Muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

by HALO Education
Muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Học Tiếng Anh bắt đầu từ đâu? Đây là một câu hỏi phổ biến đối với bất kỳ ai khi bắt đầu muốn học tiếng Anh, thậm chí với những người đã học tiếng Anh nhưng không mang lại kết quả.

➤ Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

➤ 7 nguyên tắc vàng để giỏi ngoại ngữ

Muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Theo Trung tâm tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO điều đó còn tùy thuộc vào các nhóm đối tượng khác nhau.

Với trẻ em, học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Hãy bắt đầu bằng việc tạo hứng thú cho trẻ. Bạn có thể mua những cuốn sách nhiều màu sắc và kể chuyện cho trẻ bằng song ngữ. Trẻ có thể học nghe và bắt chước phát âm, học từ mới thông qua các bài hát vui nhộn với những hình ảnh ngộ nghĩnh và sinh động.

Nếu cho trẻ sống trong môi trường thường xuyên sử dụng tiếng Anh, trẻ sẽ học rất nhanh. Khi vốn từ của trẻ phong phú, hãy cho trẻ ghép nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong từng bối cảnh giao tiếp thực tế. Lâu dần, trẻ sẽ tự sử dụng câu đúng ngữ pháp. Thật khó để cho trẻ học ngữ pháp tiếng Anh theo đúng nguyên tắc.

Với người lớn, học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Trình tự học Tiếng Anh đúng đắn dành cho bạn đó là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Khi mới tiếp xúc tiếng Anh, hãy cố nghe nhiều nhất có thể. Hãy luyện nghe các câu chuyện được người ta kể ở những thời điểm khác nhau, nghe liên tục, nghe thường xuyên, dần dần não của bạn sẽ tự động hấp thu các cấu trúc ngữ pháp trong câu và sẽ tự động phát ra khi giao tiếp với người khác.

Bước tiếp theo hãy bắt chước nhại lại những gì mình nghe được. Càng luyện tập nhiều bạn sẽ dần phát âm ngày càng giống với người nước ngoài. Sau khi nói thì chuyển sang tập đọc, đọc từ những thứ đơn giản, những chủ đề mình thích.

Viết là bước cuối cùng trong quá trình học hãy viết từ các câu đơn giản và dần nâng mức độ theo khả năng.

Học tiếng Anh giao tiếp bắt đầu từ đâu?

Hãy chọn một quyển tiếng Anh tổng quát và một quyển ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Về ngữ pháp thì bạn chỉ cần nắm rõ các thì hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, hiện tại tiếp diễn và quá khứ đơn.

Hãy luyện cả  4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và sử dụng nhiều giác quan để học tiếng Anh. Hãy nghe nhiều, nghe nhiều lần sẽ nhớ, nghe được rồi thì nói theo, rồi học cách đọc, cách viết từ mình nghe được. Tiếp xúc tiếng Anh với nhiều nguồn khác nhau như nghe nhạc tiếng anh, xem phim, đọc mẩu tin tức ngắn

Với những đã từng học nhưng bị mất gốc  tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu?

Hãy bắt đầu từ những gì mình thiếu, hãy học từ những kiến thức cơ bản, đơn giản nhất, khi thoải mái tư tưởng bạn sẽ có hứng học và học một cách chủ động.

Đọc thêm các bài chia sẻ khác tại đây: Kinh nghiệm học tiếng Anh

Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Muốn học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

 • học tiếng anh bắt đầu từ đâu
 • mất gốc tiếng anh nên bắt đầu từ đâu
 • học tiếng anh nên bắt đầu từ đâu
 • mất căn bản tiếng anh nên bắt đầu từ đâu
 • học tiếng anh giao tiếp bắt đầu từ đâu
 • học tiếng anh giao tiếp nên bắt đầu từ đâu
 • muốn học tiếng anh bắt đầu từ đâu
 • học lại tiếng anh bắt đầu từ đâu
 • tự học tiếng anh bắt đầu từ đâu
 • mới học tiếng anh nên bắt đầu từ đâu
 • muốn học giỏi tiếng anh nên bắt đầu từ đâu
 • học tiếng anh căn bản bắt đầu từ đâu
 • nên học tiếng anh bắt đầu từ đâu
 • học tiếng anh phải bắt đầu từ đâu

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO