Lời khuyên học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đâu là phương pháp tốt để giúp bạn chinh phục ngôn ngữ này còn là điều trăn trở của không ít học sinh, sinh viên.

Một vài lời khuyên về việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp những bạn có ý định học tiếng Đức có thêm tự tin và có động lực học tập. Bạn hãy chú ý để có thể học tập tốt nhé!

Người mới bắt đầu nên học song ngữ

Tiếng Anh và tiếng Đức là hai ngôn ngữ dùng chung hệ chữ cái Latin. Vì vậy, đây có thể xem là một lợi thế trong việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu bởi hầu hết các bạn đều có hiểu biết dù là chút ít về tiếng Anh. Với những bạn có vốn tiếng Anh thì học tiếng Đức không có nhiều trở ngại lớn bởi một số từ tiếng Đức có cách phát âm và ý nghĩa tương tự tiếng Anh như der garten (garden), das Haus ( house), schwimmen (swim)…

Chính vì vậy, việc học song song với tiếng Anh có thể bổ trợ thêm, giúp việc học tiếng Đức của bạn trở nên dễ dàng và tăng thêm vốn ngoại ngữ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết liên quan tới việc học tiếng Đức:

Lời khuyên học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Đừng ngôn ngữ sẵn có ảnh hưởng đến việc học tiếng Đức

Đôi khi chính những nét tương đồng trong tiếng Việt với tiếng Đức mà việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu trở nên khó khăn. Nét tương đồng này sẽ khiến cho việc học ngoại ngữ của bạn bị trì trệ bởi bộ não lười hoạt động. Khi gặp một vài từ hay cấu trúc khó, các bạn thường có thói quen áp dụng các quy tắc, cách suy diễn thường gặp trong tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Việc áp dụng này sẽ làm cho việc học của bạn có thể bị sai lệch hướng, thậm chí là sai hoàn toàn trong học tập.

Không được dịch

Khi bắt đầu học bất cứ ngôn ngữ nào, các bạn thường có tâm lý dịch những câu trong quá trình đọc. Tuy nhiên, đây là việc làm khiến bạn tốn thời gian mà không mang lại hiệu quả. Bạn sẽ cảm thấy chán nản khi phải vừa đọc, vừa chăm chăm vào việc dịch. Phương pháp học tiếng Đức cho người bắt đầu lúc này là làm giàu vốn từ vựng của mình trước khi đọc và dịch. Như vây, bạn mới có thể giao tiếp tiếng Đức một cách dễ dàng và thoải mái, tự nhiên nhất.

Nhận biết giống của danh từ

Tiếng Anh có danh từ đếm được và không đếm được thì tiếng Đức có giống đực, giống cái và trung tính.

Ví dụ dùng “der” trước danh từ giống đực, “die” trước danh từ  giống cái và “das” cho danh từ trung tính.

Không ít người mới học tiếng Đức đã gặp phải khó khăn trong việc phân biết giống của danh từ nên bạn nên cần ghi nhớ và hiểu rõ vấn đề này.

Sử dụng từ điển

Từ điển là công cụ học tập cho người mới bắt đầu học tiếng Đức nên sử dụng, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng công cụ này. Với những từ có vẻ quen thuộc, bạn không nên dùng từ điển mà cần cố gắng nhớ ra nghĩa của từ vựng. Ngoài ra, một từ sẽ có rất nhiều nghĩa vì vậy bạn nên học các nghĩa khác nhau và đặt câu với bối cảnh phù hợp để ghi nhớ lâu hơn.

Rèn luyện tiếng Đức thường xuyên

Học tiếng Đức cũng như học các ngoại ngữ khác, việc thường xuyện sử dụng và rèn luyện trong đời sống vô cùng quan trọng. Vì vậy, nhưng người mới học tiếng Đức cần xác định tâm lý học tập, phải thực sự kiên trì và có ý thức rèn luyện thường xuyên.

Mong rằng một vài lời khuyên học tiếng Đức cho người mới bắt đầu của công ty du học và đào tạo ngoại ngữ HALO đã giúp các bạn có cái nhìn khái quát về việc học ngoại ngữ.

• Lời khuyên học tiếng Đức cho người mới bắt đầu