ
  • Sổ hộ khẩu thường trú
  • Giấy khai sinh
  • 5 ảnh thẻ , kích thước 5×5, nền trắng, chụp thẳng, chụp rõ lỗ tai
  • Hộ chiếu: tờ đầu, tờ cuối và những tờ có đóng dấu từng đi du lịch
  • Các giấy tờ chứng minh khả năng học vấn bao gồm: Học bạ, bảng điểm tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất
  • Các loại giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học tập trong nước
  • Các chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, IELTS…)
  • Các giấy tờ trong quá trình học ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa học, hộ chiếu, visa…(trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: các giấy tờ chứng minh tài chính của người, cơ quan bảo trợ chu cấp kinh phí cho quá trình du học

Lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du học Mỹ

Khi chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Mỹ, bạn phải lưu ý tất cả các giấy tờ đều phải photo công chứng để xin I-20 (thư nhập học), điền đơn khai báo xin Visa theo form online DS-160. Sau cùng sẽ là đặt lịch phỏng vấn để xin Visa du học Mỹ.

• Tất cả mọi giấy tờ trong hồ sơ phải thật 100% và có bản gốc mang theo để có thể đối chiếu khi phỏng vấn
  • Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ, bạn cần xem xét và chú ý một số điều quan trọng sau
  • Chọn trường học phù hợp với khả năng bản thân và điều kiện kinh tế gia đình
  • Sắp xếp hồ sơ sao cho thật hợp lý
  • Chuẩn bị tâm lý, tâm thái để cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ diễn ra thành công
  •  Xây dựng kế hoạch học tập và làm việc để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa

Nếu bạn có ý định du học Mỹ Đức vui lòng qua trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.

Hồ sơ xin Visa du học Mỹ gồm những gì?