Du học Nhật Bản tự túc nên hay không?

by HALO Education
du học nhật bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc là con đường dễ dàng nhất đối với các bạn học sinh có học lực ở mức khá và khó có cơ hội để nhận học bổng du học. Hiện nay con đường này đang ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn và điểm đến chính là đất nước mặt trời mọc.

➤ Tại sao nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?

➤ Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

➤ Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

du học nhật bản tự túc

Du học nhật bản tự túc, con đường dễ đi nhất.

Du học Nhật Bản tự túc nên hay không?

Du học Nhật Bản tự túc sẽ giúp hiện thực hóa ước mơ của các bạn học sinh. Nhưng một điều nên chú ý khi đi con đường này là việc lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín. Dù bạn có kinh tế vững nhưng khi lựa chọn sai trung tâm sẽ dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Thậm chí, bạn có thể đánh mất ước mơ du học của mình bởi những trung tâm kém chất lượng.

Chi phí du học Nhật Bản tự túc

Nếu bạn có kiến thức sâu rộng về các ngành học thì việc làm thêm ở đây không hề khó. Điều này sẽ giúp du học sinh có thể chi trả được một phần học phí bởi ở Nhật các chi phí tương đối cao, cao hơn nhiều so với các nước khác.

Nhiều bạn đang có nhu cầu đi du học tự túc tại Nhật Bản thường hay có những thắc mắc về tổng toàn bộ chi phí để đi du học theo diện tự túc ở Nhật Bản. Sau đây, HALO xin đưa ra một số tư vấn về con đường du học tự túc tại Nhật Bản  mà các bạn nên biết.

Quá trình du học Nhật Bản tự túc thường được chia làm hai giai đoạn.

  • Giai đoạn thứ nhất: Giai đoạn học tiếng Nhật, thời gian học tiếng Nhật thì phụ thuộc vào khóa học mà trường bạn đăng ký học chuyên ngành. Thường bạn sẽ học 6-9 tháng có khi 1 năm rưỡi hoặc 2 năm học tiếng. Nếu bạn có N3 trước ở Việt Nam thì học tiếng bên Nhật thì chỉ cần mất 3 – 6 tháng để lên chuyên ngành. Chính vì vậy, để tiết kiệm tiền bạc cho gia đình, HALO khuyên bạn đừng nên nóng vội muốn sang Nhật ngay mà hãy ở Việt Nam học đến N3 như vậy sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều về chi phí học mà còn sẽ được đi làm thêm luôn. Tiền học  phí cộng với tiền ký túc xã rơi khoảng từ 6000 – 8000$/ khóa.
  • Giai đoạn thứ hai: Học vào chuyên ngành, học phí sẽ phụ thuộc vào từng ngành học mà mức phí đóng sẽ khác nhau. Học phí có thể đóng theo kỳ học hoặc năm học phụ thuộc vào gia đình nhà bạn. Thường thì tiền học phí của các bạn sẽ được thu gồm các khoản như: 1 kỳ học phí, 1 năm ký túc xá, tiền sách vở, đồng phục… gói gọn vào khoảng 140 -170 triệu/ năm.

Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt thu hút đông học sinh du học Nhật Bản tự túc đó là được phép làm thêm. Vì thế rất nhiều bạn mặc dù gia đình không khá giả nhưng vẫn mong muốn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm để trang trải chi phí sinh hoạt. Một số bạn nếu tiết kiệm còn có thể gửi được tiền về cho gia đình.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về du học Nhật Bản tự túc hãy đến với Trung tâm tư vấn du học HALO để được đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình giúp đỡ và đưa ra những định hướng phù hớp đối với các bạn.


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Nhật Bản tự túc nên hay không?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • du học nhật bản tự túc
  • du hoc nhat ban tu tuc
  • du học tự túc tại nhật bản
  • du hoc tu tuc tai nhat ban
  • chi phí du học nhật bản tự túc

You may also like

1 comment

Tran binh 29/05/2017 - 19:26

Halo oi e di tu nghiep nhat ban 3 nam ve thì có quay tro lại du họk dk k ạ va neu dk thì thoi gian quay lại la bao lau ạ

Reply

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO