Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?, Chi phí du học Úc tốn bao nhiêu tiền?… đây là những thắc mắc, trăn trở của không ít bậc phụ huynh bởi chi phí du học Úc tương đối cao.

Không chỉ nền giáo dục Úc được coi là hiện đại và chất lượng hàng đầu thế giới. Úc còn là một đất nước xinh đẹp nên khá nhiều học sinh lựa chọn Úc là nơi để học tập và thực hiện ước mơ. Tuy nhiên học phí ở đất nước này khá cao nhưng bù lại chi phí sinh hoạt khá thấp so với các nước phát triển khác.

Bài viết dưới đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các khoản chi phí khi du học ở Úc.

Học phí du học tại Úc

Đầu tiên, chi phí học tập là khoản học phí chính bạn phải đóng vào đầu mỗi kỳ học. Bao gồm tất cả các phí như học phí, tài liệu học tập, phí thực hành, thư viện hay phí sử dụng các phòng chức năng của trường… Dưới đây là chi phí du học Úc của một số chương trình, bậc học tại Úc.

• Trung học phổ thông: 8.500-30.000$
  • Học tiếng Anh: khoảng 300$/tuần
  • Học nghề: 14.000-37.000$
  • Chương trình đại học: 15.000-33.000$
  • Chương trình sau đại học:
    • Thạc sĩ: 20.000-37.000$
    • Tiến sĩ: 14.000-37.000$

Với một số trường tại Úc hay được du học sinh lựa chọn làm điểm đến. Là Học viện Holmes, Đại học James Cook Brisbane (JCU), Học viện kinh doanh và công nghệ Kent…

HALO sẽ đưa ra những con số cụ thể về các trường đại học này để bạn dễ dàng hình dung hơn.

Học viện Holmes

• Đại học: 16.000AUD/năm
  • Sau đại học: 17.000 – 20.000AUD/năm

Đại học James Cook Brisbane (JCU)

• Đại học: 21.000$/năm
  • Sau đại học: 22.000$/năm

Học viện kinh doanh và công nghệ Kent

• Cao đẳng: 5.000AUD/khóa
  • Đại học: 35.000AUD/khóa

Đại học Victoria

• Đại học: 14.000 – 18.000AUD/năm
  • Sau đại học: 18.000 – 20.000AUD/năm

Đại học Ballarat

• Đại học: 14.000 – 16.000AUD/năm
  • Sau đại học:16.000 – 20.000AUD/năm

Trường TAFE New South Wales

• Cao đẳng: 13.000$/năm
  • Đại học: 15.000$/năm

Đại học Charles Sturt (CSU)

• Cao đẳng: 42.000 – 47.000AUD/năm
  • Đại học: 26.000 – 35.000AUD/năm

Chi phí sinh hoạt du học ở Úc

Tùy vào mơi bạn ở mà chi phí sinh hoạt khác nhau. Nếu bạn ở những vùng trung tâm thành phố chắc chắn chí phí sẽ cao hơn nhiều so với các vùng khác.

chi phi du hoc uc can bao nhieu tien

Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Chi phí nhà ở du học tại ÚC

Có rất nhiều cách để tiết kiệm chi phí thuê nhà trọ, bạn có thể thuê nhà ở cùng với những người dân bản xứ. Nhờ vào đó bạn có thể tìm hiểu được văn hóa và lối sống của người Úc. Hay bạn cúng có thể thuê phòng trọ ngoài cùng với một vài người bạn của mình. Một cách khác nữa là đăng ký ở lại ký túc xá của trường. Cách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, tiết kiệm chi phí nhà ở và chi phí đi lại.

Chi phí cá nhân khác du học tại ÚC

Ngoài chi phí nhà ở là tốn kém nhất bạn còn cần phải chi trả chi phí ăn uống, đi lại, điện thoại, internet và các loại chi phí phụ khác.

Dù có lựa chọn học theo hình thức nào hay ở vùng nào. Thì bạn hãy sinh hoạt thật tiết kiệm để có thể sinh sống và học tập tại Úc một cách thoải mái. Hơn nữa, bạn cũng có thể du học Úc vừa học vừa làm thêm ngoài giờ học để trang trải các chi phí sinh hoạt của mình.

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài này, các bậc phụ huynh, học sinh đã có lời giải đáp cho thắc mắc Du học Úc cần bao nhiêu tiền?, Chi phí du học Úc tốn bao nhiêu tiền?

Nếu còn gì thắc mắc về chi phi du học ở Úc. Hãy liên hệ trực tiếp tới Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.

• Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền

1 comment

Nguyễn Văn Minh 02/02/2016 - 14:19

Chi phí du học Úc cao quá