Các hình thức đi du học Hàn Quốc năm 2023

by HALO Education

Các hình thức đi du học Hàn Quốc bao gồm những diện nào? Không phải, chỉ đơn thuần bạn đủ

Làn sóng Hallyu đổ bộ vào nước ta mạnh mẽ làm cho các bạn trẻ Việt Nam nuôi giấc mơ du học Hàn Quốc. Vậy làm sao để có thể đi du học Hàn Quốc?

Dưới đây là một vài thông tin về du học Hàn Quốc mà Trung tâm tư vấn du học HALO tổng hợp hy vọng sẽ giúp bạn xác định được hướng đi của mình và có sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập của mình.

Đi du học Hàn Quốc bằng học bổng

Nếu muốn đi du học Hàn Quốc mà không mất chi phí hoặc giảm chi phí thì bạn có thể đi du học bằng học bổng du học. Hàng năm chính phủ cũng như các công ty, tổ chức Hàn Quốc đều có những suất học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên các quốc gia đang phát triển. Một vài nguồn cấp học bổng bạn nên chú ý tới:

  • Học bổng chính phủ: Chương trình du học toàn phần do chính phủ chi trả. Đây có thể coi là học bổng mơ ước dành cho những học sinh, sinh viên muốn du học Hàn Quốc miễn phí. Tuy nhiên, đối tượng có cơ hội nhận học bổng chủ yếu là các cán bộ đang làm việc tại cơ quan nhà nước, cơ quan chính phủ. Và học bổng phần lớn dành cho những người đã tốt nghiệp đại học hoặc nếu là sinh viên thì cần phải có thành tích học tập suất sắc và tích cực tham gia các hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, xã hội.
  • Học bổng hợp tác: Học bổng do Hàn Quốc và nước đối tác cung cấp, học phí sẽ hai nước chia đôi. Điều kiện cho các đối tượng có cơ hội nhận học bổng đó là phải là công dân của nước đối tác, là thành viên của các cơ quan nhà nên rất khó để các bạn sinh viên với mức học bổng này.
  • Học bổng của các công ty, tổ chức: Thông thường đây là học bổng nghề chuyên nghiệp mà các công ty dành cho nhân viên tại nước sở tại về Hàn Quốc học tập. Sau khi hoàn thành chương trình học, nhân viên sẽ trở về làm việc tại công ty hoặc có cơ hội làm việc tại công ty ở Hàn Quốc. Chính vì vậy, có lẽ đây không phải là học bổng dành cho đông đảo các bạn sinh viên.

Dường như những hình thức học bổng trên có vẻ khó mà các bạn học sinh, sinh viên hướng tới. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc tự túc là con đường du học dễ dàng hơn với học sinh, sinh viên.

Đi du học Hàn Quốc tự túc

Đi du học Hàn Quốc tự túc là bạn cần phải chi trả cho mọi chi phí học tập và sinh hoạt. Thông thường, các bạn học sinh, sinh viên đều có thể đăng ký nhận học bổng, không phải là cán bộ nhà nước hay làm việc cho một doanh nghiệp nào đó. Tuy nhiên, chi phí cho toàn bộ chương trình du học Hàn Quốc đều do bạn chi trả.

Chi phí du học Hàn Quốc tự túc cũng không quá cao so với các quốc gia khác trên thế giới. Học phí là khoản phí cố định bạn phải chi trả hàng năm tùy vào từng khối học và ngành học. Trong đó, chi phí học tiếng từ 4000-6000$/năm; học phí đại học công lập từ 4000-6000$/ năm; học phí đại học dân lập từ 5000-8000$/năm. Thêm vào đó, bạn phải chi khoảng 500-700$/tháng cho các khoản tiền nhà, tiền ăn và phụ phí.

Nhưng bạn có thể an tâm bởi trong quá trình đi du học Hàn Quốc, bạn có thể xin đi làm thêm để có thể tiết kiệm chi phí cho ra đình theo hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Các công việc làm thêm thường là những công việc không đòi hỏi kinh nghiệm như bồi bàn, rửa xe… và bạn có thể nhận được 3-4$/h. Đây là cơ hội để du học sinh Hàn Quốc trau dồi vốn ngôn ngữ và làm quen với nền văn hóa của nước bạn.

Nếu các bạn muốn đi du học Hàn Quốc liên hệ với công ty du học Halo để được tư vấn miễn phí

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO