Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

by HALO Education

Hàn Quốc được ví như miền đất hứa đối với du học sinh và đây cũng là nơi có nhiều học bổng từ các trường đại học, từ chính phủ và từ các công ty tập đoàn lớn trên thế giới. Vậy xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn cần tìm hiểu về các nguồn cung cấp học bổng và yêu cầu đối với các ứng viên đăng ký nhận học bổng. Trung tâm Tư vấn du học HALO sẽ thống kê tổng quát về những suất học bổng du học Hàn Quốc giúp các bạn hiểu và có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể lấy những suất học bổng này về tay mình.

Có thể bạn quan tâm:

➤ Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2023

➤ Điều kiện để du học Hàn Quốc 2023

➤ Làm thế nào để săn học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng hơn

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Học bổng chính phủ

Đây là hình thức học bổng được chính phủ Hàn Quốc cung cấp. Học bổng chi trả 100% học phí và các chi phí sinh hoạt cho học viên, thậm chí còn hỗ trợ các loại phí khác. Đối tượng có cơ hội nhận học bổng phải là những người làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc đã tốt nghiệp đại học và có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Nếu bạn đang là sinh viên thì thành tích học tập phải thực sự xuất sắc, kết hợp với sự tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng và công tác xã hội.

Đối với học bổng này, du học sinh Hàn Quốc được nhà nước chi trả hoàn toàn học phí như: chi phí đi lại, các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa, hàng tháng du học sinh còn được hỗ trợ thêm một khoản tiền nhất định. Chính vì vậy, học bổng này là niềm mơ ước của những người đang trên con đường “săn học bổng du học Hàn Quốc” để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc.

Học bổng du học trao đổi sinh viên

Học bổng hợp tác là hình thức học bổng được cấp cho cán bộ hoặc sinh viên giữa hai quốc gia, nhằm trao đổi văn hóa và gia tăng tình đoàn kết giữa các quốc gia. Thông thường, các suất học bổng này sẽ được chi trả bởi cả 2 quốc gia (tùy theo thỏa thuận). Cùng với đó, đối tượng đăng ký xin học bổng cũng phải đáp ứng được những yêu cầu từ cả 2 phái chính phủ.

Những sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc, có nghiên cứu khoa học và có tinh thần tích cực tham gia các công tác xã hội vì cộng đồng. Để xin học bổng du học Hàn Quốc này, bạn cần cố gắng học tập tốt, tham gia nghiên cứu về một đề tài khoa học với một giáo sư Hàn Quốc.

Thông thường, hình thức học bổng này dành cho nhân viên của các công ty đang có cơ sở tại Việt Nam. Khi đó, nhân viên sẽ được hỗ trợ học bổng để du học rồi tiếp tục trở lại công ty làm việc hoặc làm việc tại trụ sở Hàn Quốc. Vì vậy, nếu đang là sinh viên thì cơ hội để có thể du học theo học bổng này là rất khó và không nhiều.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Một số điều kiện cơ bản để có thể xin học bổng du học Hàn Quốc 2017.

 • Không mắc bệnh truyền nhiệm, viêm gan B
 • Hoàn thành các bậc học trung học tại Việt Nam
 • Điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 7,0 trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên

Chế độ học bổng

 • Hỗ trợ toàn bộ học phí, phí sinh hoạt, phí thực tập
 • Hỗ trợ vé máy bay khứ hồi
 • Được miễn các chi phí ở ký túc xá
 • Nếu sinh viên không hoàn thành khóa học tại Hàn Quốc thì phải hoàn trả lại toàn bộ chi phí phía Hàn Quốc hỗ trợ

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Để có được một suất học bổng du học Hàn Quốc bạn không thể nào thiếu bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc hoàn chỉnh. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần cho một bộ hồ sơ.

 • Bằng cấp, bảng điểm của bậc học gần đây nhất
 • Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS)
 • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik (nếu có)
 • Sơ yếu lí lịch (giới thiệu tên, tuổi, địa chỉ, thông tin về bản thân…)
 • Thư cá nhân (đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông)
 • Kế hoạch học tập (quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ)
 • Thư giới thiệu của giáo sư (du học sinh nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, nếu có dấu sẽ tốt hơn)

Tìm hiểu về cách làm hồ sơ du học Hàn Quốc chuẩn nhất của công ty tư vấn du học Halo.

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc thường vào tháng 3 và tháng 9 trong năm. Thời điểm này trùng vào thời gian của các kỳ nhập học tại Hàn Quốc. Những học sinh có đủ điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc hãy nhanh chóng gửi hồ sơ tới Trung tâm Tư vấn du học HALO để nhận được những học bổng có giá trị nhé!

Trên đây là một số thông tin về học bổng du học Hàn Quốc, Trung tâm Tư vấn du học HALO hy vọng phần nào giúp được bạn giải đáp những thắc mắc về việc xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về vấn đề du học Hàn Quốc hãy đến văn Trung tâm Tư vấn du học HALO để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO