»»Hành Trình T3N và những điều chưa kể

Hành Trình T3N và những điều chưa kể

Cuộc đời chúng ta có rất nhiều cuộc hành trình. Dù ngắn hay dài thì mỗi cuộc hành trình đều đem lại những xúc cảm khác nhau. Những cuộc hành trình đem lại những kiến thức bổ ích, những cuộc hành trình đem lại tinh thần đoàn kết và cũng có những cuộc hành trình đem lại cảm xúc vô bờ khi vượt qua khó khăn. Hành trình T3N của tôi và các bạn trong ban tổ chức ( BTC) cũng là một trong những hành trình đem lại đầy đủ những điều như vậy.

Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao, câu ca dao tục ngữ này là minh chứng tốt nhất cho hành trình T3N của chúng tôi. Sức mạnh của sự đoàn kết đã chiến thắng tất cả những khó khăn và áp lực.


(ảnh chụp ban tổ chức khi kết thúc chương trình )

T3N bắt đầu khó khăn từ những ngày đầu tiên khi vòng sơ loại được diễn ra. Chúng tôi chạy đua với thời gian để kịp cho các thí sinh có thể làm bài trong một tinh thần tốt nhất mà không bị gò bó ép buộc. Chúng tôi có năm người và có 15 phút để cả đi in đề lẫn đi từng lớp. Thật sự là thời gian gấp rút vô cùng, nhưng vì lợi ích của 1500 học sinh, chút mệt này chẳng là gì cả.

Việc chọn và chấm điểm để có được 100 thí sinh vào vòng chung kết cũng không phải là một điều đơn giản. Các bạn hãy tưởng tượng chấm bài của 1500 học sinh chỉ trong vòng 1 ngày là điều khó khăn như thế nào. Và tôi cũng hiểu được, ngày xưa đi học các thầy cô giáo khi chấm bài kiểm tra của học sinh cũng mệt lắm đó chứ. Nhưng mệt thì mệt, vui thì vẫn vui. Vui vô cùng khi đọc được những câu trả lời của các em, nhất là câu cuối cùng phần tự luận. Tôi cũng không nghĩ rằng sẽ có nhiều học sinh mang trong mình những ước mơ lớn và những định hướng tương lai rõ ràng như thế. Các em tuyệt vời lắm !


                                                                                                                 ( dự định của bạn Lê Công Minh – Trạng Nguyên T3N )

 

Trong một sự kiện thì trước ngày chung kết diễn ra luôn có một ngày tổng duyệt tất cả các hạng mục. Rất khó khăn khi bộ phân âm thanh của trường đã không đáp ứng được nhu cầu của buổi tổng duyệt. Nếu chỉ xem mỗi clip về hôm chung kết đó diễn ra như thế nào thì sẽ không hiểu hết được những khó khăn. Ngày tổng duyệt không âm thanh và toàn bộ chúng tôi mệt nhoài khi về tới nhà đã là 22:00. Còn ngày cuối cùng thôi ! Tất cả đều mong mỏi vào ngày chung kết ngày mai sẽ như thế nào ?

9:00 ngày 02/03/2019 :Tại trụ sở công ty tập đoàn HALO , địa chỉ A3-A12,khu tập thể bộ công an, Nguyễn Khánh Toàn. Toàn bộ ekip BTC đang chuẩn bị lên xe để xuất phát tới trường THPT Văn Giang thì bất chợt nhận được thông tin phương tiện di chuyển của MC chính bị sự cố. Và cũng thật là trùng hợp khi ngày đó là ngày nhà lãnh đạo triều tiên trở về sau chuyến họp thượng đỉnh ở Việt Nam.

Toàn bộ các tuyến đường về THPT Văn Giang – Hưng Yên bị tắc. Đã có những lời trách móc, đã có những không khí u ám và tràn đầy căng thẳng trong BTC. Sự kiện liệu có thành công không khi 13:00 bắt đầu và 12:00 vẫn đang ở trên cung đường chật cứng toàn xe là xe.

( cung đường tới thpt- Văn Giang )

Ơn trời là chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ thông tin. Việc điều hành từ xa không phải là một điều khó. Nhưng để thuận lợi thì cũng phải cảm ơn các em bí thư đoàn của trường THPT Văn Giangban giám hiệu nhà trường. Toàn bộ BTC và các em đã cật lực làm công tác hậu cần, cả buổi trưa hôm đó thời gian ăn còn không có, thậm chí có những người từ sáng còn chưa có một cái gì vào trong bụng.

Nhưng không hiểu sao vì điều gì mà tất cả đều hăng say làm như vậy, tôi thấy vẻ mệt mỏi hầu như không có. Vì trách nhiệm ? Vì niềm vui ? Vì những điều khó nói ?

Dù là vì bất cứ điều gì thì với trách nhiệm là trưởng ban tổ chức, tôi cũng xin cúi đầu và cảm ngợi tinh thần quả cảm của mọi người. Các bạn rất tuyệt vời !

Giây phút khi MC xướng tên trạng nguyên cũng là lúc toàn bộ ekip thở phào nhẹ nhõm. Mọi sự khó khăn và áp lực đều đã được đền đáp một cách xứng đáng nhất. Và đến tận ông trời cũng thấu và ủng hộ ekip khi đổ cơn mưa sau khi chương trình kết thúc. Khoảnh khắc nhìn ngắm lại từng thứ trải qua ở giữa cơn mưa nhỏ, tôi thấy thật thư thái tận trong tâm hồn, tôi dường như quên hết mọi mệt mỏi và tin tưởng vào những sự kiện tương lai ở ngôi trường này. Chắc chắn là như vậy!

 

(ảnh chụp lễ trao giải Trạng Nguyên ).

 

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Khóa học mới

Liên hệ

Nhà 3A-A12 – KTT Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn , Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 0988.252.275

Mobile: 0971.836.827

Web: Halo.edu.vn

Bài viết mới