TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN THPT PHƯƠNG NAM – HÀNH TRÌNH CỦA SỰ ĐỔI THAY

TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN là chương trình do Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Halo tạo ra nhằm mang đến sân chơi dành cho các bạn học sinh ở cấp THCS và THPT. THPT Phương Nam là điểm đến lần này và đặc biệt hơn với sự quan tâm, tài trợ không chỉ của Halo mà còn cả Trường Saint Thomas More HighSchcool đến từ Mỹ .Cuộc thi đã mang đến những trải nghiệm, kiến thức cũng như những kỹ năng vô cùng đáng quý đối với các bạn học sinh lần đầu được tiếp xúc với những sự kiện quy mô và tầm cỡ.

Halo Education là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo – du học và qua Tiếng trống Trạng nguyên chúng tôi mong muốn có thể đem trải nghiệm, tri thức đến với các bạn học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt hơn, những giá trị của Halo đã được công nhận từ những lần tổ chức trước và rất vinh dự khi nhận được sự quan tâm của Tổ chức giáo dục quốc tế IEF – Trường Thomas More High School của Mỹ.

Sự quan tâm của các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường với Tiếng Trống Trạng Nguyên

Ngay từ lần đầu tiên đến với THPT Phương Nam, Halo đã nhận được sự hưởng ứng và giúp đỡ nhiệt tình đến từ ban giám hiệu và đoàn thanh niên nhà trường. Song hành với sự giúp sức của các thầy cô thì Halo cũng muốn tạo ra trải nghiệm cho các bạn học sinh được tham gia vào đội ngũ ban tổ chức để các bạn có thể được học hỏi và rèn luyện kỹ năng.

Bước vào ngày thi chung khảo diễn ra tại sân trường, các bạn thí sinh cũng như đội ngũ cộng tác viên trong ban tổ chức vô cùng háo hức và mong chờ cuộc thi được diễn ra bùng nổ nhất. Công tác chuẩn bị được diễn ra hết sức nghiêm túc từ nội dung, âm thanh, văn nghệ và ban tổ chức không thể làm được điều này nếu không có sự giúp sức đến từ các bạn công tác viên của đoàn thanh niên trường. Bắt đầu chương trình, ban tổ chức vô cùng bất ngờ với sự cổ vũ đến từ các tập thể lớp, từ các bạn học sinh đặc biệt có sự tham gia của các bậc phụ huynh cho thấy sự quan tâm, động viên tinh thần và kỳ vọng vào các em là vô cùng lớn. 100 thí sinh bước vào sàn đấu báo hiệu màn tranh tài nảy lửa chuẩn bị được diễn ra, những câu hỏi đầu tiên của vòng ”Thám hoa” dường như không thể làm khó được những thí sinh vô cùng tài năng khi mà kết thúc hơn 10 câu hỏi đầu tiên thì số lượng thí sinh bị loại khá ít.

Kết thúc vòng ”Thám hoa”, các thí sinh có một chút thời gian giải lao khi mà phần thi cứu trợ được sử dụng, không phụ lòng mong chờ của khán giả, vòng cứu trợ với sự xuất sắc của thầy cô và các em học sinh thì 40 bạn thí sinh đã được cứu và cơ hội để dành TÂN TRẠNG NGUYÊN lại rộng mở trở lại với những bạn bị loại trước đó.

Những màn trình diễn văn nghệ hết sức chuyên nghiệp đến từ các bạn học sinh

Đến với vòng thi ”Bảng nhãn”, những câu hỏi đã được nâng lên ở mức độ chuyên sâu hơn trong kiến thức và đòi hỏi sự hiểu biết ở mức độ rộng hơn. Hồi hộp là cảm giác của những khán giả cũng như những phụ huynh có con mình đang trên sàn đấu khi mà những phần thi qua đi cũng là lúc số lượng thí sinh ngày càng giảm bớt. Những tiếng reo hò, những sự động viên tinh thần của những thầy cô, các bậc phụ huynh dường như đã tiếp thêm động lực rất lớn cho các thí sinh, sự tập trung và sáng suốt nhất cần được thể hiện để có thể dành lấy chiếc mũ trạng nguyên danh giá.

Sự cổ vũ vô cùng nhiệt tình, chuyên nghiệp của các bạn học sinh và sự tập trung đến từ đội ngũ phụ trách thí sinh của BTC

Vòng cuối ”Trạng nguyên” chứng kiến sự căng thẳng được đẩy lên cao nhất khi mà chỉ còn lại 5 thí sinh và vị trí thi đã được chuyển lên sân khấu để đảm bảo phần thi không bị ảnh hưởng bởi các bạn khán giả. Cuối cùng, sau ba vòng thi căng thẳng, bằng sự xuất sắc cũng như kiến thức của bản thân thì Tân Trạng Nguyên của THPT Phương Nam đã được tìm ra đó là em Mai Tường Vy – học sinh lớp 10 A1. Một thành tích xứng đáng với những nỗ lực, sự bình tĩnh và sự cổ vũ nhiệt tình đến từ tập thể lớp 10A1 của em. Chiếc mũ Trạng nguyên, phần thưởng và xuất học bổng 30.000$ du học Mỹ là phần thưởng cho tri thức, cho nỗ lực và ước mơ vươn xa trên con đường chinh phục những đỉnh cao hơn nữa của em.

Với sự cổ vũ nhiệt tình không chỉ của tập thể lớp mà còn có sự quan tâm từ các bậc cha mẹ, lớp 10A1 còn là chủ nhân cho danh hiệu ”Lớp cuồng nhiệt nhất”, một phần thưởng xứng đáng, những xuất học bổng 15.000$ và tiền mặt là phần quà xứng đáng cho những nỗ lực của tập thể các em.

Tân Trạng nguyên – em Mai Tường Vy – Học sinh lớp 10A1 cùng với Bà Lê Hoàng Dung – Tổng giám đốc CTCPTĐGD Halo – Thầy Hiệu trưởng

TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN khép lại nhưng dư âm của nó thì còn mãi trong lòng các em học sinh, thầy cô và cả với chúng tôi – những người làm nên chương trình. Mỗi một cuộc thi Tiếng trống Trạng nguyên qua đi, xứ mệnh lan tỏa giáo dục của Halo lại một lần nữa được khẳng định, được vun đắp và Halo sẽ nỗ lực hơn nữa để mang đến những phút giây tuyệt vời, mang đến những cơ hội, những ước mơ đươc học tập và làm việc ở môi trường giáo dục tuyệt vời nhất trên thế giới đến với các em học sinh trên tổ quốc Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0828828558