Cảm nhận của Quán quân cuộc thi Tiếng Trống Trạng Nguyên

Đã gần 1 tuần trôi qua, kể từ khi tôi đánh lên 3 tiếng trống khẳng định chiến thắng của mình trong cuộc thi Tiếng Trống Trạng Nguyên, trong tôi vẫn còn dư vị  cảm xúc của chung kết trong buổi chiều hôm ấy.

Tôi là Lê Công Minh, quê ở xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, hiện tôi đang học tập ở  lớp 11A, trường THPT Văn Giang,. Qua 11 năm ngồi trên ghế nhà trường dưới sự dạy dỗ của các thầy cô, thành tích học tập của tôi cũng không đến nỗi nào với 11 năm liên tiếp đạt danh hiệu HSG, cùng với giải nhì cuộc thi giải toán trên Máy tính cầm tay cấp tỉnh năm học 2016-2017 khi tôi còn là 1 học sinh cấp 2. Tôi có sở thích là đọc sách, chơi bóng đá, tìm hiểu về 1 số mảng về công nghệ thông tin như camera, smartphone,…. Cách tôi đến với cuộc thi cũng thật sự bất ngờ, khi tôi chỉ là 1 thành viên dự bị nhưng may mắn đã mỉm cười với tôi, được chọn làm 1 trong 100 thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Tiếng Trống Trạng Nguyên, trong tôi rạo rực lên 1 thứ cảm xúc khó tả, vinh dự lẫn lo lắng. trong đầu tôi lúc đó vang lên 2 chữ : Try Hard.

Cuộc thi Tiếng Trống Trạng Nguyên lần đầu tiên đến với tỉnh Hưng Yên, được tổ chức bởi Công Ty Cổ Phần Giáo Dục HALO phối hợp cùng trường THPT Văn Giang đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của tất cả các học sinh cũng như toàn thể Ban Giám hiệu, giáo viên , cùng đông đảo phụ huynh học sinh. Vào 1 buổi chiều tháng 3, trong thời tiết man mát  của mùa xuân, các thí sinh dự thi trong đồng phục được thiết kế riêng cho cuộc thi Tiếng Trống Trạng Nguyên đã tập trung đông đủ, ai ai cũng háo hức mong chờ thời điểm bắt đầu của cuộc thi, tôi ngồi trong phòng với tâm trạng hết sức hào hứng, đếm ngược thời gian đến khi cuộc thi chính thức diễn ra. Đôi hậu cần làm việc hết sức chăm chỉ, chạy ngược chạy xuôi để phục vụ cho cuộc thi, hướng dẫn chúng tôi sắp xếp hàng ngũ để chuẩn bị cho phần thi khai màn sắp diễn ra.

Tiếng trống vang lên cũng là sự báo hiệu người xuất sắc nhất được xướng tên

Với hình thức “chơi mà học, học mà chơi”, ban tổ chức đã đưa ra hệ thống các câu hỏi thuộc tất cả các lĩnh vực từ kiến thức khoa học đến đời sống xã hội, từ mức độ đơn giản đến khó dần, đòi hỏi thí sinh phải có 1 nền tảng kiến thức, vốn hiểu biết sâu rộng, toàn diện. Cuộc thi thực sự là sân chơi lành mạnh để giúp các thí sinh được bồi bổ thêm kiến thức, rèn luyện tính mạnh dạn. sự tự tin trong giao tiếp.

Sau gần 2 giờ đồng hồ, qua 3 vòng thi Thám Hoa, Bảng Nhãn và cuối cùng là vòng Trạng Nguyên với rất nhiều câu hỏi từ kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, logic, kiến thức văn hóa xã hội, xen kẽ là các tiết mục văn nghệ vô cùng cuốn hút, các anh tài đã có màn đọ sức ngoạn mục và gay cấn, và cuối cùng trải qua bao nhiêu khó khăn, tôi đã trở thành thí sinh xuất sắc nhất còn trụ lại được sân thi đấu, bước lên sân khấu nhận giải thưởng Trạng Nguyên trước sự chứng kiến của toàn thể học sinh và giáo viên của toàn trường. Thực sự, niềm vui và sự vinh dự như chảy cuồn cuộn trong cơ thể, tôi như vỡ òa khi biết mình chính là Tân Trạng Nguyên của HALO.  Cuộc thi không chỉ mang lại cho tôi cùng các thí sinh khác những hiểu biết mới lạ về kho tàng kiến thức của nhân loại mà còn giúp chúng tôi trưởng thành hơn trong cách làm việc nhóm, tư duy, qua đó khám phá ra những tiềm năng của bản thân mà trước đó chúng tôi chưa bao giờ được trải nghiệm. Cảm ơn Ban Tổ chức, Tập đoàn HALO, cùng với nhà trường và đặc biệt là tập thể lớp 11A đã luôn cổ vũ để tôi được trở thành chủ nhân của chiếc mũ Trạng Nguyên danh giá.

Với một học sinh bình thường như tôi, gia đình không có điều kiện kinh tế khi mẹ là 1 giáo viên  THCS, bố là 1 người đi làm thuê, du học nó là 1 thứ gì đó khá cao xa khi bố mẹ không thể có điều kiện cho tôi sang những đất nước có nền học vấn cao như Úc, Nhật hay Mĩ. Thì cuộc thi là 1 cơ hội để tôi có thể mơ tới 1 suất đi du học, điều mà tôi chưa từng nghĩ tới trước đây khi chưa biết đến tập đoàn HALO. Nhưng mơ tới là 1 chuyện, còn thực hiện được hay không lại là 1 chuyện khác hoàn toàn. Vì vậy, nếu không thể đi du học, tôi sẽ nhắm tới những trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam như Đại học FPT, Đại học Kinh tế Quốc dân,… Sau khi ra trường, kiếm được 1 công việc tốt tại 1 tập đoàn nước ngoài, sống vui vẻ thư thái. Đó chính là con đường tương lai tôi đã vạch ra, tôi tự nhủ mình phải cố gắng làm được, thậm chí là làm tốt hơn.

Tiếng Trống Trạng Nguyên đã kết thúc trong sự hân hoan và phấn khởi của các thí sinh, khán giả và BTC nhưng dư âm của nó có lẽ sẽ còn mãi trong lòng các bạn học sinh của trường THPT Văn Giang vì đây là sân chơi của tri thức, của sự trải nghiệm mới lạ, của sự khát khao thể hiện mình mà BTC và Tập đoàn đã mang tới.

Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến với Tập đoàn Giáo Dục HALO – Sải bước tương lai.

Xem thêm: Cuồng nhiệt TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN – THPT Văn Giang