5 điều cần biết trước khi học tiếng Anh

by HALO Education

Học tiếng Anh là một quá trình dài, đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì của bản thân người học. Vì vậy, trước khi học tập bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng để học tập tốt và chinh phục thành công ngôn ngữ này.

Để chinh phục được ngôn ngữ này bạn cần xác định 5 điều sau đây trước khi bắt đầu vào công cuộc học tiếng Anh nhé.

Xác định mục đích học tiếng Anh

Bạn cần xác định chính xác mục đích học tiếng anh để làm gì? Trước tiên, tiếng Anh là một công cụ hữu ích để bạn có một tương lai tốt đẹp hơn. Vì vậy, việc học tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng, định hướng tương lai.

Để giỏi tiếng Anh bạn cần thời gian để những kiến thức từ vựng, cấu trúc ngữ pháp dần dần được lưu trữ trong bộ nhớ một cách tự nhiên. Sau đó, như một thói quen những kiến thức này có được thể hiện khi bạn gặp tình phải tình huống giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Cảm hứng học tiếng Anh

Cảm hứng học tiếng Anh vô cùng quan trọng trong quá trình học bởi nếu không có cảm hứng thì sẽ không thể thành công. Có nhiều bạn, chưa thực sự có cảm hứng học tiếng Anh mà đã đăng ký học ngoại ngữ này khiến cho việc học nhanh chóng thất bại. Chính vì vậy, một số trung tâm đã áp dụng các phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng cho học viên xuyên suốt quá trình học.

Ngoài ra, bạn có thể duy trì cảm hứng bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, kết bạn với những người cùng đam mê học ngoại ngữ, sống trong môi trường toàn tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy lại cảm hứng bằng cách đi du lịch tới một số quốc gia nói tiếng Anh. Nếu không đủ kinh phí, bạn có thể lựa chọn những đất nước có chi phí thấp để trải nghiệm thực sự trong môi trường của người bản địa.

Bạn xem thêm các bài viết phương pháp học tiếng Anh:

5 điều cần biết trước khi học tiếng Anh

Bạn cần biết 5 điều trước khi học tiếng Anh.

Lập kế hoạch học tập và chia nhỏ mục tiêu học

Bạn phải lên một kế hoạch học tập cụ thể và kiên trì thực hiện kế hoạch đó. Bạn nên đặt ra những mục tiêu nhỏ để đạt được nhanh chóng. Khi đạt được mục tiêu đó, các bạn sẽ có thêm cảm hứng học tập. Đây chính là một trong những bí quyết của những con người thành công trên thế giới.

Trong quá trình thực hiện mục tiêu, bạn có thể tìm ra những phương pháp học tập mới để áp dụng để tăng cường hiệu quả học tập và niềm đam mê học tiếng Anh thành công.

Lựa chọn tài liệu học phù hợp

Việc lựa chọn tài liệu phù hợp vô cùng quan trọng, quyết định quá trình học có thành công hay không. Bạn cần lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ của mình. Bởi nếu tài liệu vượt qua trình độ sẽ dẫn đến tình trạng chán nản còn nếu tài liệu quá thấp thì sẽ không tạo được đam mê học tập.

Bạn có thể lựa chọn những tài liệu tham khảo trên mạng Internet bởi hầu hết các tài liệu rèn luyện 4 kỹ năng học tập cơ bản và cần thiết trong học tiếng Anh bao gồm nghe, nói, đọc, viết. Hơn nữa, tài liệu trên Internet đa dạng nhiều cấp độ và phù hợp với mọi trình độ của người học.

Xác định thời gian hoàn thành mục tiêu cụ thể

Bạn xây dựng được kế hoạch học tập thì cần xác định thời gian hoàn thành mục tiêu cụ thể. Thời gian kết thúc sẽ là mốc để bạn buộc phải hoàn thành quá trình học, là động lực để bạn có thể nỗ lực hết mình học tập tốt.

5 điều trước khi học tiếng Anh sẽ giúp có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc chinh phục tiếng Anh của mình. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về quá trình học ngoại ngữ, bạn có thể đến Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Ngoài ra, bạn có nhu cầu học tiếng Anh hãy liên hệ ngay đến Trung tâm tư vấn du học HALO để đăng ký khoá học.


Các bạn đang theo dõi bài viết: 

  • 5 điều cần biết trước khi học tiếng Anh

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO