Học tiếng Đức có khó không? 2023

by HALO Education

“Học tiếng Đức có khó không” là băn khoăn của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trước khi học ngôn ngữ này. Vậy làm sao để có thể gỡ được nút thắt này?

Để giúp bạn có thêm những hiểu biết về tiếng Đức, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp một số thông tin khái quát về ngôn ngữ này để bạn có thể chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho việc học.

Từ vựng tiếng Đức

Tiếng Đức thường được đánh giá là ngôn ngữ khó học bởi hệ thống từ vựng đa dạng và nhiều từ vựng tiếng Đức có cách viết và số kí tự tương đối lớn.

Tuy nhiên, học tiếng Đức không khó khăn bởi tiếng Việt, tiếng Đức, tiếng Anh dùng chung hệ Latinh để ghép thành những từ có nghĩa. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ các chữ cái tiếng đứng để ghép từ chứ không phải học lại bảng chữ cái như đối với tiếng Hàn hay tiếng Trung, tiếng Nhật.

Ngoài ra, trong hệ thống từ vựng có tương đối nhiều từ vựng tiếng Đức có cách phát âm và nghĩa giống tiếng Anh mà hầu hết các bạn học sinh, sinh viên nước ta dù không giỏi thì cũng có một chút ít vốn tiếng Anh. Điều này sẽ giúp cho quá trình học tiếng Đức dễ dàng hơn, việc ghi nhớ từ vựng nhanh chóng hơn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc học tiếng Đức có khó không thì hãy thử một lần quyết tâm học một vài từ vựng tiếng Đức, ghi nhớ cách viết, ý nghĩa của nó rồi áp dụng vào đời sống thực tế. Khi bạn sử dụng thường xuyên thì bạn sẽ dần yêu thích và cảm thấy nó không hề khó như mình nghĩ.

Học tiếng Đức liệu có khó?

Bạn có thể đọc thêm bài viết về tiếng Đức: 

hoc tieng duc co kho khong

Bắt đầu từ những điều nhỏ nhất

Ngữ pháp tiếng Đức

Ngữ pháp tiếng Đức cũng có nhiều nét tương đồng trong tiếng Anh. Bạn cần nắm rõ cấu trúc một câu trong tiếng Đức và ghi nhớ để có thể viết một câu hoàn chỉnh với vốn từ vựng của mình. Điều khác biệt mà khá nhiều bạn bỡ ngỡ với tiếng Đức đó là giống cho các động từ. Từ “der” sẽ đi kèm danh từ giống đực, từ “die” đi kèm danh từ giống cái và “das” đi kèm danh từ trung tính.

Tiếng Đức cũng có các thì cũng được chia như trong tiếng Anh gồmhiện tại, quá khứ và tương lai. Các thì trong tiếng Đức được phân chia rõ ràng như Präsens (thời hiện tại), Perfekt (thì quá khứ, nhấn mạnh sự việc đã xảy ra trong quá khứ), Imperfekt / Präteritum (kể lại sự việc xảy ra trong quá khứ), Plusquamperfekt (sự việc xảy ra trong 1 thời gian xác định trong quá khứ), Futur I (sử dụng như lời hứa, phỏng đoán tương lai hoặc hiện tại), Futur II (giả định sẽ xảy ra tại 1 thời điểm cụ thể trong tương lai).

Rõ ràng, các bạn có thể thấy so với tiếng Anh, các thì trong tiếng Đức ít hơn rất nhiều. Chắc hẳn bạn đã có thể không quá bận tâm về vấn đề học tiếng Đức có khó không nữa rồi đúng không?

Trên đây chỉ là một vài thông tin khái quát về học tiếng Đức, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề học tiếng có khó không. Nếu bạn thực sự quyết tâm và học tập chăm chỉ thì bạn chắc chắn có thể chinh phục được ngôn ngữ này. Bạn nên tìm kiếm thêm thông tin chi tiết tại các website hoặc các trung tâm tiếng Đức uy tín để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Đức theo phương pháp tốt nhất các bạn có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để đăng ký học.


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Học tiếng Đức có khó không? 2023

Bài viết được tìm kiếm từ khoá: 

  • Học tiếng Đức có khó không
  • Hoc tieng Duc co kho khong

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO