Phỏng vấn du học Nhật Bản là một trong những thử thách ban đầu mà các bạn du học sinh cần phải vượt qua. Đó là khoảng thời gian trước khi được cấp visa, các em sẽ được đại sứ quán phỏng vấn. Vì vậy, thường đa số các em học sinh đều rất lo lắng về vấn đề này. Sau đây, công ty du học HALO sẽ  gửi tới các em những chia sẻ về kỹ năng và kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản để giúp các em thành công.

➤ Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

➤ Du học ngành y tại Nhật Bản

➤ Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?

kinh nghiệm phỏng vấn du học nhật bản

Kinh nghiệm phỏng vấn du học nhật bản

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản

1. Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn du học Nhật Bản

Để buổi phỏng vấn du học Nhật Bản diễn ra thành công thì điều đầu tiên đó là đúng giờ. Và để đúng giờ thì các em cần nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn. Hãy note nó lại như vậy sẽ giúp các em có thể chủ động được trong việc đi lại và giúp các em bình tĩnh hơn trước khi bước vào phỏng vấn.

Một điều nhỏ các em nên chú ý là nên đến sớm hơn giờ phỏng vấn từ 15 – 20 phút để khâu chuẩn bị và có thời gian “ôn” lại các câu hỏi trong đầu.

2. Chuẩn bị trước một số câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản

Để dễ dàng hơn trong việc phỏng vấn du học Nhật Bản, các em lên chuẩn bị một số câu hỏi chung chung mà bất cứ nước nào khi phỏng vấn xin visa du học cũng đều sẽ hỏi. Đó là các câu hỏi đó thường liên quan đến thông tin bản thân, tên tuổi, sở thích, gia đình, kế hoạch học tập, công việc của bố mẹ, anh chị, khả năng tài chính, lương tháng của bố mẹ, khả năng chu cấp ăn học, ý định quay trở về Việt Nam không, kỷ niệm đáng nhớ trong đời…

3. Luôn luôn chủ động, giữ tâm lí vững vàng

Dù bạn có đang run thế nào thì hãy cố gắng kìm lại, hít thở thật sâu để lấy bình tĩnh, luôn luôn tỏ ra thoải mái, tự tin, nở nụ cười trên môi, đừng tỏ ra căng thẳng. Điều này sẽ giúp các em ghi thêm điểm  với người phỏng vấn.

4. Luôn luôn trung thực

Phỏng vấn du học Nhật Bản thì cần sự trung thực trong tất cả các câu trả lời bởi vì với kinh nghiệm và khả năng nghiệp vụ của các nhân viên phỏng vấn, họ sẽ biết được là bạn đang nói dối hay nói thật.

5. Cách trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản

Đừng nên hỏi gì đáp nấy giống như là một cái máy sẽ làm mất điểm trong  mắt người phỏng vấn. Thay vào đó, các em nên sử dụng sự hài hước, lém lỉnh của mình.

Ví dụ như khi họ hỏi bạn định học ngành gì, thì thay vì trả lời mỗi tên ngành, bạn nên nói vì sao bạn thích học ngành ý, sự đam mê học ngành ý. Em càng cung cấp thông tin thú vị bao nhiêu thì càng gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn bấy nhiêu nhưng đừng nói lan man, dài dòng, xa rời chủ đề.

Cuối cùng HALO xin chúc các em thành công!

LIÊN HỆ NGAY với HALO để được tư vấn du học Nhật Bản và chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản nhiều hơn nữa.

🎓 Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • kinh nghiệm phỏng vấn du học nhật bản
  • kinh nghiem phong van du hoc nhat ban
  • cách trả lời phỏng vấn du học nhật bản