TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN THPT VĂN GIANG – VỠ ÒA TÂN TRẠNG NGUYÊN

Nằm trong chuỗi hoạt động của THPT Văn Giang năm học 2018-2019,  với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích về kiến thức, trải nghiệm dành cho các bạn học sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã kết hợp với đoàn thành niên và Công ty cổ phần tập đoàn Giáo dục Halo tổ chức cuộc thi về kiến thức trải nghiệm mang tên TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN.

Vòng sơ loại của TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN – THPT Văn Giang 2019 là bài thi dành cho tất cả 1500 em học sinh của THPT Văn Giang, với 20 câu hỏi từ đơn giản đến khó, từ kiến thức phổ thông mà các em được học đến những hiểu biết xã hội. Với sự nhiệt tình và tận tâm đến từ những bạn cộng tác viên, vòng sơ loại đã diễn ra với một tinh thần vô cùng nghiêm túc, các bạn học sinh đã thể hiện hết kiến thức của mình vào bài thi.

Kết thúc vòng sơ loại, BTC đã chọn ra được 100 bạn thí sinh có điểm số cao nhất để bước vào vòng chung kết diễn ra tại sân trường THPT Văn Giang để tìm ra Tân Trạng Nguyên.

Tuy Chung kết cuộc thi là ngày 2-3-2019 nhưng trước đó một tuần thì những thành viên trong ban tổ chức đã gặp gỡ và phổ biến chương trình đến với các bạn học sinh đặc biệt là những bạn bí thư của các lớp để cuộc thi được lan rộng hơn tại THPT Văn Giang. Lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại trường, các bạn học sinh tỏ ra vô cùng hào hứng và tham gia một cách nhiệt tình. Sự năng nổ, nhiệt tình của các bạn bí thư đã được thể hiện khi được trở thành cộng tác viên Ban tổ chức cuộc thi, đây là lần đầu và cũng là một trải nghiệm vô cùng quý giá để các bạn có thể được học hỏi, tiếp xúc với một sự kiện tầm cỡ và quy mô, được khoác lên mình chiếc áo ban tổ chức là một thử thách khó quên đối với những bạn học sinh. Bên lề của TIẾNG TRỐNG TRẠNG NGUYÊN còn là danh hiệu ‘’Lớp cuồng nhiệt nhất’’, nơi mà tập thể các lớp được thể hiện những tài năng của mình qua những bức vẽ, tấm hình và clip vô cùng ý nghĩa. Ban tổ chức phải rất vất vả để có thể tìm ra được danh hiệu ‘’Lớp cuồng nhiệt nhất’’ qua sự bình chọn hết sức quyết liệt đến những giây cuối cùng của các bạn học sinh thuộc các tập thể lớp.

Sự cổ vũ nhiệt tình đến từ đội ngũ hậu cần

Trong gần một tuần đếm ngược đến đêm chung kết, ban tổ chức cuộc thi đã vô cùng gấp rút chuẩn bị các công tác cần thiết từ hậu cần, nội dung, âm thanh, … cộng với sự nhiệt tình đến từ những bạn cộng tác viên, tất cả đã sẵn sàng cho đêm chung kết với màn tranh tài hấp dẫn đến từ 100 bạn thí sinh.

Từ 10h sáng ngày 2-3-2019, Ban tổ chức và Đoàn thanh niên của trường đã có mặt để có thể chuẩn bị tốt nhất cho đêm chung kết. Những bạn học sinh cũng vô cùng hào hứng khi theo dõi một chương trình có quy mô tại chính ngôi trường mà mình đang học và đặc biệt hơn, khi trong đêm chung kết có sự có mặt của những vị khách mời vô cùng đặc biệt đến từ những các thầy cô trong trường và đại diện ban lãnh đạo của Tập đoàn Giáo Dục HALO cùng đại diện trường Mages Study Institute of Singapore và đông đảo các phụ huynh học sinh. Điều đó thể hiện sự quan tâm, kết nối tuyệt vời đến từ BGH nhà trường và Halo Group để có thể mang lại những giá trị tuyệt vời nhất đến với giáo dục Việt Nam nói chung và THPT Văn Giang qua Tiếng trống trạng nguyên lần này.

Sự tập trung của các bạn thí sinh

Sau hơn hai giờ tranh tài gay cấn, với 60 câu hỏi từ kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, logic, kiến thức văn hóa xã hội, 100 thí sinh xuất sắc nhất đã có màn đọ sức ngoạn mục và hấp dẫn qua 3 vòng thi Thám Hoa, Bảng Nhãn và Trạng Nguyên. Cuối cùng Ban tổ chức đã tìm ra được thí sinh xuất sắc nhất bước lên bục đội mũ trạng nguyên và gõ hồi trống báo hiệu Tân trạng nguyên 2019 được xướng tên.  Đó là em Lê Công Minh học sinh lớp 11A, Em đã trở thành chủ nhân chiếc mũ Tân trạng nguyên và đánh những hồi trống dành cho người xuất sắc nhất của cuộc thi và trường THPT Văn Giang. Tiếng trống Trạng nguyên không chỉ mang lại cho các em học sinh những hiểu biết về xã hội, kho tàng kiến thức của nhân loại mà còn giúp các em trưởng thành hơn trong cách làm việc nhóm, tư duy, qua đó khai phá ra những tiềm năng của bản thân mà trước đó các em chưa bao giờ được trải nghiệm.

Em Lê Công Minh đánh cho mình hồi trống báo hiệu Tân Trạng Nguyên

Bên cạnh đó BTC xin cảm ơn Hội đồng cố vấn chuyên môn, ban bí thư, các thầy cô và các em học sinh đã tiếp sức ở phần thi cứu trợ đã đưa được những thí sinh xuất sắc nhưng không may mắn ở những câu hỏi trước trở lại sàn thi đấu. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích, trí tuệ, tạo sự kết nối thầy cô trường THPT Văn Giang với các em học sinh.

Giải thưởng Trạng nguyên đã được trao cho người xuất sắc nhất

Tiếng Trống Trạng Nguyên đã kết thúc trong sự hân hoan và phấn khởi của các thí sinh, khán giả và BTC nhưng dư âm của nó có lẽ sẽ còn mãi trong lòng các bạn học sinh của THPT Văn Giang bởi đây là sân chơi của tri thức, của sự trải nghiệm, của sự khát khao thể hiện bản thân mình và trên hết Nhà trường cùng với Halo mong muốn mang giá trị nhiều nhất đến với các em học sinh.

PTT – Halo