Điều kiện du học Mỹ là gì? Cần chuẩn bị những gì để có thể đặt chân được đến Mỹ – đất nước có chất lượng giáo dục đứng đầu thế giới học tập và làm việc?

Điều kiện du học Mỹ 2016 là gì?

Để đi được du học Mỹ bạn cần phải xin được visa du học Mỹ, để xin được visa du học Mỹ bạn cần phải trải qua một quá trình từ khi làm hồ sơ đến khi kết thúc phỏng vấn. Dưới đây là các yếu tố cần thiết nhất để bạn đạt đủ điều kiện đi du học Mỹ.

1. Điều kiện du học Mỹ: Học lực

Tuy không có một tiêu chuẩn chuẩn mực nào về điều kiện học lực nhưng vì mỗi trường khác nhau lại có một tiêu chuẩn đầu vào khác nhau. Để được chấp nhận học chương trình học trung học phổ thông hoặc chương trình cao đẳng thì bạn phải đạt kết quả học tập là trung bình trở lên.

Nhưng đối với chương trình đại học thì bạn phải đạt điểm trung bình tất cả các môn học là từ 6.5 trở lên. Đối với các trường nghệ thuật, hội họa, kiến trúc thì còn phải tùy thuộc vào tài năng cá nhân của bạn nữa.

2. Điều kiện du học MỹTiếng Anh

Bởi Mỹ là nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên bạn cần phải có khả năng tiếng Anh tốt để có thể học tập và nghe giảng tốt được. Đối với chương trình học trung học phổ thông thì bạn không cần phải thi IELTS hoặc TOFEL. Bạn chỉ cần phải làm một bài thi tiếng Anh tên là SLEP và phạt đạt từ 50 điểm trở lên.

Còn đối với chương trình học cao đẳng trở lên thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 5.5 hay TOEFL iBT 60 điểm trở lên.

Vì vậy để vượt qua điều kiện này bạn cần phải bồi dưỡng khả năng tiếng Anh từ trước hay là tham gia các khóa học tiếng Anh để luyện thi lấy chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT.

dieu kien du hoc my

Điều kiện du học Mỹ là gì?

3. Hồ sơ xin Visa du học Mỹ

Để xin được visa du học Mỹ bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

  • Đơn xin nhập học
  • Bảng điểm hoặc học bạ cấp 3 hoặc cấp học gần nhất
  • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
  • Thư giới thiệu của giáo viên (đối với chương trình đại học, cao học)
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (đối với chương trình MBA)
  • Còn đối với các trường đại học Úc danh tiếng thì bạn cần phải viết một bài luận cá nhân hoặc phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại

4. Quy trình xin visa du học Mỹ

Sau khi nhận được thư mời nhập học kèm mẫu đơn I-20 thì bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin visa. Các hồ sơ để xin visa gồm nhưng giấy tờ sau:

  • Đơn xin Visa du học Mỹ
  • Phí an ninh nội bộ
  • Hộ chiếu cá nhân vẫn còn giá trị
  • Ảnh thẻ theo tiêu chuẩn của Đại sứ quán Mỹ
  • Các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính

Tìm hiểu thêm:

Mọi thắc mắc về điều kiện du học Mỹ 2016, vui lòng liên hệ:

🎓 Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Điều kiện du học Mỹ 2016

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

điều kiện du học mỹ, dieu kien du hoc my, điều kiện đi du học mỹ, dieu kien de di du hoc my, du học mỹ cần điều kiện gì, du hoc my can dieu kien gi, các điều kiện để đi du học mỹ, điều kiện du học mỹ 2016, điều kiện du học tại mỹ, những điều kiện cần thiết để đi du học mỹ, hồ sơ xin visa du học mỹ