Thi đại học ở Hàn Quốc khó khăn như thế nào?

by HALO Education

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc được coi là kỳ thi “tử thần” bởi sự quan trọng và những áp lực mà nó mang lại. Đây là kỳ thi khiến cho không chỉ học sinh, phụ huynh mà chính phủ Hàn Quốc bước vào giai đoạn hồi hộp và căng thẳng.

Thi đại học ở Hàn Quốc như thế nào?

Thi đại học ở Hàn Quốc như thế nào?

Thi đại học ở Hàn Quốc – Kỳ thi “tử thần”

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra vào tháng 11 hàng năm, đây là kỳ thi mang tính quyết định với cả quá trình nỗ lực, phấn đấu của học sinh Hàn Quốc. Bởi bước vào đại học, học sinh Hàn sẽ có một tương lai tươi sáng, nghề nghiệp ổn định và để chuẩn bị cho kỳ thi các trường đại học ở Hàn Quốc, các bạn học sinh đã phải chịu áp lực học tập ngay từ bậc tiểu học.

Người Hàn Quốc có một câu “tứ đang ngũ lạc” để nói về trách nhiệm học tập, câu này có nghĩa là chỉ ngủ 4 tiếng mới có thể lưu tên trên bảng vàng, ngủ 5 tiếng coi như không thể đỗ đạt.

Không chỉ có học sinh mà phụ huynh Hàn Quốc cũng áp lực không kém. Hầu hết phụ huynh đều cho rằng đầu tư giáo dục cho con cái là điều đương nhiên và họ kỳ vọng rất nhiều vào con cái vào một tương lai tốt đẹp hơn nếu con đỗ đại học. Theo thống kê của chính phủ Hàn Quốc, mỗi gia đình chi từ 700-1000$ mỗi tháng cho các con vào các lớp học thêm.

Cả nước hướng về kỳ thi đại học ở Hàn Quốc

Với vai trò quan trọng và với ý nghĩa quyết định tương lai của con trẻ, khi đến kỳ thi đại học cả đất nước Hàn Quốc đều nỗ lực hết mình để kỳ thì có thể diễn ra thuận lợi nhất. Tất cả các lực lượng đều được huy động để hỗ trợ kỳ thi này.

Trong thời gian đó, Bộ giao thông cấm tất cả các máy bay cất và hạ cánh trong 40 phút trong thời gian học sinh thi bài nghe ngoại ngữ; các phương tiện xe cộ bị cấm trong bán kính 200m từ trường thi. Với lực lượng quân đội cũng phải thay đổi lịch diễn tập không quân, bắn đạn thật.

Các văn phòng công cộng, các ngành kinh doanh chính và các thị trường chứng khoán đều mở cửa muộn hơn 1 tiếng so với thông thường để đường xá không bị ùn tắc, đảm bảo học sinh đến trường thi đúng giờ. Nếu bất kỳ học sinh nào bị tắc đường có thì có thể gọi số khẩn cấp 112 và yêu cầu xe cảnh sát hỗ trợ đưa tới trường thi.

Tất cả mọi lực lượng đều được huy động tối đa để phục vụ cho thi đại học ở Hàn Quốcđảm bảo điều kiện tốt nhất để các em học sinh tự tin và đạt kết quả cao nhất.

Nếu bạn quan tâm đến du học Hàn Quốc hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí. 


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Thi đại học ở Hàn Quốc như thế nào?

You may also like

2 comments

Nguyễn Thị Mai 11/06/2016 - 02:30

Gửi trung tâm!
Mình thấy bên trung tâm đăng các bài về điều kiện du học hàn quốc nội dung khác nhau nên mình có thắc mắc. Điều kiện đi du học cho người đã và đang học cao đẳng là không quá 2 năm( có chỗ thì là ko quá 3 năm). Vậy thông tin đúng là 2 hay 3 năm vậy. Mình đang có ý định đi du học nhưng ko biết mình có đủ đk ko. Vì mình tốt nghiệp cao đẳng vào tháng 6 năm 2014. Mong trung tâm trả lời thắc mắc của mình.

Reply
HALO Education 22/06/2016 - 15:28

Nếu tốt nghiệp cao đẳng đại học thì không quá 3 năm. Tuy nhiên bạn cần nộp hồ sơ sớm không thì sang năm sẽ không đủ điều kiện nữa.

Reply

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO