Du học Mỹ và những sự rủi ro

Du học Mỹ và sự nguy hiểm là điều mà những bạn trẻ lựa chọn du học Mỹ luôn quan tâm. Ngoài việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chuẩn xác, các thủ tục chứng minh tài chính, bạn còn cần tìm hiểu những rủi ro và nguy hiểm có thể xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn về du học Mỹ và những nguy hiểm có thể xảy ra.

Rủi ro từ sự cố máy bay

Khi di chuyển bằng máy bay trong các đường bay nội địa, nhiều bạn sẽ nghĩ rằng máy bay là phương tiện an toàn. Tuy nhiên, qua các phương tiện truyền thông đại chúng, các bạn có thể biết được các vụ tai nạn máy bay có chiều hướng tăng. Thậm chí, có rất nhiều vụ tai nạn mà khi xảy ra, cả máy bay, phi hành đoàn và hành khách đều không được tìm thấy như chiếc MH370 mới đây.

Vì thế, khi lên máy bay bạn cần tuân thủ theo những quy định mà các hãng hàng không yêu cầu. Đặc biệt, các bạn cần ý thức tự đảm bảo an toàn cho bản thân như ngồi đũng tư thế, thắt dây an toàn, tắt nguồn điện thoại…

Bạn quan tâm đến du học Mỹ không nên bỏ qua các thông tin:

Du học Mỹ và sự rủi ro không may
Du học Mỹ và sự rủi ro không may.

Bị phạt khi nhập cảnh

Mỹ là một đất nước kiểm soát xuất nhập cảnh khá chặt chẽ. Nếu như bạn vi phạm những điều lệ xuất nhập cảnh thì bạn sẽ bị phạt, nhẹ thì sẽ mất vài nghìn USD, nếu tính chất vi phạm của bạn nghiêm trọng thì sẽ bị cấm nhập cảnh.

Vậy tại sao lại bị phạt nhập cảnh? Ví dụ như luật pháp Mỹ quy định khi nhập cảnh bạn không được mang theo thịt động vật nhưng bạn lại mang theo ruốc thịt thì có nghĩa là bạn đã vi phạm quy định xuất nhập cảnh của nước Mỹ, do đó mà bạn sẽ bị phạt nhập cảnh với mức phạt có thể lên tới 2.000 USD.

Thất lạc hành lý

Tình trạng thất lạc hành lý không phổ biến nhưng cũng không phải hiếm khi xuất cảnh sang Mỹ. Bạn có thể gặp phải những rắc rối nghiêm trọng nếu hành lý của bạn chứa những giấy tờ quan trọng và tiền bạc. Vì thể, để đề phòng rắc rối, các bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân của mình cùng tiền bạc. Hành lý chỉ nên chứa những đồ dùng cá nhân thôi.

Bị bắt nạt, trộm cướp

Một chủ đề muôn thuở không quá xa lạ đối với các bạn du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đó là trộm cướp và bị bắt nạt. Nhiều nước trên thế giới không mến người Việt Nam bởi một số hành động không tốt lắm từ các du học sinh trước đó. Vì thế mà nhiều người sang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài có thể bị bắt nạt, thậm chí là đánh đập. Và tình trạng này vẫn có thể xảy ra ở nước Mỹ, tuy nhiên có chiều hướng giảm mạnh trong những năm gần đây.

Bên cạnh đó, tình trạng cướp giật hay bị trấn lột cũng có thể xảy ra vào ban đêm, thậm chí cả ban ngày. Tình trạng này không cứ gì các du học sinh mà ngay cả những người dân bản xứ cũng có thể gặp phải. Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên khéo léo xử lý, cách tốt nhất là bảo toàn tính mạng vì nước Mỹ tỷ lệ người dân dùng súng rất cao nên họ có thể sẽ xả súng vào bạn.

Tai nạn xe cộ

Hệ thống giao thông ở Mỹ phát triển vượt bậc, cùng với đó là ý thức tham gia giao thông của người dân khá cao, vì vậy mà tai nạn giao thông ở Mỹ ít hơn nhiều lần so với Việt Nam dù họ khá đông dân.

Tuy nhiên, tai nạn ô tô trên đường cao tốc ở nước Mỹ lại khá nhiều. Bởi trên đó họ được chạy tới vận tốc 120 km/h nên vào mùa hươu sinh sản mạnh, chúng hay chạy ra đường nên thường xảy ra tai nạn giao thông.

Kỳ thị chủng tộc

Tình trạng phân biệt chủng tộc xảy ra khá phổ biến ở Mỹ. Không chỉ có người Việt Nam mà rất nhiều các quốc gia khác cũng đang bị kỳ thị. Điều này đã trở thành một vấn nạn của nước Mỹ và xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc.

Trên đây là những chia sẻ về du học Mỹ và sự nguy hiểm từ Trung tâm tư vấn du học HALO. Chúng tôi rất mong với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ có một chuyến du học Mỹ an toàn và thành công. Mời các bạn truy cập website: www.duhocmyhalo.com để biết thêm những thông tin về du học Mỹ.

Nếu bạn có ý định du học Mỹ vui lòng qua trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục miễn phí.

 


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 37 ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237 – 0971.836.827
  • Email: contact@halo.edu.vn

 VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  • Địa chỉ: 62, D4, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Tổng đài: 1900588819
  • Hotline: 0868588819

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0988.252.275